Bạn đọc Cập nhật lúc 08:54:01 16/05/2019  (Lượt xem:  2859 )
Hết thời hạn thi hành quyết định

Hết thời hạn thi hành quyết định cưỡng chế

BT- Cử tri xã Thắng Hải (Hàm Tân) phản ánh: Năm 2014, UBND tỉnh đã ra quyết định giải quyết khiếu nại của 8 hộ dân lấn chiếm đất đào hồ nuôi tôm tại khu vực động Me Vương, thôn Bàu Giêng, xã Thắng Hải. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa thực hiện cưỡng chế thu hồi đất của 8 hộ dân để giao cho Công ty Đồng Phú Hưng quản lý, sử dụng.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Sau khi UBND tỉnh ra quyết định giải quyết khiếu nại của 8 hộ dân, Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân đã ra quyết định cưỡng chế thu hồi đất lấn chiếm của các hộ dân: Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Thị Thu Hiền, Nguyễn Văn Hậu, Phan Văn Quang, Phan Thị Sang, Phan Văn Hài, Phan Thị Son, Phan Thị Phấn tại xã Thắng Hải để giao cho Công ty Đồng Phú Hưng quản lý, sử dụng. Nhưng các hộ dân không chấp hành, có đơn xin cứu xét, nên UBND xã Thắng Hải và các ngành chức năng huyện chưa tổ chức cưỡng chế thu hồi đất lấn chiếm. Theo Nghị định số 166/NĐ-CP, ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định về cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính thì các quyết định cưỡng chế của Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân đối với 8 hộ dân lấn chiếm đất đào hồ nuôi tôm tại khu vực động Me Vương, thôn Bàu Giêng, xã Thắng Hải đã hết thời hạn thi hành. Nhưng Chủ tịch UBND xã Thắng Hải vẫn chưa tổ chức thi hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất lấn chiếm của các hộ dân để giao cho Công ty Đồng Phú Hưng quản lý, sử dụng. Ngoài ra, các trường hợp để quá hạn thi hành quyết định cưỡng chế, thì chưa có quy định pháp luật về việc giải trình xin gia hạn thời gian cưỡng chế cũng như hủy quyết định cưỡng chế để ban hành quyết định mới thay thế.

Hiện nay, UBND huyện Hàm Tân đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên - Môi trường phối hợp với các ngành chức năng huyện, UBND xã Thắng Hải rà soát lại toàn bộ hồ sơ vụ việc, làm việc với Công ty Đồng Phú Hưng về việc quản lý, sử dụng đất Nhà nước đã giao và nhu cầu sử dụng đất để nghiên cứu, đề xuất UBND huyện hướng xử lý, giải quyết cho phù hợp.

Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533