Bạn đọc Cập nhật lúc 10:02:04 25/03/2020  (Lượt xem:  3751 )
Cưỡng chế buộc di dời cơ sở chế

Cưỡng chế buộc di dời cơ sở chế biến cá hấp của ông Đen

BT- Một số hộ dân ở thôn Phú Điền, xã Phú Lạc, Tuy Phong phản ánh: Cơ sở chế biến cá hấp của ông Trần Văn Đen nằm trong khu dân cư đã gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Nhưng các ngành chức năng chưa kiểm tra, xử lý nghiêm minh và buộc ông Đen di dời cơ sở chế biến cá hấp đi nơi khác.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Năm 2018, Phòng Tài nguyên-Môi trường huyện Tuy Phong cùng với UBND xã Phú Lạc đã kiểm tra, làm việc với ông Trần Văn Đen, chủ cơ sở chế biến cá hấp tại thôn Phú Điền và yêu cầu ông dừng hoạt động, di dời cơ sở chế biến đến vị trí phù hợp, đảm bảo vệ sinh môi trường. Nhưng khu chế biến cá hấp Rừng Đạo, xã Phú Lạc hiện nay không còn quỹ đất trống để bố trí cho ông Đen di dời cơ sở chế biến cá hấp. Mặc dù ông Đen đã nhiều lần thương lượng sang nhượng lại đất của các hộ dân nằm giáp ranh với khu chế biến cá hấp Rừng Đạo để di dời cơ sở chế biến cá, nhưng chưa được chấp nhận. Cơ sở chế biến cá hấp của ông Đen chủ yếu hoạt động theo mùa, nước thải được vận chuyển đến khu chế biến cá hấp Rừng Đạo xử lý, nhưng vẫn phát sinh mùi hôi đặc trưng của cá tươi.

Sau khi kiểm tra, UBND xã Phú Lạc đã lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với ông Đen về hành vi chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp không được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Ngày 11/3/2019, UBND xã đã ra Quyết định số 28/QĐ-KPHQ, áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với ông Đen, nhưng ông vẫn chưa chấp hành tự tháo dỡ công trình. Mới đây, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng huyện rà soát, hướng dẫn UBND xã củng cố hồ sơ, xây dựng kế hoạch cưỡng chế buộc di dời cơ sở chế biến cá hấp của ông Đen theo đúng quy định pháp luật.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Cái giá của tấm lòng

BT- Cuộc sống, có người giàu cũng có người nghèo. Nhiều người làm ăn khá giả lên trông thấy nhưng bên cạnh vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, cần được sẻ chia.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết