Bạn đọc Cập nhật lúc 09:04:06 16/10/2019  (Lượt xem:  2631 )
Chấn chỉnh tình trạng mất trật t

Chấn chỉnh tình trạng mất trật tự tại Cảng Phú Hài

BT- Hiện nay, tại khu vực neo đậu tàu thuyền ở Phú Hài (Cảng Phú Hài, TP.Phan Thiết) có nhiều tàu thuyền neo đậu không theo thứ tự, lộn xộn, gây mất an ninh trật tự, cản trở việc bốc dở hàng hóa của bà con ngư  dân.

Ngư dân phường Phú Hài cho biết: “Số tàu thuyền neo đậu không đúng quy định phần lớn đều của ngư dân Phan Thiết. Cũng tại khu vực này, có 2 chiếc tàu dầu của Doanh nghiệp tư  nhân xăng dầu Hiệp Thịnh thường xuyên neo đậu giữa dòng gây cản trở và nguy hiểm cho các tàu thuyền khác đang qua lại trên sông. Ngư dân đề nghị các ngành chức năng TP.Phan Thiết sớm có biện pháp giải quyết dứt điểm”.

Liên quan vấn đề trên, UBND TP.Phan Thiết cho biết, tất cả các tàu cá tham gia khai thác, bốc dỡ sản phẩm tại Cảng Phú Hài phải được Văn phòng Kiểm soát nghề cá kiểm tra đầy đủ hồ sơ trước khi xuất bến và bốc dỡ sản phẩm nhằm thực hiện tốt kiến nghị của Liên minh châu Âu. Khi tàu cá chuẩn bị cập cảng bốc dỡ sản phẩm phải thông báo trước ít nhất 1 giờ để Ban Quản lý cảng sắp xếp. Tuy nhiên, trên thực tế vào những lúc cao điểm, lượng tàu cá ra vào bốc dỡ sản phẩm nhiều, vì thế các chủ tàu cá đã tự ý cho phương tiện neo đậu tại khu vực xung quanh cảng để chờ kiểm tra, bốc dỡ sản phẩm khi chưa được sự sắp xếp của của Ban Quản lý cảng. Từ đó gây mất trật tự, nảy sinh mâu thuẫn giữa các chủ phương tiện với nhau.

Nhằm lập lại trật tự tại những nơi tàu thuyền thường xuyên ra vào, UBND TP.Phan Thiết đã đề nghị Ban Quản lý Cảng cá Phan Thiết thực hiện lại việc sắp xếp tàu cá để đảm bảo việc tàu thuyền neo thuận lợi, an toàn. Đối với phản ánh của người dân về việc 2 tàu cung cấp nhiên liệu trên sông cho tàu cá của Doanh nghiệp Hiệp Thịnh neo đậu không đúng quy định, UBND TP.Phan Thiết giao UBND phường Phú Hài phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, mời chủ doanh nghiệp lên làm việc, yêu cầu chủ doanh nghiệp ký cam kết cho tàu neo đậu đúng nơi quy định để không gây cản trở việc qua lại trên sông của các tàu thuyền khác, trường hợp không chấp hành sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. 

T.THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết