Bạn đọc Cập nhật lúc 07:42:31 28/10/2020  (Lượt xem:  14134 )
Phan Thiết

Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên. Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh; UBND thành phố đã có Công văn số 7006/UBND-VX ngày 19/10/2020, chỉ đạo các cơ quan chức năng của thành phố tổ chức kiểm tra và yêu cầu xử lý nghiêm việc chiếm đất trái quy định của pháp luật của các đối tượng nêu trên. Cụ thể như sau:

UBND thành phố đã chỉ đạo UBND phường Mũi Né khẩn trương kiểm tra, rà soát, tổng hợp củng cố hồ sơ chặt chẽ đối với vụ việc lấn chiếm của vợ chồng bà Trần Thị Ngọc Nữ và ông Trần Văn Đoàn tại phường Mũi Né; đồng thời, phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Phan Thiết rà soát báo cáo nguồn gốc đất, quá trình sử dụng đất, việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho vợ chồng bà Trần Thị Ngọc Nữ và ông Trần Văn Đoàn.

UBND thành phố đã chỉ đạo Công an thành phố Phan Thiết tăng cường lực lượng hỗ trợ cho Công an phường Mũi Né trinh sát bám sát địa bàn nắm chắc tình hình; trường hợp đối tượng có hành vi bất chấp quy định của pháp luật, ngang nhiên chiếm đất công, chống đối lực lượng kiểm tra và cố ý vi phạm nhiều lần, gây mất an ninh trật tự ở địa phương thì kiên quyết xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Ông Phan Nguyễn Hoàng Tân - Chủ tịch UBND TP Phan Thiết cho biết: Theo Kế hoạch ngày 29/10/2020, UBND thành phố sẽ chủ trì, tổ chức cuộc họp mời các sở, ngành của tỉnh để phối hợp giải quyết dứt điểm vụ việc.

Với sự quyết liệt của UBND thành phố Phan Thiết và các ngành chức năng, hy vọng các vụ việc vi phạm pháp luật về đất đai tại Phan Thiết sẽ sớm được giải quyết dứt điểm.

PV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Báo Bình Thuận: Trao nhà tình thương cho hộ bà Huỳnh Thị Đậu

  BTO- Ngày 24/11, đại diện Báo Bình Thuận cùng nhà tài trợ Nguyễn Thái Ngọc Hân đã trao nhà tình thương cho bà Huỳnh Thị Đậu, hộ đồng bào dân tộc thiểu số Rắc Lây tại xóm 3, thôn Đồng Me, xã Đức Thuận.

  Xem chi tiết
  Xung quanh vụ việc đất của ông Trương Tuấn Kiệt: Đề nghị đền bù thỏa đáng cho người dân

  BT- Liên quan đến việc UBND xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình tổ chức kiểm tra xác định ranh giới đất của ông Trương Tuấn Kiệt (thường trú tại thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng), mới đây, ông Kiệt đã có đơn yêu cầu làm rõ sự việc.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Lắp đặt lại mái che

  BT- Được biết, điểm dừng xe buýt của tuyến xe buýt số 1 với lộ trình Tiến Lợi – Mũi Né – Hòn Rơm ở trên đường Trần Hưng Đạo (đối diện Giáo phận Phan Thiết), nơi đây mỗi ngày khách lên xuống xe buýt ở điểm dừng này khá đông

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Lan tỏa người tốt, việc tốt

  BTO- Trước đây, Báo Bình Thuận có bài viết “Người tốt ở quanh ta” nội dung bày tỏ cảm phục và trân trọng những người không tham của rơi. Mới đây chúng tôi tiếp tục nhận thêm thông tin về những tấm lòng tốt.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533