Bạn đọc Cập nhật lúc 10:40:44 05/08/2020  (Lượt xem:  7078 )
Chấm dứt hợp đồng thi công cầu q

Chấm dứt hợp đồng thi công cầu qua Sông Lũy

BT - Một số hộ dân ở xã Phan Rí Thành, Bắc Bình phản ánh: Công ty TNHH MTV Xây dựng cầu đường Hoa Sen (Công ty Hoa Sen) đã trúng thầu xây dựng cầu qua Sông Lũy tại thôn Bình Liêm, xã Phan Rí Thành. Nhưng sau nhiều năm vẫn không thi công hoàn thành công trình cầu để đưa vào sử dụng. Đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét chấm dứt hợp đồng xây dựng cầu qua Sông Lũy đối với Công ty Hoa Sen.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Ngày 12/3/2020, UBND huyện Bắc Bình đã có Báo cáo số 54 về kết quả làm việc và chấm dứt hợp đồng xây dựng cầu qua Sông Lũy tại thôn Bình Liêm, xã Phan Rí Thành đối với Công ty Hoa Sen. Sau đó, Sở Kế hoạch- Đầu tư đã có Công văn số 1346, cho phép Công ty Hoa Sen gia hạn thời gian thi công hoàn thành công trình cầu qua Sông Lũy tại thôn Bình Liêm, xã Phan Rí Thành đến ngày 30/6/2020 (như đề nghị của công ty). Hết thời gian gia hạn, nếu công ty không thi công hoàn thành công trình, UBND huyện sẽ xử lý vi phạm theo hợp đồng đã ký kết giữa chủ đầu tư và nhà thầu. Tuy nhiên, đến ngày 30/6/2020, Công ty Hoa Sen vẫn không tiếp tục xây dựng công trình như đã cam kết, nên UBND huyện đã có Báo cáo số 202, kiến nghị Sở Kế hoạch- Đầu tư không tiếp tục cho gia hạn hợp đồng thi công. Hướng dẫn UBND huyện thực hiện các thủ tục chấm dứt hợp đồng thi công cầu qua Sông Lũy đối với Công ty Hoa Sen. Đồng thời cho phép UBND huyện thuê đơn vị tư vấn độc lập thẩm định các nội dung, kiểm định chất lượng phần công trình đơn vị đã thực hiện; thẩm định khối lượng đã thi công, kiểm định thẩm tra các hồ sơ pháp lý của công trình để làm cơ sở quyết toán thanh lý hợp đồng thi công.

Về nguồn vốn đầu tư thi công hoàn thành công trình khi không còn nguồn vốn tài trợ của dự án; UBND huyện sẽ bố trí nguồn vốn ngân sách huyện thay thế vốn nhà tài trợ để tiếp tục thi công hoàn thành công trình cầu qua Sông Lũy tại thôn Bình Liêm, xã Phan Rí Thành.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường

BTO- Việc người dân lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi buôn bán hiện đang diễn ra tại chợ Tôn - thôn Đại Thiện 2, xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc, giáp ranh thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm, TP Phan Thiết. Tình trạng này không chỉ đường khiến cảnh quan nhếch nhác, lộn xộn mà còn gây mất trật tự an toàn giao thông.

Xem chi tiết