Bạn đọc Cập nhật lúc 09:39:56 03/08/2020  (Lượt xem:  7776 )
Nguy cơ tai nạn ở một ngã ba

Nguy cơ tai nạn ở một ngã ba

BT- Tại khu vực ngã 3 giao nhau giữa đường Nguyễn Thông và đường Võ Dân (thuộc khu vực phường Phú Hài, TP.Phan Thiết) có mật độ phương tiện giao thông lưu thông khá lớn. Người dân tại đây mong muốn cơ quan chức năng lắp đặt một hệ thống đèn điều khiển giao thông, thay vì đèn tín hiệu cảnh báo giao thông để giảm nguy cơ có thể xảy ra tai nạn.

Một người dân trên đường Võ Dân cho biết, mỗi khi lưu thông qua ngã ba này rất sợ, thường phải chú ý quan sát kỹ trước sau. Bởi đường Nguyễn Thông vào những ngày nghỉ, ngày lễ, tết hay giờ cao điểm tan tầm, khách du lịch, công nhân tại các khu du lịch, resort, nhà hàng trở về phía trung tâm TP. Phan Thiết hay về khu vực Phú Long, Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) rất đông. Trước đây đã có nhiều vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra tại khu vực này. Mặc dù tại đây, cơ quan chức năng đã lắp đặt dải phân cách để phân luồng giao thông trên đường Nguyễn Thông, đồng thời lắp đặt đèn tín hiệu để cảnh báo nguy hiểm (đèn vàng) cả trên đường Nguyễn Thông và đường Võ Dân, nhưng nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông vẫn rất cao.

Nguyên nhân là khi tới đây, người điều khiển phương tiện giao thông từ hướng Hàm Tiến về rất khó phát hiện ra điểm giao nhau do bị hạn chế tầm quan sát. Trong khi đó, thiết bị tín hiệu đèn vàng chỉ có chức năng cảnh báo nguy hiểm, nên nhiều người thiếu ý thức vẫn không giảm tốc độ khi qua khu vực này, do đó nguy cơ tai nạn là rất cao. Để hạn chế tai nạn giao thông xảy ra, cơ quan chức năng nên thay thế tín hiệu cảnh báo đèn vàng bằng đèn tín hiệu chính điều khiển giao thông (xanh - đỏ - vàng).

Trần Đình

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết