Bạn đọc Cập nhật lúc 09:04:07 21/08/2019  (Lượt xem:  1916 )
Đơn vị đã điều chỉnh lại hồ sơ t

Đơn vị đã điều chỉnh lại hồ sơ thiết kế đường

BT- Ông Ngô Quốc Liêm, thôn 2, xã Đức Bình, Tánh Linh phản ánh: Tuyến đường liên thôn, từ cầu Bàu Trâu đến Đồng Lớn được Công ty TNHH Xây lắp - Trồng rừng Tạo Lập đầu tư thi công, nhưng không đúng thiết kế ban đầu là lớp đá sỏi cuội dày 30 cm mà chỉ đổ đất và một lớp đá cuội rất mỏng, không đảm bảo chất lượng. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Công trình đường giao thông nội đồng, từ cầu Bàu Trâu đến Đồng Lớn, do UBND xã Đức Bình làm chủ đầu tư, được UBND huyện Tánh Linh phê duyệt, với tổng kinh phí 2,3 tỷ đồng. Kết cấu nền đường đắp đất cấp 3 đầm chặt K95 và mặt đường cấp phối sỏi cuộn dày 30 cm đầm chặt K98. Đơn vị trúng thầu thi công là Công ty TNHH Xây lắp - Trồng rừng Tạo Lập. Theo báo cáo của đơn vị thi công, tại thời điểm xây dựng tuyến đường giao thông nội đồng trên địa bàn huyện Tánh Linh không có mỏ sỏi cuội để cung cấp hoàn thiện mặt đường theo như thiết kế. Do đó, chủ đầu tư, đơn vị thi công, đơn vị tư vấn thiết kế đã thống nhất lập biên bản xử lý kỹ thuật thay đổi kết cấu mặt đường từ cấp phối sỏi cuội thành cấp phối sỏi đỏ để phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương và đảm bảo tiến độ thi công công trình.

Trên cơ sở biên bản xử lý kỹ thuật, chủ đầu tư cùng với các đơn vị đã điều chỉnh lại hồ sơ theo đúng khối lượng, chủng loại vật liệu thực tế, tổ chức nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng và quyết toán theo thực tế khối lượng đã thi công. Việc đơn vị thi công đổ thêm lớp mặt sỏi cuội là để làm tăng thêm tính ổn định mặt đường, nhưng không tính vào chi phí xây dựng công trình.

Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Cần sớm xây dựng chợ để ổn định mua, bán

BT- Hiện nay, trên địa bàn xã Hàm Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam xuất hiện các điểm họp chợ tự phát không đảm bảo về môi trường, an toàn giao thông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533