Bạn đọc Cập nhật lúc 08:36:19 05/08/2019  (Lượt xem:  2681 )
Nhanh chóng giải quyết hồ sơ đăn

Nhanh chóng giải quyết hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận

BT- Cử tri xã Tân Tiến (La Gi) phản ánh: Nhiều hộ dân đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ), nhưng Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai La Gi xem xét, giải quyết rất chậm, gây bức xúc cho nhân dân.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Từ đầu năm đến nay, UBND thị xã La Gi đã phối hợp với Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng, chính quyền địa phương thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác đo đạc của Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai La Gi. Nhưng hồ sơ tiếp nhận của công dân rất nhiều, trong khi nhân lực, máy móc, trang thiết bị đo đạc của chi nhánh thiếu, nên làm trễ hẹn hồ sơ đăng ký cấp giấy CNQSDĐ của công dân. Cụ thể: 6 tháng đầu năm 2019, chi nhánh tiếp nhận 1.969 hồ sơ đăng ký cấp giấy CNQSDĐ của công dân, tăng 651 hồ sơ so cùng kỳ năm ngoái. Do đó, UBND thị xã đã thống nhất với Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai La Gi cho phép UBND các xã, phường chủ động ký hợp đồng đo đạc với các đơn vị có tư cách pháp nhân bên ngoài để giải quyết dứt điểm hồ sơ cấp giấy CNQSDĐ tồn đọng tại các xã, phường. Hiện Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh đã đo đạc tại xã Tân Tiến được 179 thửa đất và Công ty TNHH MTV Bình Thuận đã đo đạc được 628 thửa đất tại các xã, phường Tân Hải, Tân Tiến, Tân Bình, Bình Tân, Phước Lộc.

Được biết, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai La Gi luôn theo dõi, kiểm tra việc đo đạc của các đơn vị tư vấn và tập trung nhân sự kiểm tra, xác nhận kết quả đo đạc của các đơn vị tư vấn chuyển đến để kịp thời giải quyết hồ sơ đăng ký cấp giấy CNQSDĐ của công dân.

Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nhiều phần quà ý nghĩa đến với nạn nhân chất độc da cam

BT- Mừng lắm, tháng này đỡ phải chi tiêu... đó là những lời bộc bạch chân tình của những nạn nhân chất độc da cam và những hộ nghèo tại buổi tặng quà mới đây ở huyện Hàm Tân mà chúng tôi ghi nhận.

Xem chi tiết
Tặng 100 phần quà cho trẻ em khuyết tật

BTO- Tổ Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa phối hợp với nhóm bạn trẻ của Pandanus Resort; 03 Nguyễn Hữu Thọ, phường Mũi Né (Phan Thiết) tặng 100 suất quà cho các em nhỏ Trung tâm Khuyết tật Hưng Đông (khu phố 4, phường Tân thị xã La Gi). Ngoài ra, đoàn từ thiện biểu diễn ảo thuật, tổ chức sinh hoạt vui chơi và tự nấu cho các em bữa cơm trưa.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533