Bạn đọc Cập nhật lúc 10:38:52 18/11/2019  (Lượt xem:  2648 )
Gian nan lập lại trật tự các tuy

Gian nan lập lại trật tự các tuyến đường

BT- Ông Lê Văn Hiền, ngụ tại phường Phú Tài (Phan Thiết) cho rằng: Hiện nay, nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị lấn chiếm lòng, lề đường gây mất an toàn giao thông; các hộ kinh doanh, buôn bán vỉa hè mất vệ sinh; người đi bộ buộc phải đi dưới lòng đường... đang là một thực trạng gây bức xúc trong cộng đồng dân cư. Song, chính quyền địa phương và ngành chức năng chưa có biện pháp mạnh để lập lại trật tự các tuyến đường; mỹ quan của thành phố du lịch bị ảnh hưởng rất lớn...

Đường Lê Phụng Hiển (Phú Tài, Phan Thiết) bị chiếm dụng bán hải sản, nông sản.

Chúng tôi được biết: Trước tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường gây mất an toàn giao thông ở nhiều tuyến đường, nhiều địa phương, ngay từ đầu năm 2019, UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND thành phố Phan Thiết triển khai quyết liệt đến UBND các phường, xã và các phòng, ban, chuyên môn có liên quan, xem công tác lập lại trật tự đô thị, trật tự các tuyến đường là một tiêu chí quan trọng để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ. UBND thành phố Phan Thiết đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành đồng loạt ra quân lập lại trật tự đô thị trên địa bàn các phường, xã với sự hỗ trợ của lực lượng chức năng. Trên cơ sở đó, từng địa phương xây dựng kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các lực lượng thực hiện ra quân xử lý, kết hợp tuyên truyền rộng rãi đối với các cá nhân, tổ chức trên các trục đường chính; yêu cầu các hộ kinh doanh cam kết không lấn chiếm vỉa hè để buôn bán. Từ đầu năm đến nay, UBND các phường, xã đã lập biên bản xử lý 363 trường hợp vi phạm với số tiền 101.155.000 đồng. Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố Phan Thiết đã lập biên bản xử lý 56 trường hợp với số tiền nộp phạt trên 44.050.000 đồng. Từ đó, đã tạo sự thông thoáng trên một số tuyến đường chính. Mặt khác, UBND thành phố Phan Thiết đã chỉ đạo các phường, xã và các đơn vị liên quan triển khai thường xuyên, liên tục công tác lập lại trật tự trên địa bàn quản lý để đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị, tạo được sự đồng thuận nhất trí cao trong nhân dân…

Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số tuyến đường, khu vực công cộng có lúc, có thời điểm diễn biến phức tạp, nhất là khi vắng lực lượng kiểm tra; tái diễn tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường nhựa để buôn bán, giữ xe máy, phơi hải sản, đặt biển quảng cáo. Đặc biệt là các tuyến đường xung quanh các chợ, tuyến đường giáp ranh giữa các phường, khu vực công viên Đồi Dương, tuyến đường Nguyễn Đình Chiểu, đường Huỳnh Thúc Kháng vào các ngày cuối tuần, ngày lễ do lượng khách đến đông, phương tiện ô tô không đủ bến, bãi đậu xe nên tình trạng xe ô tô đỗ trên vỉa hè còn xảy ra khá nhiều.

Để khắc phục tình trạng nói trên, UBND thành phố Phan Thiết tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị đến các tầng lớp nhân dân, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham giao giao thông, xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Ban ATGT thành phố và UBND các phường, xã chủ động triển khai huy động sức mạnh tổng hợp cả hệ thống chính trị tập trung thực hiện có hiệu quả công tác lập lại trật tự gắn với xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Đồng thời, tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; kiên quyết xử lý các hành vi đặt bảng hiệu, để ô dù, đồ vật, phương tiện, bày bán hàng hóa, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây mất mỹ quan và cản trở giao thông. Đồng thời, kiểm tra, đề xuất duy tu, sửa chữa thay thế hệ thống cọc tiêu, biển báo, vạch kẻ đường, các hư hỏng trên tất cả các tuyến đường nhằm đảm bảo an toàn giao thông. Đề xuất UBND tỉnh cho phép thu phí đối với các tuyến đường, vỉa hè được phép sử dụng vào mục đích kinh doanh, đậu đỗ xe trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

LÊ THANH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết