Bạn đọc Cập nhật lúc 09:30:48 06/07/2020  (Lượt xem:  2777 )
Kiểm tra giám sát việc nạo vét k

Kiểm tra giám sát việc nạo vét khơi thông luồng lạch sông Dinh

BT- Một số hộ dân ở khu phố 2, phường Phước Hội, thị xã La Gi phản ánh: Công ty TNHH Tuấn Tâm đã nạo vét khơi thông luồng lạch sông Dinh tại khu vực phường Phước Hội có nguy cơ làm sạt lở bờ sông và sập nhà cửa của nhân dân ở 2 bên bờ sông. Đề nghị các ngành chức năng cần kiểm tra khảo sát thực tế để dự án nạo vét khơi thông luồng lạch sông Dinh có tính khả thi hơn.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Sau khi có đơn kiến nghị của các hộ dân, UBND thị xã La Gi đã tổ chức cuộc họp đối thoại với nhân dân khu phố 2, phường Phước Hội để thông tin về sự cần thiết phải nạo vét khơi thông luồng lạch sông Dinh và hiệu quả của dự án mang lại. Hồ sơ, thủ tục pháp lý của dự án được công khai cho nhân dân biết và quá trình thực hiện dự án được Sở Nông nghiệp - PTNT phê duyệt. Các ý kiến kiến nghị của nhân dân được các cơ quan, đơn vị có liên quan giải đáp cụ thể, rõ ràng. Để thực hiện tốt dự án, lãnh đạo UBND thị xã đã chỉ đạo Công an thị xã cùng với Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân khu phố 2, phường Phước Hội chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước, tránh bị lợi dụng kích động.

Tổ kiểm tra 411 của thị xã phối hợp với UBND phường Phước Hội tăng cường kiểm tra, giám sát dự án nạo vét khơi thông luồng lạch sông Dinh trong quá trình triển khai. Kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành quan tâm hỗ trợ kỹ thuật, thiết bị định vị, đo đếm để kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện nạo vét khơi thông luồng lạch sông Dinh của Công ty TNHH Tuấn Tâm theo đúng phương án đã được phê duyệt. Đồng thời kiến nghị UBND tỉnh sớm xem xét đầu tư hoàn chỉnh tuyến kè dọc sông Dinh trên địa bàn thị xã để chống sạt lở bờ sông và chỉnh trang đô thị ngày càng sạch đẹp.

TuẤn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Trang trại Làng Việt Nam vẫn chưa giải quyết dứt điểm mùi hôi

BT - Dự án Trang trại chăn nuôi heo công nghệ cao (đóng tại xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc) do Công ty TNHH Làng Việt Nam làm chủ đầu tư.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết