Bạn đọc Cập nhật lúc 10:10:41 02/12/2020  (Lượt xem:  7970 )
Công ty sản xuất thùng xốp gây ô

Công ty sản xuất thùng xốp gây ô nhiễm môi trường

BT- Gần 2 năm nay, người dân tại xóm 11, thôn Hiệp Đức 2, xã Chí Công (Tuy Phong) phải sống trong tình cảnh môi trường không khí bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Công ty TNHH  Nguyễn Đỉnh chuyên sản xuất thùng xốp. Qua nguồn tin từ trước, khi phóng viên thâm nhập thực tế vào chiều 24/11/2020 tại khu vực trên, người dân xung quanh tỏ ra rất bức xúc trước tình hình môi trường tại đây.

Ngồi trước nhà, bà N.T.S cho biết, công ty hoạt động từ 8 – 9 giờ sáng đến 19 – 20 giờ cùng ngày. Trong suốt thời gian đó, máy móc luôn hoạt động thường xuyên, cộng với mùi hăng hắc rất khó chịu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt gia đình bà. Chỉ cách công ty chưa đầy 10 m, gia đình chị B.T.L hầu như đóng cửa suốt ngày vì mùi phát ra từ công ty khiến chị bị choáng đầu, nôn ói. Sức khỏe cả gia đình bị ảnh hưởng, đặc biệt là 3 cháu nhỏ đang tuổi cắp sách đến trường. Nói với chúng tôi chị mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc sớm di dời công ty trên ra khỏi khu dân cư.

Qua quan sát của phóng viên, ống khói của công ty nhả khói trực tiếp ra môi trường, từ bên ngoài nhìn vào có thể thấy hơi bay ra từ thiết bị hấp xốp kèm với đó là tiếng ồn của máy móc đang hoạt động. Dù chỉ mới tiếp cận tại khu vực chưa đầy 15 phút nhưng thực sự mùi hôi rất khó chịu. Mùi tương tự như nhựa bị đốt khi hít vào nặng mũi, dẫn đến đau đầu. Trò chuyện với chúng tôi, anh H, người dân tại khu vực cho hay, thời điểm khi mới vào hoạt động ống khói của công ty xả khói đen nghịt. Bức xúc trước tình cảnh đó anh đã quay video đăng lên mạng xã hội. Sau đó tình trạng này vẫn tái diễn nhưng diễn ra không theo quy luật và không thường xuyên như trước. Anh cho biết, có thời điểm khi ngồi uống nước trà trước nhà, anh phải đeo khẩu trang vì mùi thực sự rất khó ngửi.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại Nguyễn Đỉnh được cấp phép hoạt động vào ngày 19/3/2019, ngành nghề kinh doanh là sản xuất sản phẩm từ plastic, cụ thể là sản xuất thùng xốp. Tuy nhiên khi đi vào hoạt động, người dân nơi đây đã nhiều lần kiến nghị lên các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết. Qua đó chính quyền địa phương, các ban ngành của huyện Tuy Phong đã lập đoàn kiểm tra công ty trên. Theo Thông báo kết luận số 385 ngày 3/9/2020 của Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong không thống nhất việc ông Nguyễn Đỉnh xin tồn tại cơ sở mua bán và sản xuất thùng xốp tại thôn Hiệp Đức 2, xã Chí Công với lý do: Không phù hợp quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất theo quy hoạch đô thị loại 4  Phan Rí Cửa, không an toàn cháy nổ, nằm trong khu dân cư. Đồng thời giao Phòng Tài chính - Kế hoạch có văn bản trả lời cho ông Nguyễn Đỉnh rõ, hướng dẫn ông tìm vị trí di dời ra cụm công nghiệp nam Tuy Phong theo đúng quy hoạch. Tuy nhiên đến nay, hơn 3 tháng sau thông báo kết luận trên, Công ty TNHH MTV Nguyễn Đỉnh vẫn tiếp tục sản xuất thùng xốp gây ra các vấn đề về môi trường.

Người dân địa phương rất mong công ty này sớm di dời ra khỏi khu dân cư để trả lại không khí trong lành nơi đây. 

Sen trẦn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533