Bạn đọc Cập nhật lúc 09:11:57 15/10/2019  (Lượt xem:  2436 )
Đường hỏng do thiếu hệ thống tho

Đường hỏng do thiếu hệ thống thoát nước

BT- Tuyến đường Trần Quý Cáp (từ Cổng chữ y, phường Đức Long) đến vòng xoay phía Nam Phan Thiết (xã Tiến Lợi) dài hơn 2 km. Trên tuyến đường này hàng ngày lưu lượng xe cơ giới qua lại khá đông, nên một số đoạn đường nhanh xuống cấp, mặt đường xuất hiện nhiều ổ gà hoặc đường “sống trâu” lưu thông khó khăn và luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Điều đáng nói, nguyên nhân làm cho đường nhanh xuống cấp là do nhiều đoạn đường không có hệ thống thoát nước mưa nên nước ứ đọng khi 2 bên đường các công trình xây dựng mọc lên. Nhất là đoạn từ vòng xoay phía Nam Phan Thiết đến cầu Ông Nhiễu dài cả cây số, nhưng không có hệ thống thoát nước mặt. Trước đây, mỗi lần có mưa lớn nước chảy về khu vực trũng, thấp, ao ruộng, đất trống…Vì thế mà ít xảy ra tình trạng ngập nước khi có mưa. Nhưng từ khi dự án khu dân cư Tiến Lợi do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Toàn Thịnh làm chủ đầu tư triển khai san lấp mặt bằng công trình thì tình trạng ngập nước xảy ra thường xuyên; nặng nhất là đoạn bên trái tuyến đường thuộc thôn Tiến Hưng đã làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường khu vực.

Đường Trần Quý Cáp không có hệ thống thoát nước mưa.

Về hướng khắc phục tình trạng ngập úng nói trên, Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết cho biết: Trong quy hoạch thoát nước của dự án khu dân cư Tiến lợi có hướng thoát nước về đường Trần Quý Cáp (dọc đường Âu Cơ ra Suối Cát). Tuy nhiên, hiện đang vướng mặt bằng nên dự án chưa triển khai thi công hệ thống thoát nước được. Nếu thi công sớm hệ thống thoát nước khu dân cư Tiến Lợi sẽ giải quyết được tình trạng ngập úng cho tuyến đường Trần Quý Cáp và các khu dân cư bên trong. Trước mắt, để khắc phục tạm thời tình trạng ngập úng trên tuyến đường Trần Quý Cáp thuộc thôn Tiến Hưng, xã Tiến Lợi... UBND TP. Phan Thiết yêu cầu Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Toàn Thịnh thi công tạm thời đoạn mương cuối tuyến đường vào chợ Tiến Lợi nối vào đoạn mương hiện hữu để thoát nước về phía hạ lưu cầu Ông Nhiễu khi có mưa lớn. 

HỒ NHẬT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533