Bạn đọc Cập nhật lúc 14:05:48 30/07/2020  (Lượt xem:  6467 )
Các hộ dân không được lấn chiếm

Các hộ dân không được lấn chiếm đất kênh mương

BT- Một số hộ dân xã Hồng Thái, Bắc Bình đã kiến nghị Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Bình Thuận - Chi nhánh Bắc Bình đầu tư nạo vét kênh mương cấp 1 đoạn Lồ Ồ tại thôn Thái An, xã Hồng Thái để đảm bảo phục vụ nhu cầu tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp của nhân dân.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Tuyến kênh mương cấp 1 đoạn Lồ Ồ tại thôn Thái An, xã Hồng Thái, thuộc tuyến kênh Đông, hệ thống thủy lợi Đồng Mới. Năm 2020, bằng nguồn vốn hỗ trợ sử dụng sản phẩm dịch vụ công ích thủy lợi, Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Bình Thuận - chi nhánh Bắc Bình đã đầu tư thi công kiên cố hóa tuyến kênh mương cấp 1 đoạn Lồ Ồ tại thôn Thái An dài 650/3.560 m. Vì nguồn vốn có hạn nên hàng năm công ty chỉ đầu tư kiên cố hóa kênh mương từng đoạn. Đến vụ hè thu năm 2020, công ty đã có kế hoạch nạo vét, phát dọn tuyến kênh cấp 1 đoạn Lồ Ồ tại thôn Thái An. Nhưng dọc theo 2 bên bờ tuyến kênh mương cấp 1 đoạn Lồ Ồ bị các hộ dân lấn chiếm đất trồng thanh long, làm cho bờ kênh hẹp lại khó di chuyển máy móc thiết bị vào để nạo vét kênh mương. Công ty chỉ tổ chức phát dọn để khơi thông dòng chảy, phục vụ kịp thời cho sản xuất vụ hè thu.

Trước thực trạng đó, công ty đã yêu cầu UBND xã Hồng Thái thường xuyên tuyên truyền, vận động các hộ dân không được lấn chiếm đất kênh mương để trồng thanh long và giao trả lại đất theo hiện trạng ban đầu để các đơn vị đưa máy móc thiết bị vào nạo vét, phát dọn kênh mương cấp 1 đoạn Lồ Ồ tại thôn Thái An được thuận lợi, phục vụ tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp.

TuẤn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết