Bạn đọc Cập nhật lúc 09:13:29 16/03/2020  (Lượt xem:  4134 )
Chủ động khai báo y tế toàn dân

Chủ động khai báo y tế toàn dân phòng chống dịch Covid-19

BT- Với tinh thần "Chống dịch như chống giặc", việc chủ động khai báo y tế của người dân sẽ là việc làm thiết thực nhất để tỉnh Bình Thuận chống dịch bệnh thành công.

Gia đình ông Nguyễn Đức Tường khai báo y tế trên ứng dụng.

Tại TP. Phan Thiết, hiện chính quyền địa phương đã và đang vận động tuyên truyền người dân tích cực tham gia khai báo y tế. Đối với khu vực đang được cách ly, chính quyền địa phương đã tổ chức đi phát tờ khai y tế, tuyên truyền các tờ rơi cách phòng chống dịch. Đồng thời phổ biến cách thức khai báo để người dân tiếp cận và nhanh chóng khai báo một cách khách quan, trung thực trên tinh thần tự nguyện để phục vụ tốt công tác phòng chống dịch.

Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, việc khai báo y tế “không chỉ là trách nhiệm theo quy định mà còn là hành động cụ thể để mọi người Việt chung sức, đồng lòng, toàn dân chống dịch”. Căn cứ vào những thông tin được cung cấp, cơ quan y tế địa phương kịp thời liên lạc và hỗ trợ theo dõi sức khỏe. Đặc biệt với những trường hợp có nguy cơ cao nhiễm Covid-19, có tiếp xúc hoặc tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh. Theo đó, việc này đang được người dân trên địa bàn tỉnh đồng tình ủng hộ và tích cực tham gia khai báo.

Khai báo y tế tại khu vực cách ly.

Gia đình ông Nguyễn Đức Tường, khu phố 5, phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết cho biết: Ông thường xuyên tìm hiểu thông tin trên các phương tiện truyền thông về các biện pháp phòng bệnh Covid-19 để giữ sức khỏe cho bản thân và người thân trong gia đình. Khi có hiện tượng gì tôi sẽ đến khai báo cho cơ quan chức năng, mình tiếp xúc với ai từ F0 đến F1 để các cơ quan chức năng tìm ra những đối tượng lây lan tiếp nhằm hạn chế việc lây lan. Khi biết thông tin về việc toàn dân khai báo y tế, ông  rất vui mừng và đã tìm hiểu, đăng ký khai báo ngay trên trang web sức khỏe toàn dân từ chiếc điện thoại của mình. Ông Tường cho rằng, biện pháp khai báo y tế toàn dân rất ý nghĩa trong việc kiểm soát dịch.

Hiện ứng dụng tải về khai báo trên điện thoại đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân Bình Thuận, đặc biệt đoàn viên thanh niên là đối tượng tham gia tích cực nhất.

Nhật Hoàng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết