Bạn đọc Cập nhật lúc 10:20:13 04/12/2019  (Lượt xem:  2903 )
Đất không đủ điều kiện bồi thườn

Đất không đủ điều kiện bồi thường

BT- Ông Nguyễn Văn Xanh, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết phản ánh: Năm 2007, vợ chồng ông Xanh đã sang nhượng lại của ông Nguyễn Việt Sáng 1 lô đất D39, có diện tích 303,1 m2 tại Khu dân cư Quán Thùng, xã Tiến Thành. Nhưng do đời sống khó khăn ông Xanh chưa làm hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sau đó, UBND TP. Phan Thiết đã giải tỏa thu hồi lô đất của ông Xanh để giao cho chủ đầu tư dự án Tổ hợp khu du lịch Thung Lũng Đại Dương, nhưng không xem xét bồi thường, hỗ trợ cho ông.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Lô đất D39 của ông Nguyễn Văn Xanh tại Khu dân cư Quán Thùng, xã Tiến Thành, với diện tích 303,1 m2, loại đất ở nông thôn, hiện trạng đất trống bị thu hồi thuộc dự án Tổ hợp khu du lịch Thung Lũng Đại Dương, do Công ty TNHH Delta Valley làm chủ đầu tư. Ngày 25/12/2012, Hội đồng tư vấn xã Tiến Thành đã tổ chức họp xét tính pháp lý nguồn gốc đất của hộ ông Xanh và đã kết luận: Lô đất D39 được Nhà nước giao cho ông Nguyễn Việt Sáng vào năm 1996 tại Khu dân cư Quán Thùng, xã Tiến Thành chưa được UBND TP. Phan Thiết cấp quyết định giao đất. Đến ngày 2/12/2007, ông Sáng sang nhượng lại lô đất D39 cho ông Xanh, nên không công nhận diện tích đất của ông Xanh, do chưa được cấp quyết định giao đất. Quy chủ lô đất D39 tại Khu dân cư Quán Thùng là do Nhà nước quản lý. Căn cứ kết quả xét pháp lý của Hội đồng tư vấn xã Tiến Thành, Hội đồng bồi thường TP. Phan Thiết họp ngày 22/2/2013 kết luận: Lô đất D39 của hộ ông Xanh không đủ điều kiện bồi thường, do đất Nhà nước quản lý.

Về tái định cư, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Phan Thiết đã phối hợp với UBND xã Tiến Thành xác minh điều kiện sống của hộ ông Xanh và tổng hợp hồ sơ trình Hội đồng bồi thường thành phố xem xét, giải quyết bán 1 lô đất cho hộ ông Xanh có thu tiền sử dụng đất trong Khu tái định cư 5 ha thôn Tiến Bình, xã Tiến Thành. Ngày 16/1/2017, Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố đã có Thông báo số 87, đến Phòng Tài nguyên - Môi trường thành phố như sau: Hộ ông Nguyễn Văn Xanh thuộc diện giải tỏa để xây dựng dự án Tổ hợp khu du lịch Thung Lũng Đại Dương tại xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết, được giải quyết 1 lô đất ở có ký hiệu lô 110, với diện tích 150 m2 tại khu tái định cư dự án Tổ hợp khu du lịch Thung Lũng Đại Dương, thôn Tiến Bình, xã Tiến Thành. Giá giao quyền sử dụng đất lô 110 cho hộ ông Xanh là 60 triệu đồng.

Như vậy, ông Xanh làm đơn đề nghị các ngành chức năng bồi thường, hỗ trợ diện tích đất thu hồi của ông 303,1 m2 tại Khu dân cư Quán Thùng, xã Tiến Thành là không có cơ sở giải quyết, vì đất do Nhà nước quản lý. Tuy nhiên, xét thấy hộ ông Xanh có hoàn cảnh khó khăn, Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố đã có Công văn số 434, ngày 5/6/2019, đề nghị Công ty TNHH Delta Valley xem xét hỗ trợ cho hộ ông Xanh.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Có lòng tốt sẽ được tin yêu

BTO- Từ phong trào bảo vệ trật tự an ninh theo lời kêu gọi của chính quyền địa phương, một số anh em nhiệt tình đã tự nguyện cùng nhau lập nên Câu lạc bộ phòng chống tội phạm thị xã La Gi, thường xuyên tuần tra đường phố, hổ trợ nhân dân phòng chống trộm cướp.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533