Bạn đọc Cập nhật lúc 09:40:43 01/07/2020  (Lượt xem:  1918 )
Đầu tư xây dựng đường

Đầu tư xây dựng đường, lưới điện hạ thế cho xã Tân Thắng

BT- Một số hộ dân ở xã Tân Thắng, Hàm Tân đã đề nghị các ngành chức năng huyện hỗ trợ đầu tư xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn và mạng lưới điện hạ thế để xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2020.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Hệ thống lưới điện trên địa bàn xã Tân Thắng cơ bản cung cấp điện ổn định, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện trong sinh hoạt, sản xuất của nhân dân và được Sở Công Thương xác nhận đạt tiêu chí số 4 về điện nông thôn mới. Năm 2018, ngành điện đã phối hợp với chính quyền địa phương thi công phát triển lưới điện trên địa bàn xã, với đường dây hạ thế dài khoảng 3 km. Năm 2019, Điện lực Hàm Tân đã đầu tư phát triển lưới điện tại thôn Phò Trì, với đường dây hạ thế dài 300 m và 1 trạm biến áp 25kVA. Năm 2020,  Điện lực Hàm Tân đã tiến hành rà soát, lập phương án đầu tư trình Công ty Điện lực Bình Thuận xem xét đưa vào kế hoạch đầu tư lưới điện hạ thế cho xã Tân Thắng dài 1 km và 6 trạm biến áp với công suất 500kVA.

Về giao thông nông thôn, xã Tân Thắng đã được tỉnh, huyện hỗ trợ đầu tư xây dựng nhiều tuyến đường bê tông xi măng, cấp phối sỏi đỏ, phục vụ cho nhân dân đi lại, vận chuyển hàng hóa thuận lợi. Riêng năm 2019, UBND huyện đã ưu tiên phân khai hỗ trợ cho UBND xã Tân Thắng 14 tuyến đường giao thông nông thôn, với chiều dài 2,97 km và năm nay hỗ trợ đầu tư xây dựng nhiều tuyến đường giao thông nông thôn để tạo điều kiện cho xã giữ vững, nâng chuẩn tiêu chí số 2 về giao thông nông thôn.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Trang trại Làng Việt Nam vẫn chưa giải quyết dứt điểm mùi hôi

BT - Dự án Trang trại chăn nuôi heo công nghệ cao (đóng tại xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc) do Công ty TNHH Làng Việt Nam làm chủ đầu tư.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết