Bạn đọc Cập nhật lúc 08:58:47 18/05/2020  (Lượt xem:  7299 )
Đề nghị tạm dừng chuyển nhượng Q

Đề nghị tạm dừng chuyển nhượng QSDĐ của vợ chồng bà Lê Thị Hữu Hạnh

BT- Sau khi bán 2 khu đất là tài sản còn lại cuối cùng, vợ chồng bà Hạnh đã không trả nợ và cũng không có mặt tại địa phương.

Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết (SN 1984, trú khu phố Lập Nghĩa, thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam) đang gửi đơn đề nghị các ngành chức năng áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, ngăn chặn việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với 2 thửa đất của vợ chồng ông Nguyễn Văn Thành (SN 1980, trú khu phố Nam Tân thị trấn Thuận Nam) và vợ là bà Lê Thị Hữu Hạnh cho bà Nguyễn Thị Diễm Hương (trú khu phố Lập Hòa, thị trấn Thuận Nam).

Nguyên vào ngày 26/2/2020, bà Tuyết có cho bà Lê Thị Hữu Hạnh vay số tiền 1,3 tỷ đồng. Hợp đồng vay tiền được Phòng Công chứng Phan Thiết chứng thực. Nhưng sau đó, bà Tuyết phát hiện vào ngày 27/4, vợ chồng bà Hạnh đã đến Phòng Công chứng Văn Bắc (khu phố Nam Thành, thị trấn Thuận Nam) để tiến hành làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng 2 thửa đất gồm: Thửa đất số BM 511774 và thửa đất số BS 283404 cho bà Nguyễn Thị Diễm Hương. Sau khi thực hiện chuyển nhượng 2 thửa đất trên, vợ chồng bà Hạnh đã không trả số tiền đã vay của bà Tuyết. “2 thửa đất trên là tài sản còn lại cuối cùng vợ chồng bà Hạnh. Nếu có thiện chí, sau khi bán đất bà Hạnh phải trả tiền cho tôi. Nhưng ở đây họ không làm như vậy. Bên cạnh đó, sau khi bán đất, vợ chồng bà Hạnh đã rời khỏi địa phương. Tôi có tìm đến nhà nhiều lần nhưng không thấy. Tôi nghi ngờ đây là hành vi tẩu tán tài sản nhằm xù nợ có kế hoạch từ trước”, bà Tuyết bức xúc cho biết.

Sau khi phát hiện vụ việc, bà Tuyết đã gửi đơn khởi kiện vợ chồng bà Hạnh ra Tòa án nhân dân huyện Hàm Thuận Nam. Ngày 28/4, Tòa án nhân dân huyện Hàm Thuận Nam đã có thông báo về việc thụ lý vụ án dân sự số 44/2020/TLST-DS về việc “tranh chấp vay tài sản”. Cũng trong ngày 28/4, Tòa án nhân dân huyện Hàm Thuận Nam đã có thông báo về việc thụ lý vụ án dân sự số 46/2020/TLST-DS về việc “Tranh chấp liên quan đến yêu cầu văn bản công chứng vô hiệu”. Trong đó, bà Tuyết khởi kiện đề nghị Tòa án nhân dân huyện Hàm Thuận Nam tuyên bố văn bản công chứng Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa ông Nguyễn Văn Thành, bà Lê Thị Hữu Hạnh với bà Nguyễn Thị Diễm Hương được Văn phòng Công chứng Văn Bắc công chứng ngày 27/4/2020 vô hiệu.

Trong khi chờ Tòa án nhân dân huyện Hàm Thuận Nam đưa 2 vụ việc trên ra xét xử, đề nghị các ngành chức năng huyện Hàm Thuận Nam áp dụng các biện pháp tạm dừng việc thực hiện các thủ tục liên quan đến việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất của vợ chồng bà Hạnh. Điều này để đảm bảo quyền lợi của các bên liên quan, cũng như việc thi hành án sau khi bản án có hiệu lực.

NguyỄn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Công ty sản xuất thùng xốp gây ô nhiễm môi trường

  BT- Gần 2 năm nay, người dân tại xóm 11, thôn Hiệp Đức 2, xã Chí Công (Tuy Phong) phải sống trong tình cảnh môi trường không khí bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Công ty TNHH  Nguyễn Đỉnh chuyên sản xuất thùng xốp. Qua nguồn tin từ trước, khi phóng viên thâm nhập thực tế vào chiều 24/11/2020 tại khu vực trên, người dân xung quanh tỏ ra rất bức xúc trước tình hình môi trường tại đây.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533