Bạn đọc Cập nhật lúc 10:20:13 04/12/2019  (Lượt xem:  3061 )
Đất không đủ điều kiện bồi thườn

Đất không đủ điều kiện bồi thường

BT- Ông Nguyễn Văn Xanh, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết phản ánh: Năm 2007, vợ chồng ông Xanh đã sang nhượng lại của ông Nguyễn Việt Sáng 1 lô đất D39, có diện tích 303,1 m2 tại Khu dân cư Quán Thùng, xã Tiến Thành. Nhưng do đời sống khó khăn ông Xanh chưa làm hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sau đó, UBND TP. Phan Thiết đã giải tỏa thu hồi lô đất của ông Xanh để giao cho chủ đầu tư dự án Tổ hợp khu du lịch Thung Lũng Đại Dương, nhưng không xem xét bồi thường, hỗ trợ cho ông.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Lô đất D39 của ông Nguyễn Văn Xanh tại Khu dân cư Quán Thùng, xã Tiến Thành, với diện tích 303,1 m2, loại đất ở nông thôn, hiện trạng đất trống bị thu hồi thuộc dự án Tổ hợp khu du lịch Thung Lũng Đại Dương, do Công ty TNHH Delta Valley làm chủ đầu tư. Ngày 25/12/2012, Hội đồng tư vấn xã Tiến Thành đã tổ chức họp xét tính pháp lý nguồn gốc đất của hộ ông Xanh và đã kết luận: Lô đất D39 được Nhà nước giao cho ông Nguyễn Việt Sáng vào năm 1996 tại Khu dân cư Quán Thùng, xã Tiến Thành chưa được UBND TP. Phan Thiết cấp quyết định giao đất. Đến ngày 2/12/2007, ông Sáng sang nhượng lại lô đất D39 cho ông Xanh, nên không công nhận diện tích đất của ông Xanh, do chưa được cấp quyết định giao đất. Quy chủ lô đất D39 tại Khu dân cư Quán Thùng là do Nhà nước quản lý. Căn cứ kết quả xét pháp lý của Hội đồng tư vấn xã Tiến Thành, Hội đồng bồi thường TP. Phan Thiết họp ngày 22/2/2013 kết luận: Lô đất D39 của hộ ông Xanh không đủ điều kiện bồi thường, do đất Nhà nước quản lý.

Về tái định cư, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Phan Thiết đã phối hợp với UBND xã Tiến Thành xác minh điều kiện sống của hộ ông Xanh và tổng hợp hồ sơ trình Hội đồng bồi thường thành phố xem xét, giải quyết bán 1 lô đất cho hộ ông Xanh có thu tiền sử dụng đất trong Khu tái định cư 5 ha thôn Tiến Bình, xã Tiến Thành. Ngày 16/1/2017, Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố đã có Thông báo số 87, đến Phòng Tài nguyên - Môi trường thành phố như sau: Hộ ông Nguyễn Văn Xanh thuộc diện giải tỏa để xây dựng dự án Tổ hợp khu du lịch Thung Lũng Đại Dương tại xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết, được giải quyết 1 lô đất ở có ký hiệu lô 110, với diện tích 150 m2 tại khu tái định cư dự án Tổ hợp khu du lịch Thung Lũng Đại Dương, thôn Tiến Bình, xã Tiến Thành. Giá giao quyền sử dụng đất lô 110 cho hộ ông Xanh là 60 triệu đồng.

Như vậy, ông Xanh làm đơn đề nghị các ngành chức năng bồi thường, hỗ trợ diện tích đất thu hồi của ông 303,1 m2 tại Khu dân cư Quán Thùng, xã Tiến Thành là không có cơ sở giải quyết, vì đất do Nhà nước quản lý. Tuy nhiên, xét thấy hộ ông Xanh có hoàn cảnh khó khăn, Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố đã có Công văn số 434, ngày 5/6/2019, đề nghị Công ty TNHH Delta Valley xem xét hỗ trợ cho hộ ông Xanh.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết