Bạn đọc Cập nhật lúc 09:57:11 19/11/2019  (Lượt xem:  2880 )
Cần sớm xây dựng chợ để ổn định

Cần sớm xây dựng chợ để ổn định mua, bán

BT- Hiện nay, trên địa bàn xã Hàm Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam xuất hiện các điểm họp chợ tự phát không đảm bảo về môi trường, an toàn giao thông.

Hoạt động mua, bán dọc theo tuyến đường gây mất an toàn giao thông.

Những điểm họp chợ tự phát tại thôn Ba Bàu, xã Hàm Thạnh. Khu vực buôn bán nằm ngay bên đường lại gần trường học nên rất nguy hiểm. Do không có chợ để mua bán, nên các hộ tự thuê đất của các hộ ven đường để buôn bán theo kiểu mạnh ai nấy bán dọc theo tuyến đường. Các mặt hàng ở đây không đáp ứng nhu cầu mua bán của người dân. Không đảm bảo việc giao thương, chưa kể đến các vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm, môi trường, an toàn giao thông. Các tiểu thương và người dân nơi đây cũng rất mong sớm xây chợ để có nơi ổn định, mua bán.

Chị Nguyễn Thị Nữ - xã Hàm Thạnh cho biết: Việc mua bán họp chợ nơi đây nhiều lúc làm kẹt đường, cũng mong sớm có chợ để người dân có điều kiện ổn định mua bán, sinh sống

Được biết, UBND xã Hàm Thạnh đã tiến hành quy hoạch và huy động các nguồn lực xã hội hóa để xây chợ mới. Địa phương cũng đã chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền để tiểu thương hiểu và tích cực tham gia hưởng ứng. Tuy nhiên, nguồn kinh phí còn rất khó khăn.

Ông Lê Anh Trung – Phó Chủ tịch UBND xã Hàm Thạnh, cho biết: Về việc thực hiện tiêu chí nông thôn mới, xã chưa đạt được mục tiêu vì chưa có địa điểm để họp chợ. Hiện xã cũng đã quy hoạch vị trí để xây dựng và kêu gọi nhà đầu tư xã hội hóa trong việc xây dựng chợ để người dân thuận tiện trong việc mua bán.

Trên cơ sở quy hoạch, sự linh hoạt chủ động để xây chợ ở xã Hàm Thạnh là rất cần thiết. Có chợ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trao đổi hàng hóa, đẩy mạnh kết nối giao thương với các địa bàn lân cận. Đồng thời đảm bảo vệ sinh môi trường và hạn chế tình trạng buôn bán lấn chiếm lề đường gây mất an toàn giao thông, cũng là tiêu chí quan trọng trong quá trình xây dựng nông thôn mới.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533