Bạn đọc Cập nhật lúc 09:40:58 07/07/2020  (Lượt xem:  2828 )
Rác thải gây ô nhiễm cụm công ng

Rác thải gây ô nhiễm cụm công nghiệp

BT- Vào ngày cuối tháng 6 mới đây, tôi cùng anh bạn thân từ Đà Lạt xuống dạo một vòng trên các tuyến đường nội bộ Cụm công nghiệp chế biến thủy sản Phú Hài. Mục đích là xem cảnh quan, môi trường trong cụm công nghiệp và xem thử mấy cơ sở chế biến bột cá lâu nay “tai tiếng gây ô nhiễm môi trường” còn tỏa mùi hôi hay không? Cảm nhận đầu tiên của chúng tôi là mùi hôi từ các cơ sở chế biến thủy sản dường như đã tạm ổn, người dân thôn Ung Chiếm, Phú Hài gần đây ít phản ánh tình trạng ô nhiễm do mùi hôi khó chịu như trước… Song, chúng tôi lại bắt gặp hình ảnh khác chưa đẹp, nếu để lâu ngày môi trường Cụm công nghiệp sẽ bị ảnh hưởng, đó là 2 bên một số tuyến đường nội bộ, nhất là con đường giao nhau với đường Nguyễn Thông rác thải và xà bần quá nhiều. Có chỗ rác thải tồn đọng lâu ngày đã bốc mùi hôi gây ô nhiễm môi trường.

Con đường nội bộ nối với đường Nguyễn Thông ngập rác thải.

Thiết nghĩ, tại nơi chuyên chế biến  thủy sản, hàng trăm sản phẩm là thực phẩm hàng ngày của người tiêu dùng, cảnh quan rác thải nhiều như thế nên chăng? Ban Quản lý Cụm công nghiệp chế biến thủy sản Phú Hài cần tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến có biện pháp xử lý nguồn rác thải phát sinh. Mặt khác, phối hợp với đơn vị quản lý vệ sinh môi trường đô thị vận chuyển số rác hiện hữu nói trên đến bãi rác chung của TP. Phan Thiết để môi trường Cụm công nghiệp chế biến thủy sản Phú Hài được sạch, đẹp, văn minh.

S. HƯƠNG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Trang trại Làng Việt Nam vẫn chưa giải quyết dứt điểm mùi hôi

BT - Dự án Trang trại chăn nuôi heo công nghệ cao (đóng tại xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc) do Công ty TNHH Làng Việt Nam làm chủ đầu tư.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết