Bạn đọc Cập nhật lúc 17:26:48 02/04/2020  (Lượt xem:  4985 )
Du khách nước ngoài đánh giá cao

Du khách nước ngoài đánh giá cao công tác chống dịch của Việt Nam

BTO- Ngoài biện pháp chống dịch Covid-19 mạnh mẽ và chủ động đã được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, thì mới đây Việt Nam tiếp tục cho người nước ngoài đang ở Việt Nam gia hạn thị thực nếu đã quá hạn. Do vậy người nước ngoài đang sống, làm việc, du lịch tại Việt Nam rất an tâm.

Minh chứng điều đó, vào ngày 1 tháng 4, báo “Việt Nam News”– Nhật báo tiếng Anh của VietnamPlus thuộc Thông tấn xã Việt Nam đăng tải bài viết “No penalties for overstaying during national social distancing” (tạm dịch: Không phạt ở quá thời hạn trong thời gian cách ly xã hội trên phạm vi toàn quốc). Nội dung bài báo thông tin đến cho người nước ngoài đang ở Việt Nam trong thời gian này, an tâm không quá lo ngại mình bị phạt khi thị thực quá hạn. Nếu thị thực quá hạn thì người nước ngoài có thể làm các thủ tục gia hạn thị thực tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an theo quy định.

Trong mắt người nước ngoài, Việt Nam đang làm rất tốt “cuộc chiến” chống covid-19.

Sau khi đọc thông tin trên báo, người nước ngoài đang ở Việt Nam đã chia sẻ trên mạng xã hội, trực tiếp là trang cá nhân của mình cho mọi người biết. Điển hình, ông Anthony Hellam, quốc tịch Anh đang ở Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né đã chia sẻ và viết dòng trạng thái: cách giải quyết của Việt Nam đối với người nước ngoài trong cuộc chiến chống Covid-19 cam go, rất thông minh và khôn khéo.

Trước đó, trong cuộc trao đổi qua tin nhắn về cách phòng dịch Covid-19 của chúng tôi với những người nước ngoài ở Khu du lịch, nhận thấy họ đánh giá cao cách phòng ngừa dịch Covid-19 của Việt Nam và cho biết họ an tâm khi ở Việt Nam. Họ cũng nói, cách phòng dịch bệnh Covid-19 của Việt Nam còn tốt hơn châu Âu, Mỹ, Anh.

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Công ty sản xuất thùng xốp gây ô nhiễm môi trường

  BT- Gần 2 năm nay, người dân tại xóm 11, thôn Hiệp Đức 2, xã Chí Công (Tuy Phong) phải sống trong tình cảnh môi trường không khí bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Công ty TNHH  Nguyễn Đỉnh chuyên sản xuất thùng xốp. Qua nguồn tin từ trước, khi phóng viên thâm nhập thực tế vào chiều 24/11/2020 tại khu vực trên, người dân xung quanh tỏ ra rất bức xúc trước tình hình môi trường tại đây.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533