Bạn đọc Cập nhật lúc 14:32:36 08/08/2019  (Lượt xem:  2671 )
Hội NNCĐDC/dioxin

Hội NNCĐDC/dioxin: Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Chiến tranh đã lùi xa, quê hương Bình Thuận đã nhiều đổi thay, đời sống của người dân ngày càng nâng cao. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người đang phải chống chọi với những nỗi đau dai dẳng, đó chính là những nạn nhân da cam/dioxin. Chính vì vậy, nhiều năm qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (Hội NNCĐDC/dioxin) cùng các chính quyền, các tổ chức xã hội trong và ngoài tỉnh luôn nỗ lực hỗ trợ giúp các nạn nhân vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

 Phát huy tinh thần đoàn kết, nghĩa tình, trách nhiệm, chia sẻ với những phận đời kém may mắn, những năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể các cấp và sự ủng hộ tích cực của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, hội đã triển khai nhiều phong trào, hoạt động có ý nghĩa xã hội sâu sắc, như: phong trào thi đua “Vì nạn nhân da cam” và cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”. Ông Trần Tiến Thành - Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh cho biết, mỗi gia đình nạn nhân bị ảnh hưởng CĐDC đều có một hoàn cảnh riêng, nhưng tất cả họ đều phải gánh chịu nỗi đau. Cảm thông, chia sẻ với những hoàn cảnh ấy, các ngành, các cấp và toàn xã hội có nhiều hoạt động thiết thực, để chăm lo cho những nạn nhân da cam. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2019, các cấp hội trong tỉnh đã tích cực triển khai công tác vận động nguồn lực quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh trên 2,2 tỷ đồng, đạt 90,20% chỉ tiêu cả năm. Trong đó, đã trao 5.056 suất quà, trị giá 1,68 tỷ đồng; khám bệnh, cấp thuốc cho 848 người, trị giá 100 triệu đồng; hỗ trợ mổ tim cho 3 người, trị giá 136,3 triệu đồng, hỗ trợ mổ mắt cho 22 người là 110 triệu đồng và một số hình thức chăm sóc khác hơn 120 triệu đồng. Ngoài ra, tiếp tục thực hiện chương trình “trợ vốn” cho 255 hộ vay sản xuất, kinh doanh, trị giá 2,3 tỷ đồng. Một số hội cấp huyện làm tốt công tác vận động nên đạt chỉ tiêu cao, như Hàm Thuận Bắc 404,48/200 triệu đồng; Đức Linh 364/120 triệu đồng; Bắc Bình 180/200 triệu; La Gi 165/180 triệu đồng; Phan Thiết 160,6/180 triệu đồng; Hàm Thuận Nam 228,83/200 triệu đồng; Hàm Tân 163,9/120 triệu đồng.

Từ những kết quả đạt được, trong thời gian tới Hội NNCĐDC/dioxin các cấp trong tỉnh tiếp tục động viên các nạn nhân vượt lên khó khăn, tham gia vào các hoạt động xã hội, hòa nhập cộng đồng; tích cực vận động các nguồn lực để chăm sóc giúp đỡ nạn nhân và gia đình các nạn nhân tiếp thêm động lực cho nạn nhân da cam vượt qua những nỗi đau về bệnh tật, giúp họ có được cuộc sống ngày càng tốt hơn. Cụ thể, trước mắt trong những tháng cuối năm sẽ đẩy mạnh cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” và “Chương trình hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân da cam Việt Nam”. Phấn đấu vận động nguồn lực quỹ chăm sóc nạn nhân nhân dịp mừng xuân Canh Tý - 2020, đạt 1,5 tỷ đồng; phối hợp với UBND các huyện, thị, thành phố triển khai và chỉ đạo thực hiện công tác điều tra, khảo sát người bị nhiễm và phơi nhiễm chất độc hóa học… Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh cho biết thêm.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533