Bạn đọc Cập nhật lúc 10:18:49 04/12/2019  (Lượt xem:  2293 )
Ngôi trường mới ở vùng cát Sơn M

Ngôi trường mới ở vùng cát Sơn Mỹ

BT- Đã qua 3 mùa khai giảng, ngôi Trường tiểu học Sơn Mỹ 1 (Hàm Tân) dường như ngày càng đẹp hơn. Bởi lẽ, cây xanh trong khuôn viên của trường rộng gần 5.000 m2 đã tỏa bóng che mát cả sân trường. Ông Huỳnh Văn Ngôn đứng dưới gốc cây xanh ngay cổng trường chờ tiếng trống tan học đón cháu ngoại về nhà, ông nói: “Trước đây trường, lớp xuống cấp, sân trường ít cây cối nên rất nắng và nóng, mùa mưa nước ngập sân trường, thậm chí một số phòng học không dạy được do mái dột, nền nhà ẩm ướt… Bây giờ trường khang trang quá, các dãy nhà tầng với 16 phòng học, 11 phòng chức năng, hiệu bộ khang trang, đúng chuẩn. Tuy đã đưa vào sử dụng hơn 3 năm, nhưng đến nay vẫn là một trong những công trình đẹp của xã Sơn Mỹ, bà con trong xã đưa con em đến trường,  ai cũng phấn khởi nở nụ cười tự hào về ngôi trường mới”.

Được biết, năm 2017 trước thực trạng trường lớp xuống cấp ảnh hưởng đến việc dạy và học của giáo viên, học sinh, tỉnh và UBND huyện  Hàm Tân đã đầu tư hơn 11,5 tỷ đồng từ nguồn vốn xổ số kiến thiết Bình Thuận và một phần vốn ngân sách để xây dựng ngôi trường mới gồm hệ thống phòng học, phòng chức năng, phòng hiệu bộ. Trong đó có đầu tư trang thiết bị như bàn ghế học sinh, bàn ghế giáo viên, bảng viết chống lóa, tủ đựng hồ sơ, bàn ghế họp hội đồng, bàn ghế ngồi đọc sách ở thư viện, tủ đựng thiết bị dạy học… trị giá hơn 452 triệu đồng. Khối lớp học có diện tích sàn 504,4 m2; khối hành chính hiệu bộ được xây mới 2 tầng với diện tích sàn 618,1 m2… Sau khi công trình đưa vào sử dụng, khai thác thầy và trò Trường tiểu học Sơn Mỹ 1 đã phát huy tốt công năng cơ sở vật chất được đầu tư. Được học trong ngôi trường mới, năm học đầu tiên nhà trường đã gặt hái những kết quả học tập, rèn luyện khả quan hơn. Chẳng hạn như: Năm học 2018 - 2019, học sinh được đánh giá đúng theo Thông tư 22 của Bộ Giáo dục và Đào tạo được khen thưởng đúng thực chất. Toàn trường có 30,8% học sinh được khen thưởng; học sinh xếp loại năng lực tốt và đạt có 348 em, chiếm 99,4%; học sinh xếp loại phẩm chất tốt và đạt có 349 em, chiếm tỷ lệ 99,7%; học sinh được khen thưởng vượt trội 49 em; khen thưởng hoàn thành xuất sắc 59 em; 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học…

Cô Trần Thị Thiên Trang, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường tiểu học Sơn Mỹ 1 chia sẻ: “Kể từ khi có ngôi trường mới, môi trường học tập rèn luyện của học sinh thay đổi nên kết quả học tập qua từng năm được nâng lên; giáo viên gắn bó với trường, tỷ lệ học sinh bỏ học giữa chừng giảm đáng kể.

L.KHANG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết