Bạn đọc Cập nhật lúc 09:04:06 16/10/2019  (Lượt xem:  2420 )
Chấn chỉnh tình trạng mất trật t

Chấn chỉnh tình trạng mất trật tự tại Cảng Phú Hài

BT- Hiện nay, tại khu vực neo đậu tàu thuyền ở Phú Hài (Cảng Phú Hài, TP.Phan Thiết) có nhiều tàu thuyền neo đậu không theo thứ tự, lộn xộn, gây mất an ninh trật tự, cản trở việc bốc dở hàng hóa của bà con ngư  dân.

Ngư dân phường Phú Hài cho biết: “Số tàu thuyền neo đậu không đúng quy định phần lớn đều của ngư dân Phan Thiết. Cũng tại khu vực này, có 2 chiếc tàu dầu của Doanh nghiệp tư  nhân xăng dầu Hiệp Thịnh thường xuyên neo đậu giữa dòng gây cản trở và nguy hiểm cho các tàu thuyền khác đang qua lại trên sông. Ngư dân đề nghị các ngành chức năng TP.Phan Thiết sớm có biện pháp giải quyết dứt điểm”.

Liên quan vấn đề trên, UBND TP.Phan Thiết cho biết, tất cả các tàu cá tham gia khai thác, bốc dỡ sản phẩm tại Cảng Phú Hài phải được Văn phòng Kiểm soát nghề cá kiểm tra đầy đủ hồ sơ trước khi xuất bến và bốc dỡ sản phẩm nhằm thực hiện tốt kiến nghị của Liên minh châu Âu. Khi tàu cá chuẩn bị cập cảng bốc dỡ sản phẩm phải thông báo trước ít nhất 1 giờ để Ban Quản lý cảng sắp xếp. Tuy nhiên, trên thực tế vào những lúc cao điểm, lượng tàu cá ra vào bốc dỡ sản phẩm nhiều, vì thế các chủ tàu cá đã tự ý cho phương tiện neo đậu tại khu vực xung quanh cảng để chờ kiểm tra, bốc dỡ sản phẩm khi chưa được sự sắp xếp của của Ban Quản lý cảng. Từ đó gây mất trật tự, nảy sinh mâu thuẫn giữa các chủ phương tiện với nhau.

Nhằm lập lại trật tự tại những nơi tàu thuyền thường xuyên ra vào, UBND TP.Phan Thiết đã đề nghị Ban Quản lý Cảng cá Phan Thiết thực hiện lại việc sắp xếp tàu cá để đảm bảo việc tàu thuyền neo thuận lợi, an toàn. Đối với phản ánh của người dân về việc 2 tàu cung cấp nhiên liệu trên sông cho tàu cá của Doanh nghiệp Hiệp Thịnh neo đậu không đúng quy định, UBND TP.Phan Thiết giao UBND phường Phú Hài phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, mời chủ doanh nghiệp lên làm việc, yêu cầu chủ doanh nghiệp ký cam kết cho tàu neo đậu đúng nơi quy định để không gây cản trở việc qua lại trên sông của các tàu thuyền khác, trường hợp không chấp hành sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. 

T.THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533