Bạn đọc Cập nhật lúc 14:32:36 08/08/2019  (Lượt xem:  2576 )
Hội NNCĐDC/dioxin

Hội NNCĐDC/dioxin: Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Chiến tranh đã lùi xa, quê hương Bình Thuận đã nhiều đổi thay, đời sống của người dân ngày càng nâng cao. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người đang phải chống chọi với những nỗi đau dai dẳng, đó chính là những nạn nhân da cam/dioxin. Chính vì vậy, nhiều năm qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (Hội NNCĐDC/dioxin) cùng các chính quyền, các tổ chức xã hội trong và ngoài tỉnh luôn nỗ lực hỗ trợ giúp các nạn nhân vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

 Phát huy tinh thần đoàn kết, nghĩa tình, trách nhiệm, chia sẻ với những phận đời kém may mắn, những năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể các cấp và sự ủng hộ tích cực của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, hội đã triển khai nhiều phong trào, hoạt động có ý nghĩa xã hội sâu sắc, như: phong trào thi đua “Vì nạn nhân da cam” và cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”. Ông Trần Tiến Thành - Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh cho biết, mỗi gia đình nạn nhân bị ảnh hưởng CĐDC đều có một hoàn cảnh riêng, nhưng tất cả họ đều phải gánh chịu nỗi đau. Cảm thông, chia sẻ với những hoàn cảnh ấy, các ngành, các cấp và toàn xã hội có nhiều hoạt động thiết thực, để chăm lo cho những nạn nhân da cam. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2019, các cấp hội trong tỉnh đã tích cực triển khai công tác vận động nguồn lực quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh trên 2,2 tỷ đồng, đạt 90,20% chỉ tiêu cả năm. Trong đó, đã trao 5.056 suất quà, trị giá 1,68 tỷ đồng; khám bệnh, cấp thuốc cho 848 người, trị giá 100 triệu đồng; hỗ trợ mổ tim cho 3 người, trị giá 136,3 triệu đồng, hỗ trợ mổ mắt cho 22 người là 110 triệu đồng và một số hình thức chăm sóc khác hơn 120 triệu đồng. Ngoài ra, tiếp tục thực hiện chương trình “trợ vốn” cho 255 hộ vay sản xuất, kinh doanh, trị giá 2,3 tỷ đồng. Một số hội cấp huyện làm tốt công tác vận động nên đạt chỉ tiêu cao, như Hàm Thuận Bắc 404,48/200 triệu đồng; Đức Linh 364/120 triệu đồng; Bắc Bình 180/200 triệu; La Gi 165/180 triệu đồng; Phan Thiết 160,6/180 triệu đồng; Hàm Thuận Nam 228,83/200 triệu đồng; Hàm Tân 163,9/120 triệu đồng.

Từ những kết quả đạt được, trong thời gian tới Hội NNCĐDC/dioxin các cấp trong tỉnh tiếp tục động viên các nạn nhân vượt lên khó khăn, tham gia vào các hoạt động xã hội, hòa nhập cộng đồng; tích cực vận động các nguồn lực để chăm sóc giúp đỡ nạn nhân và gia đình các nạn nhân tiếp thêm động lực cho nạn nhân da cam vượt qua những nỗi đau về bệnh tật, giúp họ có được cuộc sống ngày càng tốt hơn. Cụ thể, trước mắt trong những tháng cuối năm sẽ đẩy mạnh cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” và “Chương trình hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân da cam Việt Nam”. Phấn đấu vận động nguồn lực quỹ chăm sóc nạn nhân nhân dịp mừng xuân Canh Tý - 2020, đạt 1,5 tỷ đồng; phối hợp với UBND các huyện, thị, thành phố triển khai và chỉ đạo thực hiện công tác điều tra, khảo sát người bị nhiễm và phơi nhiễm chất độc hóa học… Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh cho biết thêm.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nhiều phần quà ý nghĩa đến với nạn nhân chất độc da cam

BT- Mừng lắm, tháng này đỡ phải chi tiêu... đó là những lời bộc bạch chân tình của những nạn nhân chất độc da cam và những hộ nghèo tại buổi tặng quà mới đây ở huyện Hàm Tân mà chúng tôi ghi nhận.

Xem chi tiết
Tặng 100 phần quà cho trẻ em khuyết tật

BTO- Tổ Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa phối hợp với nhóm bạn trẻ của Pandanus Resort; 03 Nguyễn Hữu Thọ, phường Mũi Né (Phan Thiết) tặng 100 suất quà cho các em nhỏ Trung tâm Khuyết tật Hưng Đông (khu phố 4, phường Tân thị xã La Gi). Ngoài ra, đoàn từ thiện biểu diễn ảo thuật, tổ chức sinh hoạt vui chơi và tự nấu cho các em bữa cơm trưa.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533