Bạn đọc Cập nhật lúc 09:36:57 22/08/2019  (Lượt xem:  2576 )
Cần áp dụng biện pháp bắt buộc c

Cần áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh đối với ông Tưởng

BT- Bà Nguyễn Thị Thương, xã Nghị Đức, Tánh Linh phản ánh: Từ năm 2018 đến nay, ông Nguyễn Văn Tưởng, thôn 3, xã Nghị Đức đã có hành vi nguy hiểm, đe dọa tính mạng, gây thương tích cho ông Võ Bình 2 lần (chồng của bà Thương) và những người sinh sống xung quanh. Thế nhưng các ngành chức năng huyện không ra quyết định khởi tố vụ án và áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh đối với ông Tưởng.

Qua tìm hiểu sự việc chúng tôi được biết: Vào lúc 18 giờ 45 phút, ngày 23/2/2019, ông Nguyễn Văn Tưởng đã dùng 1 khẩu súng tự chế bắn vào người ông Võ Bình (ở cùng thôn), gây thương tích nặng phải chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy, TP. Hồ Chí Minh cấp cứu. Ngày 4/4/2019, Viện pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa đã có Kết luận số 174 giám định pháp y tâm thần, với nội dung: Tại thời điểm gây án và hiện nay đương sự Nguyễn Văn Tưởng mất năng lực nhận thức, điều khiển hành vi. Căn cứ khoản 2, Điều 157 Bộ luật Tố tụng hình sự, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tánh Linh đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự theo quy định của pháp luật. Đồng thời đề nghị Viện kiểm sát nhân dân huyện Tánh Linh ra quyết định áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh đối với ông Nguyễn Văn Tưởng theo Điều 49 Bộ luật hình sự. Tuy nhiên, Viện kiểm sát nhân dân huyện không đồng ý áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh đối với ông Nguyễn Văn Tưởng, vì lý do vụ án đang trong giai đoạn giải quyết tin báo, không khởi tố vụ án hình sự, nên không áp dụng được biện pháp bắt buộc chữa bệnh đối với người bị tố giác.

Theo nhiều người dân cho biết: Ông Nguyễn Văn Tưởng là đối tượng bị tâm thần, không kiểm soát được hành vi, nên nhiều lần đã dùng hung khí nguy hiểm tấn công người dân xung quanh. Cụ thể ngày 20/10/2018, ông Tưởng đã dùng hung khí gây thương tích cho ông Võ Bình, nhưng Viện kiểm sát nhân dân huyện không áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh đối với ông Tưởng. Do đó, ngày 23/2/2019, ông Tưởng tiếp tục dùng súng tự chế bắn vào người ông Võ Bình, gây thương tích nặng.

Trước bức xúc của nhân dân, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tánh Linh đã có Công văn số 103, ngày 3/5/2019, xin ý kiến cấp trên và đang chờ ý kiến chỉ đạo của Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh về việc áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh đối với ông Tưởng, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân.

 TuẤn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533