Bạn đọc Cập nhật lúc 09:16:53 07/11/2019  (Lượt xem:  2390 )
Đã xử lý rác thải tại cơ sở y tế

Đã xử lý rác thải tại cơ sở y tế

BT- Mới đây, Báo Bình Thuận tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân về việc rác thải y tế bị vứt bừa bãi gây nguy hại đến môi trường, một phần trong số đó đã bị đốt nhưng không thể tiêu hủy hết khiến người dân bức xúc. Vấn đề này xảy ra tại cơ sở 1 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Hiện trường lượng rác thải tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh trước và sau khi được xử lý.

Nhận thông tin, phóng viên đã đến cơ sở y tế trên để xác minh. Tại địa điểm người dân phản ánh, chúng tôi ghi nhận có nhiều loại chai, lọ y tế, kim tiêm và các loại chất thải rắn khác bị đốt nham nhở ở khu vực phía sau dãy phòng làm việc của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Trao đổi vế vấn đề này, bà Nguyễn Thị Thùy Dung - Phó phòng Tổ chức  Hành chính Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, đa phần số rác trên của cơ sở cũ để lại. Trung tâm đã hợp đồng với Công ty cổ phần môi trường Khánh Hòa để xử lý lượng rác thải ra hàng tháng. Tuy nhiên, do mới được sáp nhập nên khối lượng công việc nhiều, chưa xử lý kịp lượng rác thải cũ. Dù vậy, ngay khi nhận thông tin phản ánh, trung tâm đã phối hợp với Công ty cổ phần môi trường Khánh Hòa tiến hành phân loại, xử lý lượng rác thải trên theo quy định.

T.THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533