Bạn đọc Cập nhật lúc 09:29:23 09/07/2020  (Lượt xem:  5876 )
Ông Công tự giác tháo dỡ công tr

Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát. Sau khi phát hiện, Ban QLRPH Sông Lũy đã lập biên bản kiểm tra hiện trạng đất bị ông Công lấn chiếm tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn. Đồng thời, phối hợp với UBND xã Phan Sơn lập biên bản vi phạm hành chính đề nghị Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình ra Quyết định số 117, ngày 22/10/2019, áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với ông Công. Nhưng ông Công không chấp hành, Chủ tịch UBND huyện đã ra Quyết định số 134, ngày 29/11/2019, cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với ông Công và buộc khôi phục lại hiện trạng ban đầu của đất tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn để giao lại cho Ban QLRPH Sông Lũy quản lý.

Đến ngày 16/6/2020, UBND huyện đã xây dựng kế hoạch tổ chức cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với ông Công và chỉ đạo chính quyền địa phương tập trung tuyên truyền, vận động, thuyết phục ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn. Đến cuối tháng 6/2020, ông Công đã chấp hành quyết định cưỡng chế của Chủ tịch UBND huyện và tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trên đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn để giao lại cho Ban QLRPH Sông Lũy quản lý.

TuẤn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chỉ thu phí đo đạc nơi chưa lập bản đồ địa chính

BT- Ông Lê Văn Bảy, ngụ tại xã Tân Phước (thị xã La Gi) phản ánh: Hiện nay các đơn vị làm nhiệm vụ đo đạc để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thu phí quá cao. Mặt khác, quy định chưa chi tiết đối với những khu vực áp dụng phí đo đạc; những nơi chưa có bản đồ địa chính hoặc đã có bản đồ địa chính đều áp dụng thu phí đo đạc theo Quyết định số 38 ngày 12/10/2018 của UBND tỉnh là chưa hợp lý.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty.

Xem chi tiết