Bạn đọc Cập nhật lúc 09:28:13 11/08/2020  (Lượt xem:  6880 )
Khắc phục mùi hôi gây ô nhiễm mô

Khắc phục mùi hôi gây ô nhiễm môi trường từ nhà máy

BT- Ông Nguyễn Xuân Ân, ngụ tại xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) phản ánh: Nhà máy bao bì Phú Nhuận (thuộc Công ty cổ phần In và Bao bì Phú Nhuận) nằm trong khu công nghiệp Phan Thiết 2, trong quá trình sản xuất đã thải khói có mùi hôi gây ô nhiễm môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người dân trong khu vực. Cơ quan chức năng cần kiểm tra, xử lý để môi trường trong lành, bảo vệ tốt sức khỏe cho các hộ dân sống quanh khu vực nhà máy.

Sản xuất bao bì carton.

Qua trao đổi với cơ quan chức năng và tìm hiểu nguyên nhân vụ việc, chúng tôi được biết: Sau khi người dân phản ánh, Sở Tài nguyên – Môi trường đã phối hợp với công an, Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh và Phòng Tài nguyên – Môi trường thành phố Phan Thiết đã kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường đối với nhà máy Bao bì Phú Nhuận tại khu công nghiệp Phan Thiết 2. Qua kiểm tra cho thấy, việc phản ánh của người dân về tình trạng gây ô nhiễm môi trường của nhà máy Bao bì Phú Nhuận là có cơ sở. Mặc dù, nhà máy đã đầu tư xây dựng và vận hành hệ thống xử lý khí thải tập trung, song việc phát sinh mùi khí thải xuất phát từ việc sử dụng vỏ hạt điều để mồi đốt lò hơi của nhà máy. Về nguyên liệu mồi lửa cho lò hơi thì nhà máy có sử dụng than nhập khẩu từ Indonesia về, nhưng do than ướt, khó cháy, nên trong quá trình mồi lửa cho lò hơi, công nhân vận hành đã sử dụng vỏ hạt điều để mồi lửa, dẫn đến phát sinh khí thải, mùi hôi bay ra môi trường xung quanh. Sau khi nhận được ý kiến người dân phản ánh, Công ty cổ phần In và Bao bì Phú Nhuận đã ngừng hoạt động lò hơi nhà máy để kiểm tra và ngưng sử dụng vỏ hạt điều; đồng thời, công ty cam kết sẽ thay đổi nguyên liệu mồi lò hơi của nhà máy; tăng cường vận hành thường xuyên hệ thống thu gom xử lý khí thải trong suốt quá trình hoạt động.

Có thể thấy, nhờ phản ánh kịp thời của nhân dân trong khu vực gần khu công nghiệp Phan Thiết 2, nên tình trạng xả khói gây ô nhiễm môi trường từ nhà máy Bao bì Phú Nhuận được phát hiện, xử lý sớm hạn chế mức độ gây ô nhiễm môi trường.

SÔNG HƯƠNG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết