Bạn đọc Cập nhật lúc 09:57:10 13/05/2020  (Lượt xem:  3799 )
Rà soát lại việc tính tiền sử dụ

Rà soát lại việc tính tiền sử dụng đất

BT- Bà Hoàng Thị Năm và ông Nguyễn Tấn Hoa, xã Đông Giang, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Công ty tư vấn đo đạc đã phối hợp với UBND xã Đông Giang tiến hành đo đạc bản đồ để cấp giấy chứng nhận QSDĐ, quyền sở hữu nhà ở cho các hộ dân xã Đông Giang. Nhưng khi được UBND huyện cấp giấy chứng nhận QSDĐ, thông báo nộp tiền sử dụng đất ở của 2 hộ bà Năm, ông Hoa lại quá cao, nên đã kiến nghị các ngành chức năng huyện cần xem xét điều chỉnh lại tiền sử dụng đất ở cho phù hợp.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Tổng diện tích đất của bà Hoàng Thị Năm được UBND huyện Hàm Thuận Bắc cấp giấy chứng nhận QSDĐ là 5.761,7 m2, trong đó đất ở 678,7 m2 (400 m2 trong hạn mức giao đất ở và 278,7 m2 ngoài hạn mức giao đất ở), đất nông nghiệp 5.083 m2. Chi cục Thuế khu vực Hàm Thuận Bắc - Hàm Thuận Nam đã thông báo nộp tiền sử dụng đất ở là 158,42 triệu đồng và nộp tiền lệ phí trước bạ nhà, đất là 288.448 đồng. Tổng diện tích đất của ông Nguyễn Tấn Hoa được UBND huyện cấp giấy chứng nhận QSDĐ là 726,4 m2, trong đó đất ở 400 m2 (trong hạn mức giao đất ở), đất nông nghiệp 326,4 m2. Chi cục Thuế khu vực Hàm Thuận Bắc - Hàm Thuận Nam thông báo nộp tiền sử dụng đất ở là 20,4 triệu đồng, lệ phí trước bạ nhà, đất 102.000 đồng và thuế thu nhập cá nhân nhận chuyển nhượng bất động sản 590.784 đồng.

Qua rà soát hồ sơ, xác định vị trí các thửa đất của 2 hộ bà Năm, ông Hoa, Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện nhận thấy: Trường hợp ông Hoa, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Hàm Thuận Bắc phối hợp với Chi cục Thuế khu vực Hàm Thuận Bắc - Hàm Thuận Nam đã ra thông báo nộp tiền sử dụng đất ở, lệ phí trước bạ nhà, đất, thuế thu nhập cá nhân nhận chuyển nhượng bất động sản là đúng theo quy định của pháp luật. Riêng trường hợp bà Năm do nhầm lẫn trong quá trình xác định vị trí thửa đất, nên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Hàm Thuận Bắc đã cung cấp thông tin cho Chi cục Thuế khu vực Hàm Thuận Bắc - Hàm Thuận Nam thông báo nộp tiền sử dụng đất ở, lệ phí trước bạ nhà, đất không đúng theo quy định của pháp luật. Hiện UBND huyện đã chỉ đạo 2 đơn vị trên nhanh chóng rà soát lại việc tính tiền sử dụng đất ở và lệ phí trước bạ nhà, đất của bà Năm để giải quyết theo đúng quy định.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp người đàn ông mắc bệnh lạ

BTO - Ngày 6/10, Hội Chữ thập đỏ Bình Thuận tiến hành trao số tiền 10 triệu đồng cho người nông dân nghèo ở Bắc Bình, mắc chứng bệnh lạ. Ông tên Nguyễn Văn Thuận (SN 1968), ở  thôn 2 – xã Sông Lũy.

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533