Bạn đọc Cập nhật lúc 09:56:09 13/05/2020  (Lượt xem:  2821 )
Nước mắt người mẹ cựu binh chiến

Nước mắt người mẹ cựu binh chiến trường Campuchia

BT- Ngày 10/3, Báo Bình Thuận có đăng bài: Nước mắt người mẹ cựu binh chiến trường Campuchia. Nội dung viết về nỗi khổ của bà Trương Thị Phước (80 tuổi) ở thôn Văn Kê, xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, là mẹ của anh Nguyễn Đăng Luận - cựu chiến binh chiến trường Campuchia.

Bà Phước cho biết: Khi sinh anh Luận ra và nuôi lớn lên thì bình thường như bao người khác. Nhưng sau 3 năm  tham gia nghĩa vụ quốc tế tại chiến trường Campuchia theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, khi trở về anh Luận trở thành một con người “hoàn toàn khác”. Ước nguyện của bà Phước chỉ mong Nhà nước quan tâm cho anh Luận hưởng chế độ bảo trợ xã hội, để bà có nhắm mắt xuôi tay cũng an lòng.

Ngay sau khi Báo Bình Thuận đăng tải, ông Nguyễn Vĩnh Phúc, ngụ khu phố 3, phường Phú Thủy (TP. Phan Thiết), nguyên Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh, người đã dành thời gian giúp các gia đình liệt sĩ tìm phần mộ của người thân hy sinh trong chiến tranh, những cựu tù chính trị, thương binh bệnh binh được thụ hưởng các chính sách đãi ngộ, mà do nhiều lý do trước đó họ chưa được hưởng, đã liên lạc hỗ trợ gia đình anh Luận.

Qua phản ánh, giúp đỡ của ông Phúc về trường hợp của anh Luận, thông qua các kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng. Một số cơ quan có liên quan đã hướng dẫn và trả lời ông, trong đó có UBND tỉnh đã giao cho Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện Hàm Thuận Nam rà soát hồ sơ và xem xét kiến nghị của ông Phúc. Kết quả giải quyết vụ việc báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 25/5.

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết