Bạn đọc Cập nhật lúc 08:54:01 16/05/2019  (Lượt xem:  5361 )
Hết thời hạn thi hành quyết định

Hết thời hạn thi hành quyết định cưỡng chế

BT- Cử tri xã Thắng Hải (Hàm Tân) phản ánh: Năm 2014, UBND tỉnh đã ra quyết định giải quyết khiếu nại của 8 hộ dân lấn chiếm đất đào hồ nuôi tôm tại khu vực động Me Vương, thôn Bàu Giêng, xã Thắng Hải. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa thực hiện cưỡng chế thu hồi đất của 8 hộ dân để giao cho Công ty Đồng Phú Hưng quản lý, sử dụng.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Sau khi UBND tỉnh ra quyết định giải quyết khiếu nại của 8 hộ dân, Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân đã ra quyết định cưỡng chế thu hồi đất lấn chiếm của các hộ dân: Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Thị Thu Hiền, Nguyễn Văn Hậu, Phan Văn Quang, Phan Thị Sang, Phan Văn Hài, Phan Thị Son, Phan Thị Phấn tại xã Thắng Hải để giao cho Công ty Đồng Phú Hưng quản lý, sử dụng. Nhưng các hộ dân không chấp hành, có đơn xin cứu xét, nên UBND xã Thắng Hải và các ngành chức năng huyện chưa tổ chức cưỡng chế thu hồi đất lấn chiếm. Theo Nghị định số 166/NĐ-CP, ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định về cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính thì các quyết định cưỡng chế của Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân đối với 8 hộ dân lấn chiếm đất đào hồ nuôi tôm tại khu vực động Me Vương, thôn Bàu Giêng, xã Thắng Hải đã hết thời hạn thi hành. Nhưng Chủ tịch UBND xã Thắng Hải vẫn chưa tổ chức thi hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất lấn chiếm của các hộ dân để giao cho Công ty Đồng Phú Hưng quản lý, sử dụng. Ngoài ra, các trường hợp để quá hạn thi hành quyết định cưỡng chế, thì chưa có quy định pháp luật về việc giải trình xin gia hạn thời gian cưỡng chế cũng như hủy quyết định cưỡng chế để ban hành quyết định mới thay thế.

Hiện nay, UBND huyện Hàm Tân đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên - Môi trường phối hợp với các ngành chức năng huyện, UBND xã Thắng Hải rà soát lại toàn bộ hồ sơ vụ việc, làm việc với Công ty Đồng Phú Hưng về việc quản lý, sử dụng đất Nhà nước đã giao và nhu cầu sử dụng đất để nghiên cứu, đề xuất UBND huyện hướng xử lý, giải quyết cho phù hợp.

Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533