Bạn đọc Cập nhật lúc 08:50:18 07/11/2018  (Lượt xem:  5330 )
Đưa quỹ đất hai bên đường vào kế

Đưa quỹ đất hai bên đường vào kế hoạch sử dụng đất phi nông nghiệp

BT- Một số cử tri ở thị trấn Ma Lâm (Hàm Thuận Bắc) phản ánh: Lều quán của hộ ông Liễu tự ý xây dựng để buôn bán, kinh doanh trước cổng Bệnh viện huyện, gây mất mỹ quan khu vực này, nhưng các ngành chức năng huyện chưa kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Theo kết quả kiểm tra của các ngành chức năng huyện Hàm Thuận Bắc, hộ ông Lê Chí Liễu đã tự ý xây dựng lều quán trước cổng Bệnh viện huyện để buôn bán, kinh doanh, với diện tích 45 m2, bằng trụ gỗ, mái lợp tôn, nền xi măng. Đối chiếu hồ sơ thu hồi đất để xây dựng đường vào Bệnh viện huyện thì phần lều quán của hộ ông Lê Chí Liễu nằm trên phần diện tích đất nông nghiệp còn lại của hộ ông Liễu. Trước đây, đơn vị thi công đường vào Bệnh viện huyện đã tập kết đất, đá, gây bồi lấp ruộng lúa, nên hộ ông Liễu tận dụng làm lều quán buôn bán, kinh doanh. Hiện trạng lều quán của ông Liễu không làm mất mỹ quan của khu vực trước cổng Bệnh viện huyện. Theo Giám đốc Trung tâm Y tế huyện thì việc buôn bán của hộ ông Liễu đã tạo điều kiện cho nhiều người nhà bệnh nhân lưu trú, điều trị tại bệnh viện mua vật dụng, ăn uống giải khát và phối hợp với bảo vệ của Bệnh viện huyện giữ gìn an ninh trật tự vào ban đêm.

Để quản lý, sử dụng hiệu quả quỹ đất, tạo mỹ quan trước cổng bệnh viện, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên - Môi trường cùng với UBND thị trấn Ma Lâm cập nhật, đưa quỹ đất hai bên đường trước cổng bệnh viện vào kế hoạch sử dụng đất phi nông nghiệp để giải quyết nhu cầu đất ở, buôn bán, kinh doanh của các hộ dân. Trong đó có trường hợp của hộ ông Lê Chí Liễu.

Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

BTO- Sáng 15/11, Tổng Công ty Điện lực miền Nam phối hợp cùng với Công ty Điện lực Bình Thuận trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đức Bình, huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533