Bạn đọc Cập nhật lúc 08:35:41 24/11/2020  (Lượt xem:  6767 )
Cần sớm sửa chữa tuyến QL 28B

Cần sớm sửa chữa tuyến QL 28B

BT- Quốc lộ liên tỉnh 28B có điểm đầu đi từ thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình qua Nhà máy thủy điện Đại Ninh đến tỉnh Lâm Đồng. Tuyến đường đã rút ngắn thời gian đi lại rất lớn, chỉ cần 4 tiếng đồng hồ ngồi xe là có thể đến TP. Đà Lạt hoặc TP. Phan Thiết, cả 2 vốn nổi tiếng trong, ngoài nước về du lịch. Chính vì thế, lượng xe cộ lưu thông trên tuyến đường luôn trong tình trạng đông đúc, ngoài xe chạy liên tỉnh thì xe của các công ty, nhà máy đóng chân trên  tuyến đường, chưa kể người dân thị trấn Lương Sơn, các xã Sông Bình, Phan Lâm... lưu thông. Tuy nhiên, điểm đầu đoạn đường tại ngã 3 thị trấn Lương Sơn, trước mặt Nhà máy gạch men Trung Nguyên đã xuống cấp nghiêm trọng.

Đoạn đường xuống cấp nghiêm trọng.

Ổ gà, ổ voi vào mùa mưa nhếch nhác, mùa nắng bụi bặm đi lại khó khăn. Từng xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông, người dân 2 bên tuyến đường sống trong cảnh mất vệ sinh khi xe trọng tải lớn lưu thông qua bụi mù và văng nước từ ổ voi vào nhà. Ông  Phan Quang Thẩm – người dân thị trấn cho biết, tuyến đường nên sớm sửa chữa nếu không người dân đi  rất khó khăn, trời mưa chỉ có xe 4 bánh đi được, còn xe máy đi lại nguy hiểm. Nguyên nhân tuyến đường hư hỏng, theo ông Thẩm, một phần do một nhà máy bên đường xả nước thải ra đường, họ cũng đã nhiều lần khắc phục bằng cách đổ đá dăm nhưng đường vẫn hư hỏng.

Mặt đường luôn trong tình trạng ẩm thấp, lưu lượng lớn xe vận tải lưu thông, nên đường vốn đã hư hỏng càng trở nên trầm trọng, gây ảnh hưởng việc đi lại bằng xe 2 bánh của người dân các xã miền núi Sông Bình, Phan Lâm, Phan Sơn và thị trấn Lương Sơn. Họ đã phản ánh nỗi khổ lưu thông qua đoạn đường này nhiều lần trong các cuộc tiếp xúc cử tri. Chủ tịch UBND thị trấn Lương Sơn Ngô Văn Minh cho biết: UBND thị trấn đã trả lời cử tri, Sở Giao thông Vận tải đang chuẩn bị thi công sửa chữa nâng cấp mặt đường kết hợp làm rãnh nước trên đoạn đường. Theo thông báo của đơn vị thi công sẽ hoàn thành cuối năm nay. Tuy nhiên, hiện chưa thấy triển khai thi công, người dân đang mong Sở Giao thông Vận tải sớm thi công.

Ban An toàn giao thông tỉnh cho biết, hiện Sở Giao thông Vận tải đã hoàn chỉnh hồ sơ, chuẩn bị thi công sửa chữa hư hỏng trên tuyến quốc lộ 28B.

 Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533