Bạn đọc Cập nhật lúc 08:50:18 07/11/2018  (Lượt xem:  8427 )
Đưa quỹ đất hai bên đường vào kế

Đưa quỹ đất hai bên đường vào kế hoạch sử dụng đất phi nông nghiệp

BT- Một số cử tri ở thị trấn Ma Lâm (Hàm Thuận Bắc) phản ánh: Lều quán của hộ ông Liễu tự ý xây dựng để buôn bán, kinh doanh trước cổng Bệnh viện huyện, gây mất mỹ quan khu vực này, nhưng các ngành chức năng huyện chưa kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Theo kết quả kiểm tra của các ngành chức năng huyện Hàm Thuận Bắc, hộ ông Lê Chí Liễu đã tự ý xây dựng lều quán trước cổng Bệnh viện huyện để buôn bán, kinh doanh, với diện tích 45 m2, bằng trụ gỗ, mái lợp tôn, nền xi măng. Đối chiếu hồ sơ thu hồi đất để xây dựng đường vào Bệnh viện huyện thì phần lều quán của hộ ông Lê Chí Liễu nằm trên phần diện tích đất nông nghiệp còn lại của hộ ông Liễu. Trước đây, đơn vị thi công đường vào Bệnh viện huyện đã tập kết đất, đá, gây bồi lấp ruộng lúa, nên hộ ông Liễu tận dụng làm lều quán buôn bán, kinh doanh. Hiện trạng lều quán của ông Liễu không làm mất mỹ quan của khu vực trước cổng Bệnh viện huyện. Theo Giám đốc Trung tâm Y tế huyện thì việc buôn bán của hộ ông Liễu đã tạo điều kiện cho nhiều người nhà bệnh nhân lưu trú, điều trị tại bệnh viện mua vật dụng, ăn uống giải khát và phối hợp với bảo vệ của Bệnh viện huyện giữ gìn an ninh trật tự vào ban đêm.

Để quản lý, sử dụng hiệu quả quỹ đất, tạo mỹ quan trước cổng bệnh viện, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên - Môi trường cùng với UBND thị trấn Ma Lâm cập nhật, đưa quỹ đất hai bên đường trước cổng bệnh viện vào kế hoạch sử dụng đất phi nông nghiệp để giải quyết nhu cầu đất ở, buôn bán, kinh doanh của các hộ dân. Trong đó có trường hợp của hộ ông Lê Chí Liễu.

Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tặng 100 xe lăn cho người khuyết tật

BTO- Nhân dịp Ngày Người khuyết tật Việt Nam và hưởng ứng “Tháng Nhân đạo năm 2019”, sáng ngày 19/4, Hội chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Tổ chức “Trả lại tuổi thơ” trao tặng 100 chiếc xe lăn cho 100 người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Tổng giá trị hỗ trợ đợt này là 260 triệu đồng.

Xem chi tiết
Có cần làm giấy ủy quyền cho luật sư ra tòa?

 BTO- Chào luật sư! Tôi có ủy quyền cho luật sư đại diện cho gia đình tôi ra tòa về tranh chấp di sản nhưng không hợp lệ vì không ghi rõ cho tòa án cấp cao. Tòa án bắt buộc phải hủy bỏ giấy ủy quyền đó, xin luật sư cho biết tôi nên làm đơn lại như thế nào, thành thật cảm ơn!

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533