Bạn đọc Cập nhật lúc 08:13:06 08/10/2018  (Lượt xem:  13005 )
Lấn chiếm đất công làm đường lớn

Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong. Con đường này đi qua đất công do 2 công ty của Nhà nước quản lý và đất của một số hộ dân khác với chiều dài khoảng 1 km và chiều ngang chừng 5 m. Qua kiểm tra hiện trường, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Bình Thuận phát hiện người này đã lấn chiếm đất do công ty quản lý khoảng 150 m2 để làm đường. Còn Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bình Thuận cũng nhận ra người này đã chặt một số cây rừng và lấn chiếm hơn 100 m2 để làm con đường trên. 2 công ty đã lập biên bản nhưng người này không những không chịu ký mà còn thông báo sắp tới sẽ làm nhiều đường khác nữa dẫn vào khu đất rộng 40 ha.

Nghe qua, ai ở khu Lê này cũng hiểu sự bất chấp pháp luật, tự ý lấn chiếm đất công làm đường của người này là để mảnh đất rộng 40 ha có giá trị hơn, bán được giá cao. Bởi trước đây, đất khu Lê chưa hấp dẫn thị trường, vì không nước, không dinh dưỡng cao và cả không có đường đi, điện thắp sáng. Còn bây giờ, công trình chuyển nước hoàn thành, những yếu tố hấp dẫn trên cũng đã và đang xuất hiện thì giá đất ở đây tăng cao. Nhưng dù tích tụ đến thế nào thì một người dân ở xã Lương Sơn cũng không thể có được một khu đất rộng đến 40 ha. Vì thế, lời thách thức sẽ mở thêm đường trong thời gian tới của người đàn ông này khiến người ta nghĩ có thế lực ngầm nào đó đang xem đất khu Lê  như là đất của mình, muốn làm gì, vào lúc nào thì làm. Điều đáng lưu ý, nếu người này làm được thì những hộ dân khác có đất ở đây lại nằm sâu bên trong cũng có thể tự ý lấn chiếm đất công mở đường để nâng giá trị mảnh đất. Đất khu Lê đang có giá theo từng ngày, chính quyền cần quan tâm

Hảo Chi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết