Bạn đọc Cập nhật lúc 08:52:55 15/07/2019  (Lượt xem:  2888 )
Nhanh chóng thi công

Nhanh chóng thi công, nạo vét các tuyến kênh

BT- Cử tri xã Tân Thắng, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị đã đầu tư xây dựng hoàn thành Cầu Máng dẫn nước tưới cho cánh đồng ông Cậu tại xã Tân Thắng, còn cánh đồng ở thôn Hồ Tôm vẫn chưa có nước tưới, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện sớm đầu tư xây dựng, nạo vét tuyến kênh.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Cầu Máng dẫn nước qua cánh đồng ông Cậu tại xã Tân Thắng, Hàm Tân đã xây dựng hoàn thành, nhưng cánh đồng  ở thôn Hồ Tôm vẫn chưa có nước tưới, vì tuyến kênh dẫn nước nội đồng từ đập Cô Kiều về đồng ruộng của các hộ dân quá nhỏ, nguồn nước không về tới nơi. Ngày 14/8/2018, UBND huyện Hàm Tân đã ra Quyết định số 1681/QĐ-UBND, phê duyệt đề án thủy lợi nhỏ trên địa bàn huyện, giai đoạn 2018 - 2020. Trong đó tập trung kiên cố hóa 5 tuyến kênh và nạo vét khơi thông một số tuyến kênh tại xã Tân Thắng theo kế hoạch của UBND tỉnh, như kênh N7, kênh N13, tuyến kênh tại cánh đồng ông Cậu. Đến ngày 16/4/2019, UBND tỉnh đã có Quyết định số 933/QĐ-UBND, phân khai kế hoạch vốn hỗ trợ thực hiện đề án kiên cố hóa kênh mương nội đồng tại xã Tân Thắng, với tổng kinh phí 400 triệu đồng. Cụ thể đầu tư thi công tuyến kênh N3, với kinh phí 150 triệu đồng; tuyến kênh N7, với kinh phí 130 triệu đồng; tuyến kênh N13, với kinh phí 120 triệu đồng.

Sau khi có kinh phí huyện sẽ triển khai thi công các tuyến kênh theo đề án được duyệt và tính toán bổ sung xây dựng các công trình bức xúc trong nhân dân. Đồng thời chỉ đạo UBND xã Tân Thắng tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp kinh phí, ngày công lao động làm thủy lợi nhỏ, tạo nguồn nước tưới cho đồng ruộng, nâng cao năng suất cây trồng. 

K.Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533