Bạn đọc Cập nhật lúc 09:11:57 15/10/2019  (Lượt xem:  2308 )
Đường hỏng do thiếu hệ thống tho

Đường hỏng do thiếu hệ thống thoát nước

BT- Tuyến đường Trần Quý Cáp (từ Cổng chữ y, phường Đức Long) đến vòng xoay phía Nam Phan Thiết (xã Tiến Lợi) dài hơn 2 km. Trên tuyến đường này hàng ngày lưu lượng xe cơ giới qua lại khá đông, nên một số đoạn đường nhanh xuống cấp, mặt đường xuất hiện nhiều ổ gà hoặc đường “sống trâu” lưu thông khó khăn và luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Điều đáng nói, nguyên nhân làm cho đường nhanh xuống cấp là do nhiều đoạn đường không có hệ thống thoát nước mưa nên nước ứ đọng khi 2 bên đường các công trình xây dựng mọc lên. Nhất là đoạn từ vòng xoay phía Nam Phan Thiết đến cầu Ông Nhiễu dài cả cây số, nhưng không có hệ thống thoát nước mặt. Trước đây, mỗi lần có mưa lớn nước chảy về khu vực trũng, thấp, ao ruộng, đất trống…Vì thế mà ít xảy ra tình trạng ngập nước khi có mưa. Nhưng từ khi dự án khu dân cư Tiến Lợi do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Toàn Thịnh làm chủ đầu tư triển khai san lấp mặt bằng công trình thì tình trạng ngập nước xảy ra thường xuyên; nặng nhất là đoạn bên trái tuyến đường thuộc thôn Tiến Hưng đã làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường khu vực.

Đường Trần Quý Cáp không có hệ thống thoát nước mưa.

Về hướng khắc phục tình trạng ngập úng nói trên, Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết cho biết: Trong quy hoạch thoát nước của dự án khu dân cư Tiến lợi có hướng thoát nước về đường Trần Quý Cáp (dọc đường Âu Cơ ra Suối Cát). Tuy nhiên, hiện đang vướng mặt bằng nên dự án chưa triển khai thi công hệ thống thoát nước được. Nếu thi công sớm hệ thống thoát nước khu dân cư Tiến Lợi sẽ giải quyết được tình trạng ngập úng cho tuyến đường Trần Quý Cáp và các khu dân cư bên trong. Trước mắt, để khắc phục tạm thời tình trạng ngập úng trên tuyến đường Trần Quý Cáp thuộc thôn Tiến Hưng, xã Tiến Lợi... UBND TP. Phan Thiết yêu cầu Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Toàn Thịnh thi công tạm thời đoạn mương cuối tuyến đường vào chợ Tiến Lợi nối vào đoạn mương hiện hữu để thoát nước về phía hạ lưu cầu Ông Nhiễu khi có mưa lớn. 

HỒ NHẬT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533