Bạn đọc Cập nhật lúc 09:14:08 07/11/2019  (Lượt xem:  2495 )
Hủy giấy chứng nhận quyền sử dụn

Hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Tất

BT- Cử tri thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình phản ánh: Hộ ông Trần Tất, thị trấn Chợ Lầu đã lấn chiếm đất của đình làng Hòa Thuận và theo bản đồ 364 thuộc UBND xã Phan Hiệp quản lý. Đề nghị UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng sớm giải quyết, trả lại đất cho đình làng.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Trên cơ sở kết luận số 6, ngày 5/11/2015 của Thanh tra huyện, UBND huyện Bắc Bình đã có Quyết định số 5644/QĐ-UBND, ngày 14/6/2017, thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AL 013966, cấp ngày 23/1/2008 cho hộ ông Trần Tất và bà Nguyễn Thị Ngọc (ở thôn Hòa Thuận, thị trấn Chợ Lầu), với diện tích 14.094 m2, tờ bản đồ số 2 tại xã Phan Hiệp. Lý do thu hồi là việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ ông Trần Tất chưa đúng diện tích và không đúng quy định của pháp luật về đất đai. Cụ thể có khoảng 1.000 m2/ 14.094 m2 đất tại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp cho hộ ông Trần Tất thuộc đất của đình làng Hòa Thuận bị hộ ông Trần Tất lấn chiếm vào năm 2006.

Trên cơ sở đó, UBND huyện đã chỉ đạo Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Bắc Bình phối hợp với Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện, UBND xã Phan Hiệp thực hiện việc thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AL 013966, cấp ngày 23/1/2008 cho hộ ông Trần Tất. Đồng thời, giao cho UBND xã Phan Hiệp tổ chức cuộc họp mời hộ ông Trần Tất và Ban bảo vệ di tích Đình làng Hòa Thuận để xác định lại ranh giới đất và tổ chức xét tính pháp lý đối với diện tích 14.094 m2 đất để đề nghị UBND huyện cấp quyền sử dụng đất theo đúng diện tích thực tế. Nhưng qua kiểm tra hộ ông Trần Tất không chịu nộp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AL 013966 cho các ngành chức năng huyện. Do đó, Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện cùng với các ngành chức năng, chính quyền địa phương đã tham mưu UBND huyện hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AL 013966 của hộ ông Trần Tất theo quy định của pháp luật.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chỉ thu phí đo đạc nơi chưa lập bản đồ địa chính

BT- Ông Lê Văn Bảy, ngụ tại xã Tân Phước (thị xã La Gi) phản ánh: Hiện nay các đơn vị làm nhiệm vụ đo đạc để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thu phí quá cao. Mặt khác, quy định chưa chi tiết đối với những khu vực áp dụng phí đo đạc; những nơi chưa có bản đồ địa chính hoặc đã có bản đồ địa chính đều áp dụng thu phí đo đạc theo Quyết định số 38 ngày 12/10/2018 của UBND tỉnh là chưa hợp lý.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty.

Xem chi tiết