Bạn đọc Cập nhật lúc 10:11:11 28/09/2020  (Lượt xem:  30961 )
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đư

Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển. Tuy nhiên, hiện tại khu vực bãi sau phường Mũi Né vẫn còn tuyến đường xuống bãi biển nằm giữa hai dự án khu du lịch D&M và khu du lịch Xuân Quỳnh chưa được thi công. Các ngành chức năng và chính quyền địa phương cần kiểm tra, chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện văn bản của UBND tỉnh ngày 12/9/2014 về xây dựng tuyến đường này.

Một trong những tuyến đường xuống bãi biển ở phường Hàm Tiến mới được xây dựng.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Việc mở tuyến đường xuống biển tại khu vực bãi sau phường Mũi Né đi qua giữa hai dự án du lịch D&M và Xuân Quỳnh được UBND tỉnh chỉ đạo tại Văn bản 3291/UBND-VXDL ngày 12/9/2014. Tuyến đường này có chiều dài 244m, rộng 7m, vỉa hè mỗi bên rộng 4m; thi công tuyến đường được giao cho Công ty Cổ phần Đầu tư Hoàng Gia (Công ty Hoàng Gia) đầu tư bằng nguồn vốn của công ty. Sau khi công trình hoàn thành sẽ bàn giao lại cho địa phương quản lý, nhà nước không hoàn trả vốn đầu tư. Trên tinh thần đó, ngày 18/12/2019 Sở Giao thông Vận tải đã tổ chức cuộc họp với Công ty Hoàng Gia cùng với Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên – Môi trường và UBND thành phố Phan Thiết. Tại cuộc họp này, Công ty Hoàng Gia đề nghị địa phương sớm bàn giao đất sạch để công ty triển khai đầu tư tuyến đường. Tuy nhiên, thời gian qua còn nhiều vướng mắc về việc đền bù, giải phóng mặt bằng. Vì vậy, tháng 5/2020 Sở Giao thông Vận tải đã báo cáo UBND tỉnh về tình hình nói trên. Sau đó, UBND tỉnh đã tiếp tục chỉ đạo cụ thể từng đơn vị, địa phương giải quyết những vướng mắc và giao mặt bằng cho đơn vị thi công hoàn thành tuyến đường trong năm 2020. Đối với thành phố Phan Thiết cần kiểm tra lại việc đền bù giải tỏa, dự toán kinh phí thực hiện, trình Sở Kế hoạch – Đầu tư tham mưu cho UBND tỉnh bố trí vốn và tổ chức giải phóng mặt bằng phần đất tuyến đường xuống biển giữa hai dự án du lịch để sớm giao đất sạch cho đơn vị thi công. Mặt khác, hướng dẫn Công ty Hoàng Gia thực hiện các thủ tục cấp phép thi công công trình, cấp phép thi công đấu nối tuyến đường vào đường ĐT 716 theo quy định; bảo đảm các yêu cầu về kỹ thuật, an toàn giao thông cho người và phương tiện lưu thông qua khu vực này. Đồng thời, UBND thành phố Phan Thiết giám sát thi công và quản lý tuyến đường khi xây dựng xong. Công ty Hoàng Gia bố trí kinh phí để ngay sau khi có mặt bằng thì tổ chức xây dựng tuyến đường xuống biển, tổ chức thi công đấu nối vào tuyến đường ĐT 716. Sau khi thi công hoàn thành Công ty Hoàng Gia có trách nhiệm bàn giao tuyến đường cho UBND thành phố Phan Thiết quản lý để sử dụng chung cho toàn khu vực và không đề nghị nhà nước hoàn trả lại vốn đầu tư.

Công ty Hoàng Gia cũng cho biết nếu sớm nhận được mặt bằng đất sạch công ty sẽ triển khai thi công ngay, phấn đấu hoàn thành tuyến đường xuống biển trong năm 2020.

 HỒ NHẬT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Cầu treo hư hỏng gây nguy hiểm cho người qua lại

  BT- Cầu treo Hiệp Trí bắc qua sông Phan thuộc thôn Hiệp Trí, xã Tân Hải (thị xã La Gi) được xây dựng từ năm 2000. Qua hơn 20 năm sử dụng cầu treo Hiệp Trí đã được duy tu, sửa chữa nhiều lần.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533