Bạn đọc Cập nhật lúc 09:33:48 14/01/2021  (Lượt xem:  2940 )
Dân vui khi có hệ thống thoát nư

Dân vui khi có hệ thống thoát nước thải

BT- Báo Bình Thuận ra ngày 28/12/2020 có bài viết “Nhiều hộ bị ngập trong nước thải sinh hoạt” phản ánh tình trạng gần 100 hộ dân ở khu phố 2, phường Phú Tài và khu phố 9, phường Phú Trinh, TP. Phan Thiết sống trong cảnh ngập nước thải sinh hoạt. Do khu vực này chưa có hệ thống thoát nước thải đạt chuẩn theo quy định, mạnh nhà nào nhà nấy lắp ống cống cho thoát ra ao rau muống của một hộ gia đình. Khi hộ này đổ đất san nền lấp ao, nước thải sinh hoạt không còn lối thoát, chảy ngược vào nhà và ra đường, khiến các hộ phản ánh đến chính quyền địa phương.

 Ngay sau bài báo phản ánh, UBND TP. Phan Thiết chỉ đạo các phòng, ban đưa vụ việc vào phần việc cần phải làm ngay. Hệ thống thoát nước sinh hoạt kiên cố được lắp đặt tại đây, người dân rất vui. Bà Bùi Thị Hồng Vân, khu phố 2, phường Phú Tài chia sẻ, người dân rất mừng vì chính quyền và các ngành chức năng quan tâm, nếu không sinh hoạt trong gia đình sẽ rất khổ khi Tết Nguyên đán đang đến gần. UBND phường Phú Trinh cho biết, trước mắt sẽ lắp đặt tuyến ống dẫn chính dài khoảng 51m, bắt đầu từ ngã ba giữa 2 khu phố đến đường Hải Thượng Lãn Ông. Tuyến ống này sẽ tạo cơ sở để lắp đặt các tuyến ống nhánh tiếp theo, nhằm giải quyết tình trạng ngập úng ở đây. 

N.Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Hãy giúp đỡ cháu bé bị bệnh tim bẩm sinh

  BT- Vào hẻm 21 đường Bà Triệu (TP.Phan Thiết), phải đến cuối con đường tôi mới thấy được căn nhà cũ kỹ của chị Võ Thị Ngọc Bích. Ngôi nhà xây đã lâu, chỉ trát xi măng và dựng xung quanh bởi các tấm tôn để có chỗ che mưa, che nắng. Trong nhà không có vật dụng gì đáng giá, cả 2 vợ chồng chị đều đi làm thuê làm mướn, ai kêu gì làm nấy, cuộc sống cũng chỉ đắp đổi qua ngày.

  Xem chi tiết
  Cầu treo hư hỏng gây nguy hiểm cho người qua lại

  BT- Cầu treo Hiệp Trí bắc qua sông Phan thuộc thôn Hiệp Trí, xã Tân Hải (thị xã La Gi) được xây dựng từ năm 2000. Qua hơn 20 năm sử dụng cầu treo Hiệp Trí đã được duy tu, sửa chữa nhiều lần.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533