Bạn đọc Cập nhật lúc 09:57:11 19/11/2019  (Lượt xem:  3670 )
Cần sớm xây dựng chợ để ổn định

Cần sớm xây dựng chợ để ổn định mua, bán

BT- Hiện nay, trên địa bàn xã Hàm Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam xuất hiện các điểm họp chợ tự phát không đảm bảo về môi trường, an toàn giao thông.

Hoạt động mua, bán dọc theo tuyến đường gây mất an toàn giao thông.

Những điểm họp chợ tự phát tại thôn Ba Bàu, xã Hàm Thạnh. Khu vực buôn bán nằm ngay bên đường lại gần trường học nên rất nguy hiểm. Do không có chợ để mua bán, nên các hộ tự thuê đất của các hộ ven đường để buôn bán theo kiểu mạnh ai nấy bán dọc theo tuyến đường. Các mặt hàng ở đây không đáp ứng nhu cầu mua bán của người dân. Không đảm bảo việc giao thương, chưa kể đến các vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm, môi trường, an toàn giao thông. Các tiểu thương và người dân nơi đây cũng rất mong sớm xây chợ để có nơi ổn định, mua bán.

Chị Nguyễn Thị Nữ - xã Hàm Thạnh cho biết: Việc mua bán họp chợ nơi đây nhiều lúc làm kẹt đường, cũng mong sớm có chợ để người dân có điều kiện ổn định mua bán, sinh sống

Được biết, UBND xã Hàm Thạnh đã tiến hành quy hoạch và huy động các nguồn lực xã hội hóa để xây chợ mới. Địa phương cũng đã chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền để tiểu thương hiểu và tích cực tham gia hưởng ứng. Tuy nhiên, nguồn kinh phí còn rất khó khăn.

Ông Lê Anh Trung – Phó Chủ tịch UBND xã Hàm Thạnh, cho biết: Về việc thực hiện tiêu chí nông thôn mới, xã chưa đạt được mục tiêu vì chưa có địa điểm để họp chợ. Hiện xã cũng đã quy hoạch vị trí để xây dựng và kêu gọi nhà đầu tư xã hội hóa trong việc xây dựng chợ để người dân thuận tiện trong việc mua bán.

Trên cơ sở quy hoạch, sự linh hoạt chủ động để xây chợ ở xã Hàm Thạnh là rất cần thiết. Có chợ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trao đổi hàng hóa, đẩy mạnh kết nối giao thương với các địa bàn lân cận. Đồng thời đảm bảo vệ sinh môi trường và hạn chế tình trạng buôn bán lấn chiếm lề đường gây mất an toàn giao thông, cũng là tiêu chí quan trọng trong quá trình xây dựng nông thôn mới.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết