Bạn đọc Cập nhật lúc 08:58:02 26/06/2019  (Lượt xem:  4386 )
Giải pháp nào cho Hồ Tôm - Văn T

Giải pháp nào cho Hồ Tôm - Văn Thánh?

BT- Trong thời buổi “tấc đất - tấc vàng” như hiện nay, nhà cửa mọc lên san sát khiến bầu không khí chung trở nên bí bách và ngột ngạt thì việc có một hồ nước ngay trung tâm thành phố thực sự hữu ích biết bao nhiêu. Thế nhưng, Hồ Tôm (Văn Thánh) thuộc phường Phú Tài, TP. Phan Thiết dường như chưa thực sự được quan tâm và đầu tư một cách đúng mức khiến hồ nước này, dù nằm ngay khu đông dân cư, vẫn trở thành một điểm vứt rác và phóng uế bừa bãi của người dân khu vực đó.

Dù trước đó ven bờ hồ cũng đã được các cơ quan chức năng cho trồng một số cây xanh, nhưng do không được quan tâm và chăm sóc đúng mức nên phát triển rất èo uột; thay vào đó là những loại cây - cỏ dại lại lớn trội một cách nhanh chóng, phần nào khuất lấp luôn cả những cây xanh này. Lúc khu vực bờ hồ vừa mới được quy hoạch và trồng cây xanh, chiều nào cũng có rất nhiều những người câu cá đến đây thả câu; nhưng tới thời điểm này, việc xả rác thải, nước thải cũng như việc một số người dân thiếu ý thức đến đây phóng uế bừa bãi đã khiến khu vực hồ nước này không còn xanh - sạch như trước.

Trên thực tế, sông hồ - cây xanh là một trong những yếu tố góp phần làm trong sạch, mát mẻ, không chỉ làm đẹp cho kiến trúc thành phố mà phần nào còn giúp giảm thiểu những khí độc hại, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân. Với tốc độ phát triển đô thị hiện nay, thì việc giữ gìn, chăm sóc những hồ nước, bờ sông hiếm hoi trong thành phố chúng ta thực sự là một vấn đề cần các cơ quan chức năng quan tâm đúng mức, bởi tạo nên cảnh quan mặt nước trong đô thị, trở thành bộ phận quan trọng không thể thiếu trong tổng thể đô thị…

Không thể phủ nhận, để công tác quy hoạch, bảo vệ và bảo tồn cây xanh - mặt nước của thành phố Phan Thiết đạt được sự bền vững, ngoài các cơ quan chức năng vẫn rất cần có sự tham gia của cộng đồng, bắt đầu từ việc nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của mỗi người dân. Để tăng diện tích cây xanh, mặt nước, bên cạnh nguồn lực của Nhà nước, cần đẩy mạnh hơn nữa công tác xã hội hóa nhằm huy động sự tham gia của các tổ chức, cá nhân trong việc đầu tư cải tạo hồ nước, trồng thêm cây xanh.

Nghi Lâm

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Phản hồi bài viết “Ô nhiễm tiếng ồn từ nuôi chim yến, cần xử lý nghiêm”

BT- Ngày 12/11/2019, Báo Bình Thuận có đăng bài viết: “Ô nhiễm tiếng ồn từ nuôi chim yến, cần xử lý nghiêm”, phản ánh tình trạng người dân thị xã La Gi bức xúc việc một số hộ nuôi chim yến sử dụng loa dẫn dụ yến gây tiếng ồn ảnh hưởng cuộc sống. Mặc dù đã kiến nghị lên ngành chức năng thị xã nhiều lần nhưng không được giải quyết, có hộ vi phạm nghiêm trọng tự ý chuyển đổi công năng nhà ở thành nhà nuôi yến.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533