Bạn đọc Cập nhật lúc 08:58:47 18/05/2020  (Lượt xem:  4419 )
Đề nghị tạm dừng chuyển nhượng Q

Đề nghị tạm dừng chuyển nhượng QSDĐ của vợ chồng bà Lê Thị Hữu Hạnh

BT- Sau khi bán 2 khu đất là tài sản còn lại cuối cùng, vợ chồng bà Hạnh đã không trả nợ và cũng không có mặt tại địa phương.

Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết (SN 1984, trú khu phố Lập Nghĩa, thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam) đang gửi đơn đề nghị các ngành chức năng áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, ngăn chặn việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với 2 thửa đất của vợ chồng ông Nguyễn Văn Thành (SN 1980, trú khu phố Nam Tân thị trấn Thuận Nam) và vợ là bà Lê Thị Hữu Hạnh cho bà Nguyễn Thị Diễm Hương (trú khu phố Lập Hòa, thị trấn Thuận Nam).

Nguyên vào ngày 26/2/2020, bà Tuyết có cho bà Lê Thị Hữu Hạnh vay số tiền 1,3 tỷ đồng. Hợp đồng vay tiền được Phòng Công chứng Phan Thiết chứng thực. Nhưng sau đó, bà Tuyết phát hiện vào ngày 27/4, vợ chồng bà Hạnh đã đến Phòng Công chứng Văn Bắc (khu phố Nam Thành, thị trấn Thuận Nam) để tiến hành làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng 2 thửa đất gồm: Thửa đất số BM 511774 và thửa đất số BS 283404 cho bà Nguyễn Thị Diễm Hương. Sau khi thực hiện chuyển nhượng 2 thửa đất trên, vợ chồng bà Hạnh đã không trả số tiền đã vay của bà Tuyết. “2 thửa đất trên là tài sản còn lại cuối cùng vợ chồng bà Hạnh. Nếu có thiện chí, sau khi bán đất bà Hạnh phải trả tiền cho tôi. Nhưng ở đây họ không làm như vậy. Bên cạnh đó, sau khi bán đất, vợ chồng bà Hạnh đã rời khỏi địa phương. Tôi có tìm đến nhà nhiều lần nhưng không thấy. Tôi nghi ngờ đây là hành vi tẩu tán tài sản nhằm xù nợ có kế hoạch từ trước”, bà Tuyết bức xúc cho biết.

Sau khi phát hiện vụ việc, bà Tuyết đã gửi đơn khởi kiện vợ chồng bà Hạnh ra Tòa án nhân dân huyện Hàm Thuận Nam. Ngày 28/4, Tòa án nhân dân huyện Hàm Thuận Nam đã có thông báo về việc thụ lý vụ án dân sự số 44/2020/TLST-DS về việc “tranh chấp vay tài sản”. Cũng trong ngày 28/4, Tòa án nhân dân huyện Hàm Thuận Nam đã có thông báo về việc thụ lý vụ án dân sự số 46/2020/TLST-DS về việc “Tranh chấp liên quan đến yêu cầu văn bản công chứng vô hiệu”. Trong đó, bà Tuyết khởi kiện đề nghị Tòa án nhân dân huyện Hàm Thuận Nam tuyên bố văn bản công chứng Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa ông Nguyễn Văn Thành, bà Lê Thị Hữu Hạnh với bà Nguyễn Thị Diễm Hương được Văn phòng Công chứng Văn Bắc công chứng ngày 27/4/2020 vô hiệu.

Trong khi chờ Tòa án nhân dân huyện Hàm Thuận Nam đưa 2 vụ việc trên ra xét xử, đề nghị các ngành chức năng huyện Hàm Thuận Nam áp dụng các biện pháp tạm dừng việc thực hiện các thủ tục liên quan đến việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất của vợ chồng bà Hạnh. Điều này để đảm bảo quyền lợi của các bên liên quan, cũng như việc thi hành án sau khi bản án có hiệu lực.

NguyỄn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Hơn 100 hộ dân Đa Mi được hướng dẫn cấp “sổ đỏ”?

BT- Một số hộ dân ở xã La Ngâu (Tánh Linh) phản ánh: Thôn Đa Mi có khoảng 100 hộ dân định cư và lập nghiệp hơn 20 năm nay, bà con hàng năm sản xuất ổn định trên diện tích đất khai hoang, đất trồng rừng trước đây.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết