Bạn đọc Cập nhật lúc 09:14:08 07/11/2019  (Lượt xem:  2307 )
Hủy giấy chứng nhận quyền sử dụn

Hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Tất

BT- Cử tri thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình phản ánh: Hộ ông Trần Tất, thị trấn Chợ Lầu đã lấn chiếm đất của đình làng Hòa Thuận và theo bản đồ 364 thuộc UBND xã Phan Hiệp quản lý. Đề nghị UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng sớm giải quyết, trả lại đất cho đình làng.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Trên cơ sở kết luận số 6, ngày 5/11/2015 của Thanh tra huyện, UBND huyện Bắc Bình đã có Quyết định số 5644/QĐ-UBND, ngày 14/6/2017, thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AL 013966, cấp ngày 23/1/2008 cho hộ ông Trần Tất và bà Nguyễn Thị Ngọc (ở thôn Hòa Thuận, thị trấn Chợ Lầu), với diện tích 14.094 m2, tờ bản đồ số 2 tại xã Phan Hiệp. Lý do thu hồi là việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ ông Trần Tất chưa đúng diện tích và không đúng quy định của pháp luật về đất đai. Cụ thể có khoảng 1.000 m2/ 14.094 m2 đất tại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp cho hộ ông Trần Tất thuộc đất của đình làng Hòa Thuận bị hộ ông Trần Tất lấn chiếm vào năm 2006.

Trên cơ sở đó, UBND huyện đã chỉ đạo Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Bắc Bình phối hợp với Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện, UBND xã Phan Hiệp thực hiện việc thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AL 013966, cấp ngày 23/1/2008 cho hộ ông Trần Tất. Đồng thời, giao cho UBND xã Phan Hiệp tổ chức cuộc họp mời hộ ông Trần Tất và Ban bảo vệ di tích Đình làng Hòa Thuận để xác định lại ranh giới đất và tổ chức xét tính pháp lý đối với diện tích 14.094 m2 đất để đề nghị UBND huyện cấp quyền sử dụng đất theo đúng diện tích thực tế. Nhưng qua kiểm tra hộ ông Trần Tất không chịu nộp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AL 013966 cho các ngành chức năng huyện. Do đó, Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện cùng với các ngành chức năng, chính quyền địa phương đã tham mưu UBND huyện hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AL 013966 của hộ ông Trần Tất theo quy định của pháp luật.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533