Bạn đọc Cập nhật lúc 10:38:52 18/11/2019  (Lượt xem:  1628 )
Gian nan lập lại trật tự các tuy

Gian nan lập lại trật tự các tuyến đường

BT- Ông Lê Văn Hiền, ngụ tại phường Phú Tài (Phan Thiết) cho rằng: Hiện nay, nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị lấn chiếm lòng, lề đường gây mất an toàn giao thông; các hộ kinh doanh, buôn bán vỉa hè mất vệ sinh; người đi bộ buộc phải đi dưới lòng đường... đang là một thực trạng gây bức xúc trong cộng đồng dân cư. Song, chính quyền địa phương và ngành chức năng chưa có biện pháp mạnh để lập lại trật tự các tuyến đường; mỹ quan của thành phố du lịch bị ảnh hưởng rất lớn...

Đường Lê Phụng Hiển (Phú Tài, Phan Thiết) bị chiếm dụng bán hải sản, nông sản.

Chúng tôi được biết: Trước tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường gây mất an toàn giao thông ở nhiều tuyến đường, nhiều địa phương, ngay từ đầu năm 2019, UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND thành phố Phan Thiết triển khai quyết liệt đến UBND các phường, xã và các phòng, ban, chuyên môn có liên quan, xem công tác lập lại trật tự đô thị, trật tự các tuyến đường là một tiêu chí quan trọng để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ. UBND thành phố Phan Thiết đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành đồng loạt ra quân lập lại trật tự đô thị trên địa bàn các phường, xã với sự hỗ trợ của lực lượng chức năng. Trên cơ sở đó, từng địa phương xây dựng kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các lực lượng thực hiện ra quân xử lý, kết hợp tuyên truyền rộng rãi đối với các cá nhân, tổ chức trên các trục đường chính; yêu cầu các hộ kinh doanh cam kết không lấn chiếm vỉa hè để buôn bán. Từ đầu năm đến nay, UBND các phường, xã đã lập biên bản xử lý 363 trường hợp vi phạm với số tiền 101.155.000 đồng. Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố Phan Thiết đã lập biên bản xử lý 56 trường hợp với số tiền nộp phạt trên 44.050.000 đồng. Từ đó, đã tạo sự thông thoáng trên một số tuyến đường chính. Mặt khác, UBND thành phố Phan Thiết đã chỉ đạo các phường, xã và các đơn vị liên quan triển khai thường xuyên, liên tục công tác lập lại trật tự trên địa bàn quản lý để đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị, tạo được sự đồng thuận nhất trí cao trong nhân dân…

Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số tuyến đường, khu vực công cộng có lúc, có thời điểm diễn biến phức tạp, nhất là khi vắng lực lượng kiểm tra; tái diễn tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường nhựa để buôn bán, giữ xe máy, phơi hải sản, đặt biển quảng cáo. Đặc biệt là các tuyến đường xung quanh các chợ, tuyến đường giáp ranh giữa các phường, khu vực công viên Đồi Dương, tuyến đường Nguyễn Đình Chiểu, đường Huỳnh Thúc Kháng vào các ngày cuối tuần, ngày lễ do lượng khách đến đông, phương tiện ô tô không đủ bến, bãi đậu xe nên tình trạng xe ô tô đỗ trên vỉa hè còn xảy ra khá nhiều.

Để khắc phục tình trạng nói trên, UBND thành phố Phan Thiết tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị đến các tầng lớp nhân dân, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham giao giao thông, xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Ban ATGT thành phố và UBND các phường, xã chủ động triển khai huy động sức mạnh tổng hợp cả hệ thống chính trị tập trung thực hiện có hiệu quả công tác lập lại trật tự gắn với xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Đồng thời, tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; kiên quyết xử lý các hành vi đặt bảng hiệu, để ô dù, đồ vật, phương tiện, bày bán hàng hóa, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây mất mỹ quan và cản trở giao thông. Đồng thời, kiểm tra, đề xuất duy tu, sửa chữa thay thế hệ thống cọc tiêu, biển báo, vạch kẻ đường, các hư hỏng trên tất cả các tuyến đường nhằm đảm bảo an toàn giao thông. Đề xuất UBND tỉnh cho phép thu phí đối với các tuyến đường, vỉa hè được phép sử dụng vào mục đích kinh doanh, đậu đỗ xe trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

LÊ THANH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533