Bạn đọc Cập nhật lúc 09:48:49 30/06/2020  (Lượt xem:  2001 )
Hồ nước đen ô nhiễm cạnh trường

Hồ nước đen ô nhiễm cạnh trường học

BT- Mấy năm gần đây, Trường THCS Hàm Minh (Hàm Thuận Nam) nằm ven quốc lộ 1A thuộc địa bàn thôn Minh Tiến luôn bị ô nhiễm bởi hồ nước đen bên cạnh trường (ảnh). Hồ nước rộng chừng hơn 100 m2 ở khu đất trũng vườn thanh long, nên hầu như các loại nước mưa, nước tưới vườn xen lẫn phân thuốc, nước thẩm thấu cây trồng đều chảy xuống đây, lâu ngày hòa quyện bốc mùi hôi rất khó chịu ra xung quanh. Chủ vườn này cũng xây thành ngăn cách với trường, nhưng không thể ngăn mùi hôi phát tán trong không khí. Anh H.Đ.M, ngụ ở thôn Minh Tiến cho biết: “Tôi có con gái học ở trường này, ngày nào cũng đi ngang qua hồ, lâu ngày nó cũng bị hiện tượng viêm mũi, phải đi khám bệnh uống thuốc mới hết. Một số thầy, cô ở trường cũng đã phản ánh, khi có gió lớn, mùi hôi phảng phất vào dãy lớp học ngay cận hồ”.

Đề nghị chính quyền thôn Minh Tiến, UBND xã Hàm Minh cần vận động chủ vườn khơi thông cống rãnh để nước trong hồ không ứ đọng, hoặc đổ đất cát lấp hồ nước đen này nhằm bảo đảm môi trường trong lành cho hàng trăm em học sinh đang theo học ở Trường THCS Hàm Minh.

ThỤy Khanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Trang trại Làng Việt Nam vẫn chưa giải quyết dứt điểm mùi hôi

BT - Dự án Trang trại chăn nuôi heo công nghệ cao (đóng tại xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc) do Công ty TNHH Làng Việt Nam làm chủ đầu tư.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết