Bạn đọc Cập nhật lúc 09:53:38 19/11/2019  (Lượt xem:  3262 )
Khổ sở vì mùi hôi từ… hố ga

Khổ sở vì mùi hôi từ… hố ga, miệng cống

BT- Lâu nay trên nhiều tuyến đường ở TP. Phan Thiết, để ngăn mùi hôi bốc ra từ hố ga, cống thoát nước, người dân thường dùng đủ các loại vật liệu từ bạt nilon, bao tải, tấm nhựa đến cả gạch, đá…  che cửa cống, miệng hố ga khá phổ biến. Tuy nhiên, những giải pháp này chỉ giảm bớt một phần mùi hôi, nhưng lại vô tình làm mất mỹ quan đường phố bởi sự nhếch nhác cũng như tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông do gạch, đá dùng để che đậy gây ra. Thực trạng này ngày càng xảy ra nghiêm trọng, bởi do hệ thống hố ga và nắp cống hố ga có nơi được lắp đặt khá lâu đã trở nên cũ kỹ, xuống cấp. Do đó, những hộ dân sống quanh khu vực có cống thoát nước, hố ga hết sức khó chịu và vô cùng bức xúc.

Cụ thể như cống thoát nước tại đường Nguyễn Huệ, gây mùi hôi khó chịu. Để giảm bớt mùi, người dân phải dùng tấm bạt nilon che kín miệng cống lại. Không chỉ bịt miệng cống, mà họ còn dùng đá, gạch để đè lên tấm bạt đề phòng gió cuốn bay.

Cách đó không xa, cũng trên đường Nguyễn Huệ, không chịu nổi mùi hôi nồng nặc miệng cống bốc lên, khiến người dân phải bịt miệng cống bằng những cục đá chẻ to.

Thậm chí, túi rác, vỏ xe máy được một hộ dân trên đường Trần Hưng Đạo dùng để bít miệng cống nhằm ngăn mùi hôi ngộp thở từ cống bốc ra. Và đây là cách mà người dân sống trên đường Cao Thắng dùng miếng ván bịt kín miệng cống lại chống giảm bớt mùi hôi ô nhiễm.

Để môi trường không bị ô nhiễm cũng như người dân không còn gồng mình hít những mùi hôi thối từ miệng cống, hố ga mỗi ngày, người dân tha thiết mong các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cần thường xuyên kiểm tra, rà soát, phát hiện hư hỏng, kịp thời sửa chữa cống nước, hố ga. 

M.Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết