Bạn đọc Cập nhật lúc 09:44:22 11/11/2019  (Lượt xem:  2601 )
Ông Mẫn sớm lập hồ sơ giao đất t

Ông Mẫn sớm lập hồ sơ giao đất theo quy định

BT- Ông Lê Văn Mẫn, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Lâu nay, ông đã làm đơn khiếu nại Quyết định số 647/QĐ-UBND của UBND tỉnh về việc thu hồi đất lấn chiếm của ông để giao cho UBND xã Tân Xuân quản lý đưa vào quy hoạch nghĩa trang xã. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa giải quyết dứt điểm vụ việc khiếu nại của ông.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Thực hiện Công văn số 2670/VP-NC, ngày 28/5/2018 của UBND tỉnh, UBND huyện Hàm Tân đã tổ chức cuộc họp các cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương và ra Thông báo số 519, ngày 3/8/2018, với nội dung như sau: UBND xã Tân Xuân phối hợp với Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Hàm Tân, các ngành chức năng trích đo hoặc trích lục bản đồ địa chính diện tích đất khoảng 4,8 ha của hộ ông Lê Văn Mẫu đang lấn chiếm sử dụng. Trong đó phân thành 2 thửa đất, 1 thửa giao cho UBND xã Tân Xuân quản lý đưa vào quy hoạch nghĩa trang 2 ha và 1 thửa dự kiến giao cho hộ ông Mẫn sử dụng khoảng 2,8 ha. Đồng thời mời ông Mẫn đến làm việc, đề nghị có văn bản giao lại diện tích 4,8 ha đất cho Nhà nước quản lý và hướng dẫn ông Mẫn lập hồ sơ giao 2,8 ha (sau khi trừ 2 ha giao cho UBND xã Tân Xuân quản lý) theo quy định. Nếu ông Mẫn chấp thuận thì tiến hành cắm mốc tại thực địa. Nhưng qua làm việc ông Mẫn không đồng ý giao lại 4,8 ha đất cho Nhà nước quản lý mà đề nghị UBND huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông 2,8 ha trước khi tác động đến 2 ha đất còn lại.

Hiện công tác đo đạc cắm mốc tại thực địa đã xong, Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện cùng với UBND xã Tân Xuân đã nhiều lần động viên, hướng dẫn ông Mẫn lập hồ sơ giao đất theo quy định. Nhưng ông Mẫn không phối hợp thực hiện, nên chưa thể cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 2,8 ha cho ông Mẫn theo Thông báo số 519 của UBND huyện.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Có lòng tốt sẽ được tin yêu

BTO- Từ phong trào bảo vệ trật tự an ninh theo lời kêu gọi của chính quyền địa phương, một số anh em nhiệt tình đã tự nguyện cùng nhau lập nên Câu lạc bộ phòng chống tội phạm thị xã La Gi, thường xuyên tuần tra đường phố, hổ trợ nhân dân phòng chống trộm cướp.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533