Bạn đọc Cập nhật lúc 17:26:48 02/04/2020  (Lượt xem:  4833 )
Du khách nước ngoài đánh giá cao

Du khách nước ngoài đánh giá cao công tác chống dịch của Việt Nam

BTO- Ngoài biện pháp chống dịch Covid-19 mạnh mẽ và chủ động đã được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, thì mới đây Việt Nam tiếp tục cho người nước ngoài đang ở Việt Nam gia hạn thị thực nếu đã quá hạn. Do vậy người nước ngoài đang sống, làm việc, du lịch tại Việt Nam rất an tâm.

Minh chứng điều đó, vào ngày 1 tháng 4, báo “Việt Nam News”– Nhật báo tiếng Anh của VietnamPlus thuộc Thông tấn xã Việt Nam đăng tải bài viết “No penalties for overstaying during national social distancing” (tạm dịch: Không phạt ở quá thời hạn trong thời gian cách ly xã hội trên phạm vi toàn quốc). Nội dung bài báo thông tin đến cho người nước ngoài đang ở Việt Nam trong thời gian này, an tâm không quá lo ngại mình bị phạt khi thị thực quá hạn. Nếu thị thực quá hạn thì người nước ngoài có thể làm các thủ tục gia hạn thị thực tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an theo quy định.

Trong mắt người nước ngoài, Việt Nam đang làm rất tốt “cuộc chiến” chống covid-19.

Sau khi đọc thông tin trên báo, người nước ngoài đang ở Việt Nam đã chia sẻ trên mạng xã hội, trực tiếp là trang cá nhân của mình cho mọi người biết. Điển hình, ông Anthony Hellam, quốc tịch Anh đang ở Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né đã chia sẻ và viết dòng trạng thái: cách giải quyết của Việt Nam đối với người nước ngoài trong cuộc chiến chống Covid-19 cam go, rất thông minh và khôn khéo.

Trước đó, trong cuộc trao đổi qua tin nhắn về cách phòng dịch Covid-19 của chúng tôi với những người nước ngoài ở Khu du lịch, nhận thấy họ đánh giá cao cách phòng ngừa dịch Covid-19 của Việt Nam và cho biết họ an tâm khi ở Việt Nam. Họ cũng nói, cách phòng dịch bệnh Covid-19 của Việt Nam còn tốt hơn châu Âu, Mỹ, Anh.

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết