Bạn đọc Cập nhật lúc 10:40:27 18/11/2019  (Lượt xem:  3902 )
Cần lắp đặt đèn giao thông tại n

Cần lắp đặt đèn giao thông tại ngã ba Lương Sơn

BT- Khu vực ngã ba Lương Sơn (Bắc Bình) hàng ngày có lưu lượng xe cộ cũng như người dân qua lại rất đông. Đây là điểm giao giữa quốc lộ 1A và quốc lộ 28B đi lên các xã Sông Bình, Phan Lâm, Phan Sơn và tỉnh Lâm Đồng, tuy nhiên rất dễ tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông do không có đèn tín hiệu.

Thầy Lê Ngọc Ánh – giáo viên Trường THCS Lương Sơn lo lắng: Trong các giờ chào cờ, sinh hoạt chủ nhiệm, thậm chí tiết học cuối cùng, bao giờ giáo viên, nhà trường cũng phải nhắc nhở học sinh chú ý quan sát khi đi qua khu vực ngã ba Lương Sơn. Bởi gần ngã ba có 3 trường học, chợ, trụ sở UBND thị trấn và cách đường đi về Hòa Thắng – Mũi Né 500m, nên lưu lượng xe cộ luôn đông. Nhất là thời điểm sáng sớm và giờ tan tầm người dân chở con đi học về, xe đi lên Lâm Đồng hay xuống Mũi Né… tấp nập.

Bà Lê Thị Xuân Bông (70 tuổi, thôn Lương Trung, thị trấn Lương Sơn) bức xúc: Mật độ phương tiện lưu thông qua lại khu vực ngã ba rất đông đúc, nhưng không có đèn tín hiệu giao thông, nên người điều khiển phương tiện rất chủ quan, mạnh ai nấy đi. Tôi đã từng chứng kiến rất nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra tại điểm giao nhau này và trong các lần tiếp xúc cử tri, người dân địa phương đều có kiến nghị lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tại đây nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Chủ tịch UBND thị trấn Lương Sơn Ngô Văn Minh cho biết thêm: Tại nút thắt giao thông ngã ba Lương Sơn đi lên quốc lộ 28B thường xuyên xảy ra các vụ va quẹt, đã có nhiều trường hợp tai nạn chết người rất thương tâm. Đoạn này cũng không có gờ giảm tốc hay đèn nháy báo hiệu. Vì thế chính quyền thị trấn rất mong Ban An toàn giao thông tỉnh và ngành chức năng nhanh chóng xem xét, lắp đặt hệ thống tín hiệu đèn giao thông và các biển cảnh báo tại đây để đảm bảo tính mạng và an toàn cho người dân khi lưu thông qua khu vực này.

T.L

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533