Bạn đọc Cập nhật lúc 08:50:40 07/08/2019  (Lượt xem:  2185 )
Hội Người mù Tánh Linh cùng chắp

Hội Người mù Tánh Linh cùng chắp cánh cho em đến trường

BT- Chỉ với bộ sách giáo khoa, 20 cuốn vở và 1 cặp sách cùng đồ dùng học tập cho năm học mới, thế nhưng đó lại là niềm vui lớn của hội viên cũng như con em họ khi được nhận quà từ chương trình tiếp bước cho em đến trường do Hội Người mù huyện Tánh Linh tổ chức.

Chứng kiến buổi trao tặng quà và học bổng tiếp bước cho em đến trường của Hội Người mù huyện Tánh Linh ai cũng cảm thấy vui lây cái vui của người được nhận và người tặng. Chia sẻ với chúng tôi, ông Hồ Sơn Hùng - Chủ tịch Hội Người mù huyện Tánh Linh cho biết, toàn huyện hiện có 17 em là con em hội viên đang theo học từ cấp 1 đến bậc THPT, trong đó có 3 em khiếm thị  đang học chương trình hòatr nhập tại các trường phổ thông ở La Gi. Mặc dù cuộc sống của đa số hội viên còn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên được sự động viên, khuyến khích của hội cũng như các ban ngành, đoàn thể ở địa phương nên 100% con em hội viên đều được đến trường. Do vậy đã 12 năm nay, chương trình tiếp bước cho em đến trường luôn được hội duy trì, nhằm chia sẻ bớt khó khăn cho gia đình các hội viên trên địa bàn huyện.

Tính đến nay từ chương trình tiếp bước cho em đến trường của hội đã huy động được trên 100 triệu đồng từ các mạnh thường quân, cũng như tiền bán tăm tre của hội, từ số tiền này hàng năm con em trong hội đều được hỗ trợ học bổng  và sách vở, đồ dùng học tập và đã có 2 em được nhận học bổng từ khi học lớp 1 đến nay đã tốt nghiệp phổ thông trung học và đang tiếp tục theo học nghề tại các trường trên địa bàn tỉnh.

Không chỉ đồng hành với chương trình tiếp bước cho em đến trường đối với con em hội viên, trẻ em bị khiếm thị, trong những năm qua, Hội Người mù huyện Tánh Linh còn tích cực vận động các nguồn tài trợ, các vốn khác nhau để hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế gia đình. Từ sự quan tâm của BCH Huyện hội, các cơ quan đoàn thể, trường học, công tác chăm sóc, giáo dục cho con em hội viên cũng như trẻ em bị khiếm thị đạt được những kết quả đáng phấn khởi, qua đó giúp các em được học hòa nhập, tự tin vươn lên trong cuộc sống cũng như trong học tập…

 Những kết quả đó đã khẳng định được vai trò trung tâm của Huyện hội  trong công tác chăm sóc, giáo dục, hỗ trợ  đối với con em hội viên, cũng như trẻ em bị khiếm thị; góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng, xã hội. Đồng thời khích lệ các hội viên thêm tự tin, cố gắng khắc phục khó khăn, phát huy khả năng, hòa nhịp với sự phát triển chung của xã hội. Đây cũng là nền tảng, là động lực để các em vươn lên trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Duy Sửu

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nhiều phần quà ý nghĩa đến với nạn nhân chất độc da cam

BT- Mừng lắm, tháng này đỡ phải chi tiêu... đó là những lời bộc bạch chân tình của những nạn nhân chất độc da cam và những hộ nghèo tại buổi tặng quà mới đây ở huyện Hàm Tân mà chúng tôi ghi nhận.

Xem chi tiết
Tặng 100 phần quà cho trẻ em khuyết tật

BTO- Tổ Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa phối hợp với nhóm bạn trẻ của Pandanus Resort; 03 Nguyễn Hữu Thọ, phường Mũi Né (Phan Thiết) tặng 100 suất quà cho các em nhỏ Trung tâm Khuyết tật Hưng Đông (khu phố 4, phường Tân thị xã La Gi). Ngoài ra, đoàn từ thiện biểu diễn ảo thuật, tổ chức sinh hoạt vui chơi và tự nấu cho các em bữa cơm trưa.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533