Bạn đọc Cập nhật lúc 08:58:02 26/06/2019  (Lượt xem:  3546 )
Giải pháp nào cho Hồ Tôm - Văn T

Giải pháp nào cho Hồ Tôm - Văn Thánh?

BT- Trong thời buổi “tấc đất - tấc vàng” như hiện nay, nhà cửa mọc lên san sát khiến bầu không khí chung trở nên bí bách và ngột ngạt thì việc có một hồ nước ngay trung tâm thành phố thực sự hữu ích biết bao nhiêu. Thế nhưng, Hồ Tôm (Văn Thánh) thuộc phường Phú Tài, TP. Phan Thiết dường như chưa thực sự được quan tâm và đầu tư một cách đúng mức khiến hồ nước này, dù nằm ngay khu đông dân cư, vẫn trở thành một điểm vứt rác và phóng uế bừa bãi của người dân khu vực đó.

Dù trước đó ven bờ hồ cũng đã được các cơ quan chức năng cho trồng một số cây xanh, nhưng do không được quan tâm và chăm sóc đúng mức nên phát triển rất èo uột; thay vào đó là những loại cây - cỏ dại lại lớn trội một cách nhanh chóng, phần nào khuất lấp luôn cả những cây xanh này. Lúc khu vực bờ hồ vừa mới được quy hoạch và trồng cây xanh, chiều nào cũng có rất nhiều những người câu cá đến đây thả câu; nhưng tới thời điểm này, việc xả rác thải, nước thải cũng như việc một số người dân thiếu ý thức đến đây phóng uế bừa bãi đã khiến khu vực hồ nước này không còn xanh - sạch như trước.

Trên thực tế, sông hồ - cây xanh là một trong những yếu tố góp phần làm trong sạch, mát mẻ, không chỉ làm đẹp cho kiến trúc thành phố mà phần nào còn giúp giảm thiểu những khí độc hại, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân. Với tốc độ phát triển đô thị hiện nay, thì việc giữ gìn, chăm sóc những hồ nước, bờ sông hiếm hoi trong thành phố chúng ta thực sự là một vấn đề cần các cơ quan chức năng quan tâm đúng mức, bởi tạo nên cảnh quan mặt nước trong đô thị, trở thành bộ phận quan trọng không thể thiếu trong tổng thể đô thị…

Không thể phủ nhận, để công tác quy hoạch, bảo vệ và bảo tồn cây xanh - mặt nước của thành phố Phan Thiết đạt được sự bền vững, ngoài các cơ quan chức năng vẫn rất cần có sự tham gia của cộng đồng, bắt đầu từ việc nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của mỗi người dân. Để tăng diện tích cây xanh, mặt nước, bên cạnh nguồn lực của Nhà nước, cần đẩy mạnh hơn nữa công tác xã hội hóa nhằm huy động sự tham gia của các tổ chức, cá nhân trong việc đầu tư cải tạo hồ nước, trồng thêm cây xanh.

Nghi Lâm

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533