Bạn đọc Cập nhật lúc 08:47:43 07/08/2019  (Lượt xem:  2162 )
Mối họa từ rác thủy tinh

Mối họa từ rác thủy tinh

BT- Công việc của công nhân vệ sinh thu gom rác nhìn vào đơn giản là vậy, nhưng trong đó là cả sự nhọc nhằn, nguy hiểm. Vào mỗi cuối buổi chiều hàng ngày họ phải vật vã oằn mình thu dọn với biết bao loại rác cho lên xe đẩy để đưa về nơi tập kết. Và nếu ai để ý sẽ không khỏi chạnh lòng về công việc của họ, bởi họ làm việc trong môi trường lúc nào cũng hôi mùi do rác sinh hoạt và đủ thứ rác các gia đình vứt bỏ đều được cho cùng vào một túi rác. Tuy nhiên, có một lượng không nhỏ người dân lại vô tâm, thản nhiên xem công việc thầm lặng thu gom rác là việc đương nhiên họ phải làm, do vậy mà vấn đề vệ sinh môi trường dường như người dân còn xem nhẹ. Đồng thời với suy nghĩ đơn giản hàng tháng mình đóng tiền thì mình có quyền quăng vứt bừa bãi những thứ không cần nữa ra đường sẽ có người dọn sạch.

Đặc biệt một thói quen mà hầu như ai cũng làm là mỗi khi vật dụng gia đình từ cái ly, chén cho đến những chai thủy tinh hoặc bóng đèn điện nhà mình bị bể không biết mang đi đâu, liền dùng chổi quét lùa những mảnh chai cho vào túi rác cùng các loại rác thải sinh hoạt khác, vì họ nghĩ cho vào túi rác là gọn rồi đâu còn gì mà phải lo và họ cũng cho rằng người thu gom rác phải có trách nhiệm dọn. Thế nhưng họ đâu biết rằng việc làm này khá nguy hiểm, bởi những mảnh thủy tinh sắc nhọn kia trộn lẫn với loại rác bẩn sinh hoạt khác chứa đầy mầm bệnh, nếu giẫm phải không biết chuyện gì xảy ra. Như mới đây, không ít người đi đường chứng kiến và thương cảm cảnh một chị công nhân phải lui cui quét dọn thu gom đống thủy tinh bể nát trên đường Trương Văn Ly (Phan Thiết), do người nào đó vô ý thức cho cả đống chai bia bị vỡ vào chung 1 túi nilon, túi rác nặng nên chị vừa nhắc lên túi đứt quai, rớt xuống đường làm những mảnh chai bia văng tung tóe, nhưng rất may là những mảnh vỡ của chai bia không văng vào người chị.

Thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt luôn là vấn đề bức thiết trong việc bảo đảm vệ sinh môi trường, đặc biệt đối với rác thủy tinh phải thu gom cho sạch sẽ, tránh nguy hiểm cho bản thân thì người dân cũng cần xử lý sao cho kỹ để không mang đến mối họa cho người khác. Do đó rất cần người dân nâng cao ý thức hơn trong việc xử lý và phân loại rác thải, việc làm này không những giúp công việc thu gom rác thuận tiện mà còn sẻ chia, giúp người thu gom rác đỡ vất vả công sức hơn.

M.A

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nhiều phần quà ý nghĩa đến với nạn nhân chất độc da cam

BT- Mừng lắm, tháng này đỡ phải chi tiêu... đó là những lời bộc bạch chân tình của những nạn nhân chất độc da cam và những hộ nghèo tại buổi tặng quà mới đây ở huyện Hàm Tân mà chúng tôi ghi nhận.

Xem chi tiết
Tặng 100 phần quà cho trẻ em khuyết tật

BTO- Tổ Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa phối hợp với nhóm bạn trẻ của Pandanus Resort; 03 Nguyễn Hữu Thọ, phường Mũi Né (Phan Thiết) tặng 100 suất quà cho các em nhỏ Trung tâm Khuyết tật Hưng Đông (khu phố 4, phường Tân thị xã La Gi). Ngoài ra, đoàn từ thiện biểu diễn ảo thuật, tổ chức sinh hoạt vui chơi và tự nấu cho các em bữa cơm trưa.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533