Bạn đọc Cập nhật lúc 09:24:00 09/07/2020  (Lượt xem:  2405 )
Không bắt buộc khách hàng phải m

Không bắt buộc khách hàng phải mua bảo hiểm khi vay vốn

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Thắng, Hàm Thuận Bắc cho rằng: Khi đến vay vốn tại Ngân hàng Nông nghiệp - PTNT - chi nhánh thị trấn Phú Long bắt buộc người vay phải mua bảo hiểm cho khoản vay, gây bức xúc cho nhân dân.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Thực hiện Nghị định số 55/NĐ-CP và Nghị định số 116/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn; Ngân hàng Nông nghiệp - PTNT huyện Hàm Thuận Bắc luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để người dân tiếp cận vốn vay ngân hàng. Bên cạnh đó, ngân hàng có bán chéo các sản phẩm, dịch vụ khác, như sản phẩm bảo an tín dụng (bảo hiểm cho khoản vay). Bảo an tín dụng là sản phẩm bảo hiểm rủi ro cho khách hàng vay vốn. Nếu khách hàng vay vốn tham gia bảo hiểm bảo an tín dụng khi xảy ra sự kiện rủi ro thì Công ty Bảo hiểm (ABIC) sẽ chi trả khoản nợ vay cho khách hàng (tương ứng với số tiền khách hàng tham gia bảo hiểm), nhằm giảm thiểu tổn thất mà khách hàng phải chịu. Khách hàng đăng ký tham gia dịch vụ bảo hiểm bảo an tín dụng trên nguyên tắc tự nguyện và thỏa thuận giữa đôi bên. Thông qua hoạt động huy động vốn, cấp tín dụng, mỗi cán bộ, nhân viên ngân hàng có nhiệm vụ tuyên truyền đến khách hàng tất cả các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng đang triển khai, trong đó có sản phẩm bảo hiểm an tín dụng.

Riêng năm 2019, tổng doanh số cho vay của Ngân hàng Nông nghiệp - PTNT huyện Hàm Thuận Bắc là 1.738 tỷ đồng/12.752 khách hàng vay vốn. Trong đó, số tiền vay được bảo hiểm là 437 tỷ đồng/8.251 khách hàng tham gia bảo hiểm, chiếm 65% tổng số khách hàng vay vốn. Tất cả các sản phẩm dịch vụ ngân hàng cung cấp cho khách hàng đều trên cơ sở thỏa thuận, tự nguyện và đăng ký sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Do đó không có việc ngân hàng áp đặt, bắt buộc khách hàng mua bảo hiểm khi vay vốn.

Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót xa người phụ nữ nghèo mắc bệnh tim

BT- Chị Trần Đình Ngọc Thư (SN 1982), khu phố 6, phường Đức Long, TP. Phan Thiết phát hiện bệnh tim hồi đầu tháng 7. Vì gia đình quá nghèo, không có kinh phí chữa trị nên mạng sống của chị trở nên mong manh…

Xem chi tiết
Bắc Bình: Khẩn trương rà soát các phương án phòng, chống dịch Covid  –  19

BT- Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại TP. Đà Nẵng và lây lan đến các tỉnh, thành phố khác, nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng là rất lớn, trong đó có huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết