Bạn đọc Cập nhật lúc 09:16:53 07/11/2019  (Lượt xem:  2820 )
Đã xử lý rác thải tại cơ sở y tế

Đã xử lý rác thải tại cơ sở y tế

BT- Mới đây, Báo Bình Thuận tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân về việc rác thải y tế bị vứt bừa bãi gây nguy hại đến môi trường, một phần trong số đó đã bị đốt nhưng không thể tiêu hủy hết khiến người dân bức xúc. Vấn đề này xảy ra tại cơ sở 1 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Hiện trường lượng rác thải tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh trước và sau khi được xử lý.

Nhận thông tin, phóng viên đã đến cơ sở y tế trên để xác minh. Tại địa điểm người dân phản ánh, chúng tôi ghi nhận có nhiều loại chai, lọ y tế, kim tiêm và các loại chất thải rắn khác bị đốt nham nhở ở khu vực phía sau dãy phòng làm việc của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Trao đổi vế vấn đề này, bà Nguyễn Thị Thùy Dung - Phó phòng Tổ chức  Hành chính Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, đa phần số rác trên của cơ sở cũ để lại. Trung tâm đã hợp đồng với Công ty cổ phần môi trường Khánh Hòa để xử lý lượng rác thải ra hàng tháng. Tuy nhiên, do mới được sáp nhập nên khối lượng công việc nhiều, chưa xử lý kịp lượng rác thải cũ. Dù vậy, ngay khi nhận thông tin phản ánh, trung tâm đã phối hợp với Công ty cổ phần môi trường Khánh Hòa tiến hành phân loại, xử lý lượng rác thải trên theo quy định.

T.THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Rác vùng xuôi về vùng ngược

  BT- Nhiều loại rác quen thuộc ở vùng xuôi cứ xuất hiện ở các xã vùng cao khiến người đồng bào bức xúc kiến nghị ngành chức năng trong các cuộc tiếp xúc cử tri, với mong muốn chấm dứt tình trạng, để môi trường vùng cao trong lành đúng nghĩa.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Tụ tập đông người trong mùa dịch Covid-19

  BTO- Để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533