Bạn đọc Cập nhật lúc 10:02:31 23/01/2020  (Lượt xem:  9688 )
Có lòng tốt sẽ được tin yêu

Có lòng tốt sẽ được tin yêu

BTO- Từ phong trào bảo vệ trật tự an ninh theo lời kêu gọi của chính quyền địa phương, một số anh em nhiệt tình đã tự nguyện cùng nhau lập nên Câu lạc bộ phòng chống tội phạm thị xã La Gi, thường xuyên tuần tra đường phố, hổ trợ nhân dân phòng chống trộm cướp.

Chủ tịch UBND thị xã La Gi trong một lần gặp mặt Đội Xung kích.

Sau nhiều tháng tuần tra, nhiều đêm khuya gặp những trường hợp người đi xe máy bị hỏng máy, thủng vỏ giữa đường, anh em nảy ra ý tưởng tự sắm đồ nghề vá vỏ, thay ruột xe máy miễn phí để giúp đỡ bà con.

Nhiều đêm gặp những tên trộm vào nhà dân trộm cắp, anh em đã truy đuổi bắt giao cho chính quyền địa phương. Từ đó, mỗi khi người dân phát hiện trộm cắp đều gọi điện nhờ các anh can thiệp. Không chỉ làm những công việc như thế, nhiều khi gặp người bị tai nạn dọc đường, anh em lập tức đưa đi bệnh viện cấp cứu kịp thời, nhờ vậy nhiều người đã qua được cơn nguy kịch.

Hàng ngày, anh em trong đội còn được người dân cho biết những hoàn cảnh gia đình nghèo khổ, khó khăn, bệnh tật, neo đơn cần giúp đỡ. Các anh em đã đến, cùng góp ít nhiều chia sẻ với bà con.

 Đội Xung kích chuẩn bị tuần tra.

Sau một thời gian hoạt động hiệu quả, tấm lòng của anh em đã được chính quyền, người dân La Gi – Hàm Tân ghi nhận, tin yêu. Nhiều người đã tìm đến các anh trao tiền hỗ trợ mua xăm lốp, đồ nghề, chi phí xăng xe, áo quần vật phẩm nhờ đem đến cho người nghèo…

Chính quyền địa phương cũng đã có quyết định công nhận Đội Xung kích bảo vệ đường phố thị xã La Gi để các anh có tư cách pháp nhân hoạt động bảo vệ an ninh trật tự xóm làng trong khuôn khổ cho phép của pháp luật.

Những ngày tết Canh Tý 2020, những vòng xe đêm đêm vẫn quay tròn đều trên khắp đường làng ngõ phố…

Lòng tốt luôn được tin yêu.

Lê Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Bao giờ thịt heo bình ổn giá?

BT- Thịt heo vốn là loại thực phẩm vô cùng thiết yếu của mọi gia đình từ nhiều năm nay. Nhưng kể từ thời điểm dịch tả heo châu Phi hoành hành vào năm 2019 khiến đàn heo giảm mạnh, giá heo hơi, heo thành phẩm tăng gần gấp đôi, đến nay vẫn chưa thể “giảm nhiệt”… 

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết