Bạn đọc Cập nhật lúc 09:50:56 19/03/2020  (Lượt xem:  4128 )
Huyện đã cắt giảm điều chỉnh trợ

Huyện đã cắt giảm điều chỉnh trợ cấp 12 trường hợp

BTO- Một số hộ dân ở xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh đã đề nghị các ngành chức năng huyện nhanh chóng tiến hành truy thu khoản tiền chi sai chế độ bảo trợ xã hội cho 12 đối tượng tại xã Sùng Nhơn, với số tiền 125,32 triệu đồng và xử lý nghiêm minh những cán bộ xã sai phạm.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Năm 2017, Phòng Lao động - TBXH huyện Đức Linh đã phát hiện việc UBND xã Sùng Nhơn giải quyết chế độ bảo trợ xã hội sai quy định đối với 12 đối tượng, với số tiền đã nhận 125,32 triệu đồng. Ngay sau khi phát hiện sai phạm, UBND huyện đã có Công văn số 1613, ngày 30/8/2019, chỉ đạo cắt giảm, điều chỉnh trợ cấp, triển khai thu hồi kinh phí chi sai chế độ bảo trợ xã hội cho 12 đối tượng và yêu cầu UBND xã Sùng Nhơn làm việc cụ thể với từng đối tượng để thu hồi số tiền chi sai chế độ; giao Phòng Lao động - TBXH huyện theo dõi, đôn đốc thực hiện. UBND xã Sùng Nhơn đã làm việc với từng đối tượng cụ thể để thu hồi số tiền chi sai chế độ bảo trợ xã hội, nhưng vẫn chưa thu hồi được tiền của các đối tượng. Lý do các đối tượng là người cao tuổi, khuyết tật đặc biệt nặng, nên việc truy thu tiền gặp rất nhiều khó khăn. Đối với kết quả kiểm tra việc thu hồi trùng chi từ tháng 11/2018 đến tháng 12/2019 đối với ông Phan Công Phi là đúng theo quy định pháp luật, vì ông Phi đang nhận trợ cấp bảo trợ xã hội người cao tuổi khuyết tật nặng. Nhưng trong năm 2018 ông Phi đã làm hồ sơ hưởng trợ cấp con liệt sĩ khuyết tật nặng. Sau khi có quyết định hưởng trợ cấp con liệt sĩ khuyết tật nặng thì ông Phi không được hưởng chế độ bảo trợ xã hội người cao tuổi khuyết tật nặng, kể từ tháng hưởng chế độ trợ cấp con liệt sĩ khuyết tật nặng.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết