Bạn đọc Cập nhật lúc 08:13:06 08/10/2018  (Lượt xem:  9295 )
Lấn chiếm đất công làm đường lớn

Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong. Con đường này đi qua đất công do 2 công ty của Nhà nước quản lý và đất của một số hộ dân khác với chiều dài khoảng 1 km và chiều ngang chừng 5 m. Qua kiểm tra hiện trường, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Bình Thuận phát hiện người này đã lấn chiếm đất do công ty quản lý khoảng 150 m2 để làm đường. Còn Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bình Thuận cũng nhận ra người này đã chặt một số cây rừng và lấn chiếm hơn 100 m2 để làm con đường trên. 2 công ty đã lập biên bản nhưng người này không những không chịu ký mà còn thông báo sắp tới sẽ làm nhiều đường khác nữa dẫn vào khu đất rộng 40 ha.

Nghe qua, ai ở khu Lê này cũng hiểu sự bất chấp pháp luật, tự ý lấn chiếm đất công làm đường của người này là để mảnh đất rộng 40 ha có giá trị hơn, bán được giá cao. Bởi trước đây, đất khu Lê chưa hấp dẫn thị trường, vì không nước, không dinh dưỡng cao và cả không có đường đi, điện thắp sáng. Còn bây giờ, công trình chuyển nước hoàn thành, những yếu tố hấp dẫn trên cũng đã và đang xuất hiện thì giá đất ở đây tăng cao. Nhưng dù tích tụ đến thế nào thì một người dân ở xã Lương Sơn cũng không thể có được một khu đất rộng đến 40 ha. Vì thế, lời thách thức sẽ mở thêm đường trong thời gian tới của người đàn ông này khiến người ta nghĩ có thế lực ngầm nào đó đang xem đất khu Lê  như là đất của mình, muốn làm gì, vào lúc nào thì làm. Điều đáng lưu ý, nếu người này làm được thì những hộ dân khác có đất ở đây lại nằm sâu bên trong cũng có thể tự ý lấn chiếm đất công mở đường để nâng giá trị mảnh đất. Đất khu Lê đang có giá theo từng ngày, chính quyền cần quan tâm

Hảo Chi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Làm giấy căn cước tại UBND xã có được không?

BTO - Chào Báo Bình Thuận! Tôi có vấn đề muốn hỏi là ba mẹ tôi vào xã làm thẻ căn cước nhưng trên chứng minh nhân dân đều không có ngày tháng năm sinh, sau đó cán bộ xã nói không làm được và bắt buộc phải làm lại giấy khai sinh rồi yêu cầu ba mẹ tôi đóng 600.000 đồng lệ phí, xin hỏi thủ tục vậy đúng không, rất mong được luật sư tư vấn, xin chân thành cảm ơn!

Xem chi tiết
Nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533