Bạn đọc Cập nhật lúc 09:44:22 11/11/2019  (Lượt xem:  2768 )
Ông Mẫn sớm lập hồ sơ giao đất t

Ông Mẫn sớm lập hồ sơ giao đất theo quy định

BT- Ông Lê Văn Mẫn, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Lâu nay, ông đã làm đơn khiếu nại Quyết định số 647/QĐ-UBND của UBND tỉnh về việc thu hồi đất lấn chiếm của ông để giao cho UBND xã Tân Xuân quản lý đưa vào quy hoạch nghĩa trang xã. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa giải quyết dứt điểm vụ việc khiếu nại của ông.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Thực hiện Công văn số 2670/VP-NC, ngày 28/5/2018 của UBND tỉnh, UBND huyện Hàm Tân đã tổ chức cuộc họp các cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương và ra Thông báo số 519, ngày 3/8/2018, với nội dung như sau: UBND xã Tân Xuân phối hợp với Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Hàm Tân, các ngành chức năng trích đo hoặc trích lục bản đồ địa chính diện tích đất khoảng 4,8 ha của hộ ông Lê Văn Mẫu đang lấn chiếm sử dụng. Trong đó phân thành 2 thửa đất, 1 thửa giao cho UBND xã Tân Xuân quản lý đưa vào quy hoạch nghĩa trang 2 ha và 1 thửa dự kiến giao cho hộ ông Mẫn sử dụng khoảng 2,8 ha. Đồng thời mời ông Mẫn đến làm việc, đề nghị có văn bản giao lại diện tích 4,8 ha đất cho Nhà nước quản lý và hướng dẫn ông Mẫn lập hồ sơ giao 2,8 ha (sau khi trừ 2 ha giao cho UBND xã Tân Xuân quản lý) theo quy định. Nếu ông Mẫn chấp thuận thì tiến hành cắm mốc tại thực địa. Nhưng qua làm việc ông Mẫn không đồng ý giao lại 4,8 ha đất cho Nhà nước quản lý mà đề nghị UBND huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông 2,8 ha trước khi tác động đến 2 ha đất còn lại.

Hiện công tác đo đạc cắm mốc tại thực địa đã xong, Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện cùng với UBND xã Tân Xuân đã nhiều lần động viên, hướng dẫn ông Mẫn lập hồ sơ giao đất theo quy định. Nhưng ông Mẫn không phối hợp thực hiện, nên chưa thể cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 2,8 ha cho ông Mẫn theo Thông báo số 519 của UBND huyện.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết