Bạn đọc Cập nhật lúc 10:02:03 20/03/2020  (Lượt xem:  5131 )
Khách Tây với chiếc khẩu trang V

Khách Tây với chiếc khẩu trang Việt

BT- Chị N.T.T nhân viên khu nghỉ dưỡng The Cliff (The Cliff Resost) tọa lạc tại phường Phú Hài (Phan Thiết) chia sẻ: “Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại TP. Phan Thiết, nhiều du khách Nga, Pháp, Đan Mạch, Đức… vẫn yên tâm lưu trú tại khu nghỉ dưỡng. Vì họ cho rằng nơi đây là mảnh đất an toàn nhất, dịch bệnh được khống chế và không có trường hợp nào bị tử vong, còn ở các nước châu Âu nguy hiểm quá. Với quan niệm của người châu Âu là họ có sức đề kháng tốt, hơn nữa Bình Thuận là vùng đất khí hậu khô ráo, nhiều nắng, gió mạnh nên khó nhiễm Covid-19. Chính vì thế mà việc vận động du khách nước ngoài đeo khẩu trang khi ra đường hoặc đến nơi đông người là việc cực kỳ khó. Một số du khách còn cho rằng, có bệnh hoạn mới đeo khẩu trang còn người khỏe mạnh thì không cần…”.

Khách nước ngoài đến siêu thị quen dần với việc đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19.

Tuy vậy, những ngày gần đây dịch Covid-19 lan rộng có nguy cơ lây nhiễm cao thì nhiều du khách nước ngoài mới nghĩ đến việc sử dụng khẩu trang để phòng chống lây nhiễm Covid-19. Tại Siêu thị Lottemart trong 2 ngày cuối tuần vừa rồi, du khách nước ngoài đến mua hàng hóa đa phần đeo khẩu trang vải hoặc khẩu trang y tế Việt, chỉ còn một số ít không đeo. Sau khi đo thân nhiệt nhân viên siêu thị đã vận động, nhắc nhở họ đeo khẩu trang để tự bảo vệ mình và bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Anh N.M.S, nhân viên đo thân nhiệt tại siêu thị chia sẻ: “Tâm lý của người nước ngoài không muốn đeo khẩu trang, vì thế chúng tôi luôn khuyến cáo bằng tiếng Anh: “Ông, bà cần đeo khẩu trang để phòng chống lây nhiễm Covid-19”, nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng khi đến Siêu thị Lottemart…”. Qua theo dõi một số trường hợp ngày đầu đến siêu thị không đeo khẩu trang, nhưng những ngày sau đó họ đến đều có khẩu trang. khẩu trang phòng chống dịch được bán giá rẻ ngay tại cửa ra vào siêu thị. Chị Natalia, một du khách đến từ Novosibirsk (Nga) đang mua hàng tại Siêu thị Lottemart nói: “Ở Nga đang mùa đông lạnh giá, còn ở Phan Thiết có biển và nắng tuyệt vời. Gia đình tôi dành trọn 2 tuần nghỉ phép ở đây. Tuy là vùng có dịch, nhưng chúng tôi rất yên tâm. Tôi đã chuẩn bị nhiều chiếc khẩu trang để đeo khi đến siêu thị hoặc đến những nơi đông người…”.

Có thể nói, mỗi quốc gia đều có phong tục, tập quán riêng, chúng ta luôn tôn trọng tự do, tín ngưỡng, tập quán của khách nước ngoài, song trong mùa dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm cộng đồng rất cao, việc vận động, khuyến cáo du khách nước ngoài đeo khẩu trang khi ra đường, đến nơi đông người là giải pháp tích cực để chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19 có hiệu quả.

Lê Thanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết