Bạn đọc Cập nhật lúc 07:42:31 28/10/2020  (Lượt xem:  18873 )
Phan Thiết

Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên. Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh; UBND thành phố đã có Công văn số 7006/UBND-VX ngày 19/10/2020, chỉ đạo các cơ quan chức năng của thành phố tổ chức kiểm tra và yêu cầu xử lý nghiêm việc chiếm đất trái quy định của pháp luật của các đối tượng nêu trên. Cụ thể như sau:

UBND thành phố đã chỉ đạo UBND phường Mũi Né khẩn trương kiểm tra, rà soát, tổng hợp củng cố hồ sơ chặt chẽ đối với vụ việc lấn chiếm của vợ chồng bà Trần Thị Ngọc Nữ và ông Trần Văn Đoàn tại phường Mũi Né; đồng thời, phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Phan Thiết rà soát báo cáo nguồn gốc đất, quá trình sử dụng đất, việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho vợ chồng bà Trần Thị Ngọc Nữ và ông Trần Văn Đoàn.

UBND thành phố đã chỉ đạo Công an thành phố Phan Thiết tăng cường lực lượng hỗ trợ cho Công an phường Mũi Né trinh sát bám sát địa bàn nắm chắc tình hình; trường hợp đối tượng có hành vi bất chấp quy định của pháp luật, ngang nhiên chiếm đất công, chống đối lực lượng kiểm tra và cố ý vi phạm nhiều lần, gây mất an ninh trật tự ở địa phương thì kiên quyết xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Ông Phan Nguyễn Hoàng Tân - Chủ tịch UBND TP Phan Thiết cho biết: Theo Kế hoạch ngày 29/10/2020, UBND thành phố sẽ chủ trì, tổ chức cuộc họp mời các sở, ngành của tỉnh để phối hợp giải quyết dứt điểm vụ việc.

Với sự quyết liệt của UBND thành phố Phan Thiết và các ngành chức năng, hy vọng các vụ việc vi phạm pháp luật về đất đai tại Phan Thiết sẽ sớm được giải quyết dứt điểm.

PV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Rác vùng xuôi về vùng ngược

  BT- Nhiều loại rác quen thuộc ở vùng xuôi cứ xuất hiện ở các xã vùng cao khiến người đồng bào bức xúc kiến nghị ngành chức năng trong các cuộc tiếp xúc cử tri, với mong muốn chấm dứt tình trạng, để môi trường vùng cao trong lành đúng nghĩa.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Tụ tập đông người trong mùa dịch Covid-19

  BTO- Để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533