Bạn đọc Cập nhật lúc 09:14:08 07/11/2019  (Lượt xem:  2341 )
Hủy giấy chứng nhận quyền sử dụn

Hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Tất

BT- Cử tri thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình phản ánh: Hộ ông Trần Tất, thị trấn Chợ Lầu đã lấn chiếm đất của đình làng Hòa Thuận và theo bản đồ 364 thuộc UBND xã Phan Hiệp quản lý. Đề nghị UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng sớm giải quyết, trả lại đất cho đình làng.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Trên cơ sở kết luận số 6, ngày 5/11/2015 của Thanh tra huyện, UBND huyện Bắc Bình đã có Quyết định số 5644/QĐ-UBND, ngày 14/6/2017, thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AL 013966, cấp ngày 23/1/2008 cho hộ ông Trần Tất và bà Nguyễn Thị Ngọc (ở thôn Hòa Thuận, thị trấn Chợ Lầu), với diện tích 14.094 m2, tờ bản đồ số 2 tại xã Phan Hiệp. Lý do thu hồi là việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ ông Trần Tất chưa đúng diện tích và không đúng quy định của pháp luật về đất đai. Cụ thể có khoảng 1.000 m2/ 14.094 m2 đất tại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp cho hộ ông Trần Tất thuộc đất của đình làng Hòa Thuận bị hộ ông Trần Tất lấn chiếm vào năm 2006.

Trên cơ sở đó, UBND huyện đã chỉ đạo Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Bắc Bình phối hợp với Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện, UBND xã Phan Hiệp thực hiện việc thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AL 013966, cấp ngày 23/1/2008 cho hộ ông Trần Tất. Đồng thời, giao cho UBND xã Phan Hiệp tổ chức cuộc họp mời hộ ông Trần Tất và Ban bảo vệ di tích Đình làng Hòa Thuận để xác định lại ranh giới đất và tổ chức xét tính pháp lý đối với diện tích 14.094 m2 đất để đề nghị UBND huyện cấp quyền sử dụng đất theo đúng diện tích thực tế. Nhưng qua kiểm tra hộ ông Trần Tất không chịu nộp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AL 013966 cho các ngành chức năng huyện. Do đó, Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện cùng với các ngành chức năng, chính quyền địa phương đã tham mưu UBND huyện hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AL 013966 của hộ ông Trần Tất theo quy định của pháp luật.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533