Bạn đọc Cập nhật lúc 09:53:38 19/11/2019  (Lượt xem:  1599 )
Khổ sở vì mùi hôi từ… hố ga

Khổ sở vì mùi hôi từ… hố ga, miệng cống

BT- Lâu nay trên nhiều tuyến đường ở TP. Phan Thiết, để ngăn mùi hôi bốc ra từ hố ga, cống thoát nước, người dân thường dùng đủ các loại vật liệu từ bạt nilon, bao tải, tấm nhựa đến cả gạch, đá…  che cửa cống, miệng hố ga khá phổ biến. Tuy nhiên, những giải pháp này chỉ giảm bớt một phần mùi hôi, nhưng lại vô tình làm mất mỹ quan đường phố bởi sự nhếch nhác cũng như tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông do gạch, đá dùng để che đậy gây ra. Thực trạng này ngày càng xảy ra nghiêm trọng, bởi do hệ thống hố ga và nắp cống hố ga có nơi được lắp đặt khá lâu đã trở nên cũ kỹ, xuống cấp. Do đó, những hộ dân sống quanh khu vực có cống thoát nước, hố ga hết sức khó chịu và vô cùng bức xúc.

Cụ thể như cống thoát nước tại đường Nguyễn Huệ, gây mùi hôi khó chịu. Để giảm bớt mùi, người dân phải dùng tấm bạt nilon che kín miệng cống lại. Không chỉ bịt miệng cống, mà họ còn dùng đá, gạch để đè lên tấm bạt đề phòng gió cuốn bay.

Cách đó không xa, cũng trên đường Nguyễn Huệ, không chịu nổi mùi hôi nồng nặc miệng cống bốc lên, khiến người dân phải bịt miệng cống bằng những cục đá chẻ to.

Thậm chí, túi rác, vỏ xe máy được một hộ dân trên đường Trần Hưng Đạo dùng để bít miệng cống nhằm ngăn mùi hôi ngộp thở từ cống bốc ra. Và đây là cách mà người dân sống trên đường Cao Thắng dùng miếng ván bịt kín miệng cống lại chống giảm bớt mùi hôi ô nhiễm.

Để môi trường không bị ô nhiễm cũng như người dân không còn gồng mình hít những mùi hôi thối từ miệng cống, hố ga mỗi ngày, người dân tha thiết mong các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cần thường xuyên kiểm tra, rà soát, phát hiện hư hỏng, kịp thời sửa chữa cống nước, hố ga. 

M.Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533