Bạn đọc Cập nhật lúc 09:15:21 18/09/2019  (Lượt xem:  2794 )
Cần xử lý nghiêm các hộ xây nhà

Cần xử lý nghiêm các hộ xây nhà nuôi chim yến trái phép

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Tình trạng các hộ dân tự ý xây dựng nhà nuôi chim yến trong khu dân cư, trên đất trồng lúa, gây tiếng ồn, làm ô nhiễm môi trường. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa kiểm tra, xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Hiện nay trên địa bàn xã Sùng Nhơn, Đức Linh có 24 nhà nuôi chim yến xây dựng tự phát trong khu dân cư, trên đất canh tác lúa, trong đó có 8 hộ dân xây nhà nuôi chim yến sau tháng 6/2018. Đây là nghề cho sản phẩm đặc thù, có giá trị kinh tế cao, nên các hộ dân đã tự ý đầu tư xây dựng nhà nuôi chim yến trái phép, gây tiếng ồn, làm ô nhiễm môi trường trong các khu dân cư. Các ngành chức năng xã, huyện đã tăng cường kiểm tra, xử lý các hộ dân tự ý xây dựng nhà nuôi chim yến ngoài vùng quy hoạch. Ngày 4/6/2018, UBND tỉnh đã có Quyết định số 1402/QĐ-UBND, quy định tạm thời về quản lý dẫn dụ, gây nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh. Cụ thể tại điểm 3, điểm 4, Điều 4 của quyết định trên có nêu: Đối với các cơ sở dẫn dụ, gây nuôi chim yến hoạt động trước ngày quy định này có hiệu lực, gây ảnh hưởng môi trường và người dân sinh sống xung quanh thì chủ cơ sở dẫn dụ, gây nuôi chim yến phải có biện pháp khắc phục theo quy định. Cơ sở dẫn dụ, gây nuôi chim yến có sử dụng âm thanh để dẫn dụ thì thiết bị phát âm thanh dẫn dụ phải đảm bảo không vượt quá 70 đề xi ben A. Nếu không khắc phục được thì cơ sở dẫn dụ, gây nuôi chim yến phải bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Trên cơ sở đó, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của UBND tỉnh và lập quy hoạch vùng nuôi chim yến. Thành lập tổ kiểm tra liên ngành huyện thường xuyên kiểm tra, xử lý, lập lại trật tự xây dựng nhà nuôi chim yến trái phép và niêm yết công khai vùng quy hoạch nuôi chim yến. 

NGỌC TUẤN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533