Bạn đọc Cập nhật lúc 08:37:34 16/07/2019  (Lượt xem:  2240 )
Người dân rất cần tuyên truyền v

Người dân rất cần tuyên truyền về pháp luật, phòng chống tội phạm

BT- Rất bổ ích. Chúng tôi hiểu rõ thêm về thủ đoạn của bọn tội phạm, cảnh giác, nhắc nhở con cái tránh xa tệ nạn xã hội... Đó là sự chia sẻ của người dân xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) khi đến dự buổi tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và sơ kết, củng cố, nhân rộng mô hình “Tự phòng, tự quản” bảo vệ ANTT, xây dựng nông thôn mới do Công an tỉnh phối hợp UBND xã Tân Thành tổ chức.

Người dân chăm chú nghe các báo cáo viên tuyên truyền.

Buổi tuyên truyền thu hút hơn 150 người dân, đoàn viên thanh niên... đến tham gia. Nội dung chính về phương thức, thủ đoạn cho vay nặng lãi, hoạt động của tội phạm ma túy, các hình thức sử dụng ma túy, tác hại của ma túy và các biện pháp phòng ngừa, trách nhiệm của người dân trong phòng chống tội phạm, ma túy và các tệ nạn xã hội khác.

Theo đó, ngoài được phát tài liệu, xem hình ảnh trực quan sinh động, người tham gia còn được các báo cáo viên nói chuyện trực tiếp bằng những dẫn chứng minh họa cụ thể. Ông Trần Dân Nhất (SN 1966) – cư dân thôn Kê Đăng vui vẻ nói, phải thừa nhận buổi tuyên truyền đã giúp cho chúng tôi nhận ra nhiều điều bổ ích. Tôi có cơ sở để dạy bảo các con vì chúng đang trong độ tuổi trưởng thành. Nhiều khi nói chúng cứ cãi lại bảo tôi không biết gì... Nhiều người khác tỏ ra hài lòng và mong muốn ngành công an tổ chức nhiều buổi phổ biến pháp luật hơn nữa nhằm giúp người dân hiểu rõ, ý thức cao trong phòng ngừa cũng như dạy dỗ con em tốt hơn.

Ông Hồ Hữu Chiến – Trưởng Công an xã Tân Thành cho biết: Đây là lần đầu tiên Công an tỉnh về xã tổ chức tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, người dân đến tham gia rất đông. Điều này cho thấy nhu cầu tiếp cận thông tin của người dân về pháp luật, phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự là rất lớn. Do đó, rất cần thiết tổ chức thường xuyên những buổi tuyên truyền như thế này để người dân nắm bắt, nâng cao công tác phòng ngừa.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533