Bạn đọc Cập nhật lúc 09:31:47 13/11/2020  (Lượt xem:  11473 )
Không thể chủ quan

Không thể chủ quan

BT- Buổi họp tổ của dân phố nơi tôi ở mới đây có nhiều vấn đề nêu ra để người dân bàn bạc, góp ý như về an ninh trật tự; giữ gìn vệ sinh môi trường và vài vấn đề nữa… Tuy nhiên, có một vấn đề làm các bậc phụ huynh có con, em đang học ở các trường đều chung tâm trạng lo lắng cho sự an toàn của con, em mình, bởi được biết trên báo Bình Thuận có đăng bài “Cảnh báo ma túy ngụy trang” dưới dạng “nước xoài” với vẻ bề ngoài bắt mắt, pha vào nước để uống, tạo ảo giác xuất hiện trên thị trường nhắm vào giới trẻ, học sinh, sinh viên… vô cùng nguy hiểm được người dân trong buổi họp đem ra bàn bạc để tìm cách cảnh giác, phòng tránh cho con, em mình. Theo nhìn nhận của cơ quan chức năng, ma túy ngụy trang trong gói “nước xoài” là hình thức, thủ đoạn mới và những sản phẩm này nếu được tiêu thụ ở các trường học thì cực kỳ nguy hiểm, gây tác hại khôn lường cho xã hội và khó khăn cho cơ quan chức năng trong phát hiện, ngăn chặn. Đồng thời người dân cũng cần lưu ý, đã là ma túy thì dù là loại nào cũng mang độc tố vì ma túy càng mới thì độ độc hại và sự tàn phá cơ thể càng cao hơn nhiều so với các loại trước đó.

Công an cảnh báo phụ huynh về các loại ma túy dạng thức uống mới được phát hiện.

Được biết, loại ma túy này chưa xuất hiện rộng rãi, nhưng phụ huynh Đỗ Lượm, có con trai đang học lớp 11, Trường THPT Phan Thiết cho rằng cảm thấy không yên tâm, do công việc làm ăn phải thường xuyên vắng nhà, không thể giám sát kỹ con trai, nên rất sợ con mình bị bạn bè rủ rê rồi tìm kiếm và mua dùng thử, do con trai đang ở tuổi trưởng thành, thích khám phá. Vì vậy, những ngày rộ lên thông tin về loại ma túy mới này, tôi mở những bài báo đó cho con đọc, phân tích kỹ và mô tả tác hại của ma túy “nước xoài”, nếu dùng thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và việc học tập ra sao theo sự khuyến cáo của cơ quan chức năng. Bên cạnh, cũng có nhiều góp ý đồng tình, cam kết trong buổi họp tổ là mỗi gia đình nên đem vấn đề này ra tranh luận để cho con biết sự nguy hiểm khi sử dụng nó và để con hiểu đây thực sự là tác hại nghiêm trọng, hậu quả nặng nề như thế nào, không thể chủ quan và phải tránh xa. Và qua buổi họp, người dân mong các cơ quan chức năng quản lý cần thắt chặt, theo dõi (nếu có) nên nhanh chóng xử lý dẹp loại ma túy dạng bột “nước xoài” để phụ huynh, học sinh yên tâm.

P.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533