Bạn đọc Cập nhật lúc 10:40:27 18/11/2019  (Lượt xem:  6553 )
Cần lắp đặt đèn giao thông tại n

Cần lắp đặt đèn giao thông tại ngã ba Lương Sơn

BT- Khu vực ngã ba Lương Sơn (Bắc Bình) hàng ngày có lưu lượng xe cộ cũng như người dân qua lại rất đông. Đây là điểm giao giữa quốc lộ 1A và quốc lộ 28B đi lên các xã Sông Bình, Phan Lâm, Phan Sơn và tỉnh Lâm Đồng, tuy nhiên rất dễ tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông do không có đèn tín hiệu.

Thầy Lê Ngọc Ánh – giáo viên Trường THCS Lương Sơn lo lắng: Trong các giờ chào cờ, sinh hoạt chủ nhiệm, thậm chí tiết học cuối cùng, bao giờ giáo viên, nhà trường cũng phải nhắc nhở học sinh chú ý quan sát khi đi qua khu vực ngã ba Lương Sơn. Bởi gần ngã ba có 3 trường học, chợ, trụ sở UBND thị trấn và cách đường đi về Hòa Thắng – Mũi Né 500m, nên lưu lượng xe cộ luôn đông. Nhất là thời điểm sáng sớm và giờ tan tầm người dân chở con đi học về, xe đi lên Lâm Đồng hay xuống Mũi Né… tấp nập.

Bà Lê Thị Xuân Bông (70 tuổi, thôn Lương Trung, thị trấn Lương Sơn) bức xúc: Mật độ phương tiện lưu thông qua lại khu vực ngã ba rất đông đúc, nhưng không có đèn tín hiệu giao thông, nên người điều khiển phương tiện rất chủ quan, mạnh ai nấy đi. Tôi đã từng chứng kiến rất nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra tại điểm giao nhau này và trong các lần tiếp xúc cử tri, người dân địa phương đều có kiến nghị lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tại đây nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Chủ tịch UBND thị trấn Lương Sơn Ngô Văn Minh cho biết thêm: Tại nút thắt giao thông ngã ba Lương Sơn đi lên quốc lộ 28B thường xuyên xảy ra các vụ va quẹt, đã có nhiều trường hợp tai nạn chết người rất thương tâm. Đoạn này cũng không có gờ giảm tốc hay đèn nháy báo hiệu. Vì thế chính quyền thị trấn rất mong Ban An toàn giao thông tỉnh và ngành chức năng nhanh chóng xem xét, lắp đặt hệ thống tín hiệu đèn giao thông và các biển cảnh báo tại đây để đảm bảo tính mạng và an toàn cho người dân khi lưu thông qua khu vực này.

T.L

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết