Bạn đọc Cập nhật lúc 09:37:04 03/08/2020  (Lượt xem:  13559 )
Đầu tư sửa chữa kè chắn sóng từ

Đầu tư sửa chữa kè chắn sóng từ Phước Lộc đến Tân Phước

BT- Một số hộ dân ở xã Tân Phước, thị xã La Gi phản ánh: Tuyến kè tạm chắn sóng từ phường Phước Lộc đến thôn Hồ Tôm, xã Tân Phước đã bị hư hỏng, xuống cấp, ảnh hưởng đến tính mạng tài sản của nhân dân. Đề nghị các ngành chức năng đầu tư sửa chữa, nâng cấp, đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Kè tạm chắn sóng tại khu dân cư phường Phước Lộc và khu dân cư thôn Hồ Tôm, xã Tân Phước, đã được UBND tỉnh ghi vốn đầu tư xây dựng hoàn thành năm 2013, với chiều dài 2.450 m. Nhưng đến nay có một số đoạn kè chắn sóng bị hư hỏng, xuống cấp, trong đó đoạn kè bị sạt lở tại khu dân cư phường Phước Lộc, dài khoảng 917 m và đoạn kè bị sạt lở tại khu dân cư thôn Hồ Tôm, xã Tân Phước, dài 650 m, làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân sinh sống dọc theo tuyến kè biển.

Trước thực trạng trên, UBND thị xã La Gi đã đầu tư sửa chữa đoạn kè tạm chắn sóng tại khu dân cư phường Phước Lộc, dài 917 m, điểm đầu từ dự án Vi Nam đến điểm cuối phía Bắc cửa Hồ Tôm. Năm 2019, UBND thị xã tiếp tục đầu tư sửa chữa đoạn kè bị sạt lở tại khu dân cư thôn Hồ Tôm, xã Tân Phước, dài 300 m và được UBND tỉnh đầu tư xây dựng mới đoạn kè bảo vệ bờ biển thôn Mũi Đá, xã Tân Phước, dài 785 m. Đến năm 2020, Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn đã triển khai thi công dự án kè kiên cố, kè phá sóng, dài 400 m.

Đoạn kè kiên cố này sẽ bảo vệ được đoạn kè chắn sóng bị sạt lở 350 m tại cửa Hồ Tôm, xã Tân Phước. Đồng thời UBND thị xã tiếp tục đầu tư sửa chữa đoạn kè chắn sóng bị sạt lở 69 m tại khu vực dân cư thôn Hồ Tôm đang sinh sống. Nhờ vậy, đến nay kè chắn sóng tại khu dân cư phường Phước Lộc và khu dân cư thôn Hồ Tôm, xã Tân Phước được đầu tư sửa chữa hoàn thành, đảm bảo ổn định đời sống cho nhân dân.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Cầu treo hư hỏng gây nguy hiểm cho người qua lại

  BT- Cầu treo Hiệp Trí bắc qua sông Phan thuộc thôn Hiệp Trí, xã Tân Hải (thị xã La Gi) được xây dựng từ năm 2000. Qua hơn 20 năm sử dụng cầu treo Hiệp Trí đã được duy tu, sửa chữa nhiều lần.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533