Bạn đọc Cập nhật lúc 09:36:57 22/08/2019  (Lượt xem:  1941 )
Cần áp dụng biện pháp bắt buộc c

Cần áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh đối với ông Tưởng

BT- Bà Nguyễn Thị Thương, xã Nghị Đức, Tánh Linh phản ánh: Từ năm 2018 đến nay, ông Nguyễn Văn Tưởng, thôn 3, xã Nghị Đức đã có hành vi nguy hiểm, đe dọa tính mạng, gây thương tích cho ông Võ Bình 2 lần (chồng của bà Thương) và những người sinh sống xung quanh. Thế nhưng các ngành chức năng huyện không ra quyết định khởi tố vụ án và áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh đối với ông Tưởng.

Qua tìm hiểu sự việc chúng tôi được biết: Vào lúc 18 giờ 45 phút, ngày 23/2/2019, ông Nguyễn Văn Tưởng đã dùng 1 khẩu súng tự chế bắn vào người ông Võ Bình (ở cùng thôn), gây thương tích nặng phải chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy, TP. Hồ Chí Minh cấp cứu. Ngày 4/4/2019, Viện pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa đã có Kết luận số 174 giám định pháp y tâm thần, với nội dung: Tại thời điểm gây án và hiện nay đương sự Nguyễn Văn Tưởng mất năng lực nhận thức, điều khiển hành vi. Căn cứ khoản 2, Điều 157 Bộ luật Tố tụng hình sự, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tánh Linh đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự theo quy định của pháp luật. Đồng thời đề nghị Viện kiểm sát nhân dân huyện Tánh Linh ra quyết định áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh đối với ông Nguyễn Văn Tưởng theo Điều 49 Bộ luật hình sự. Tuy nhiên, Viện kiểm sát nhân dân huyện không đồng ý áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh đối với ông Nguyễn Văn Tưởng, vì lý do vụ án đang trong giai đoạn giải quyết tin báo, không khởi tố vụ án hình sự, nên không áp dụng được biện pháp bắt buộc chữa bệnh đối với người bị tố giác.

Theo nhiều người dân cho biết: Ông Nguyễn Văn Tưởng là đối tượng bị tâm thần, không kiểm soát được hành vi, nên nhiều lần đã dùng hung khí nguy hiểm tấn công người dân xung quanh. Cụ thể ngày 20/10/2018, ông Tưởng đã dùng hung khí gây thương tích cho ông Võ Bình, nhưng Viện kiểm sát nhân dân huyện không áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh đối với ông Tưởng. Do đó, ngày 23/2/2019, ông Tưởng tiếp tục dùng súng tự chế bắn vào người ông Võ Bình, gây thương tích nặng.

Trước bức xúc của nhân dân, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tánh Linh đã có Công văn số 103, ngày 3/5/2019, xin ý kiến cấp trên và đang chờ ý kiến chỉ đạo của Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh về việc áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh đối với ông Tưởng, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân.

 TuẤn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Cần xử lý nghiêm các hộ xây nhà nuôi chim yến trái phép

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Tình trạng các hộ dân tự ý xây dựng nhà nuôi chim yến trong khu dân cư, trên đất trồng lúa, gây tiếng ồn, làm ô nhiễm môi trường. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa kiểm tra, xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533