Bạn đọc Cập nhật lúc 08:36:19 05/08/2019  (Lượt xem:  2773 )
Nhanh chóng giải quyết hồ sơ đăn

Nhanh chóng giải quyết hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận

BT- Cử tri xã Tân Tiến (La Gi) phản ánh: Nhiều hộ dân đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ), nhưng Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai La Gi xem xét, giải quyết rất chậm, gây bức xúc cho nhân dân.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Từ đầu năm đến nay, UBND thị xã La Gi đã phối hợp với Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng, chính quyền địa phương thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác đo đạc của Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai La Gi. Nhưng hồ sơ tiếp nhận của công dân rất nhiều, trong khi nhân lực, máy móc, trang thiết bị đo đạc của chi nhánh thiếu, nên làm trễ hẹn hồ sơ đăng ký cấp giấy CNQSDĐ của công dân. Cụ thể: 6 tháng đầu năm 2019, chi nhánh tiếp nhận 1.969 hồ sơ đăng ký cấp giấy CNQSDĐ của công dân, tăng 651 hồ sơ so cùng kỳ năm ngoái. Do đó, UBND thị xã đã thống nhất với Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai La Gi cho phép UBND các xã, phường chủ động ký hợp đồng đo đạc với các đơn vị có tư cách pháp nhân bên ngoài để giải quyết dứt điểm hồ sơ cấp giấy CNQSDĐ tồn đọng tại các xã, phường. Hiện Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh đã đo đạc tại xã Tân Tiến được 179 thửa đất và Công ty TNHH MTV Bình Thuận đã đo đạc được 628 thửa đất tại các xã, phường Tân Hải, Tân Tiến, Tân Bình, Bình Tân, Phước Lộc.

Được biết, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai La Gi luôn theo dõi, kiểm tra việc đo đạc của các đơn vị tư vấn và tập trung nhân sự kiểm tra, xác nhận kết quả đo đạc của các đơn vị tư vấn chuyển đến để kịp thời giải quyết hồ sơ đăng ký cấp giấy CNQSDĐ của công dân.

Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533