Bạn đọc Cập nhật lúc 10:38:52 18/11/2019  (Lượt xem:  2496 )
Gian nan lập lại trật tự các tuy

Gian nan lập lại trật tự các tuyến đường

BT- Ông Lê Văn Hiền, ngụ tại phường Phú Tài (Phan Thiết) cho rằng: Hiện nay, nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị lấn chiếm lòng, lề đường gây mất an toàn giao thông; các hộ kinh doanh, buôn bán vỉa hè mất vệ sinh; người đi bộ buộc phải đi dưới lòng đường... đang là một thực trạng gây bức xúc trong cộng đồng dân cư. Song, chính quyền địa phương và ngành chức năng chưa có biện pháp mạnh để lập lại trật tự các tuyến đường; mỹ quan của thành phố du lịch bị ảnh hưởng rất lớn...

Đường Lê Phụng Hiển (Phú Tài, Phan Thiết) bị chiếm dụng bán hải sản, nông sản.

Chúng tôi được biết: Trước tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường gây mất an toàn giao thông ở nhiều tuyến đường, nhiều địa phương, ngay từ đầu năm 2019, UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND thành phố Phan Thiết triển khai quyết liệt đến UBND các phường, xã và các phòng, ban, chuyên môn có liên quan, xem công tác lập lại trật tự đô thị, trật tự các tuyến đường là một tiêu chí quan trọng để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ. UBND thành phố Phan Thiết đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành đồng loạt ra quân lập lại trật tự đô thị trên địa bàn các phường, xã với sự hỗ trợ của lực lượng chức năng. Trên cơ sở đó, từng địa phương xây dựng kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các lực lượng thực hiện ra quân xử lý, kết hợp tuyên truyền rộng rãi đối với các cá nhân, tổ chức trên các trục đường chính; yêu cầu các hộ kinh doanh cam kết không lấn chiếm vỉa hè để buôn bán. Từ đầu năm đến nay, UBND các phường, xã đã lập biên bản xử lý 363 trường hợp vi phạm với số tiền 101.155.000 đồng. Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố Phan Thiết đã lập biên bản xử lý 56 trường hợp với số tiền nộp phạt trên 44.050.000 đồng. Từ đó, đã tạo sự thông thoáng trên một số tuyến đường chính. Mặt khác, UBND thành phố Phan Thiết đã chỉ đạo các phường, xã và các đơn vị liên quan triển khai thường xuyên, liên tục công tác lập lại trật tự trên địa bàn quản lý để đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị, tạo được sự đồng thuận nhất trí cao trong nhân dân…

Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số tuyến đường, khu vực công cộng có lúc, có thời điểm diễn biến phức tạp, nhất là khi vắng lực lượng kiểm tra; tái diễn tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường nhựa để buôn bán, giữ xe máy, phơi hải sản, đặt biển quảng cáo. Đặc biệt là các tuyến đường xung quanh các chợ, tuyến đường giáp ranh giữa các phường, khu vực công viên Đồi Dương, tuyến đường Nguyễn Đình Chiểu, đường Huỳnh Thúc Kháng vào các ngày cuối tuần, ngày lễ do lượng khách đến đông, phương tiện ô tô không đủ bến, bãi đậu xe nên tình trạng xe ô tô đỗ trên vỉa hè còn xảy ra khá nhiều.

Để khắc phục tình trạng nói trên, UBND thành phố Phan Thiết tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị đến các tầng lớp nhân dân, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham giao giao thông, xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Ban ATGT thành phố và UBND các phường, xã chủ động triển khai huy động sức mạnh tổng hợp cả hệ thống chính trị tập trung thực hiện có hiệu quả công tác lập lại trật tự gắn với xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Đồng thời, tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; kiên quyết xử lý các hành vi đặt bảng hiệu, để ô dù, đồ vật, phương tiện, bày bán hàng hóa, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây mất mỹ quan và cản trở giao thông. Đồng thời, kiểm tra, đề xuất duy tu, sửa chữa thay thế hệ thống cọc tiêu, biển báo, vạch kẻ đường, các hư hỏng trên tất cả các tuyến đường nhằm đảm bảo an toàn giao thông. Đề xuất UBND tỉnh cho phép thu phí đối với các tuyến đường, vỉa hè được phép sử dụng vào mục đích kinh doanh, đậu đỗ xe trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

LÊ THANH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Có lòng tốt sẽ được tin yêu

BTO- Từ phong trào bảo vệ trật tự an ninh theo lời kêu gọi của chính quyền địa phương, một số anh em nhiệt tình đã tự nguyện cùng nhau lập nên Câu lạc bộ phòng chống tội phạm thị xã La Gi, thường xuyên tuần tra đường phố, hổ trợ nhân dân phòng chống trộm cướp.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533